Tìm kiếm [x]
X
livechat

Chữa mụn cóc ở lòng bàn chân như thế nào để sớm đạt hiệu quả?

Sự xuất hiện của mụn cóc ở lòng bàn chân gây ra nhiều bất tiện cho bạn nhưng lại không biết làm cách nào để chữa mụn cóc ở lòng bàn chân đạt hiệu quả nhanh chóng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ về điều này.

Mụn cóc lòng bàn chân có nguy hiểm không?

mun coc bi nhiem trung_01

Điều trị mụn cóc ở chân

Mụn cóc ở lòng bàn chân là một nhiễm trùng da do virus HPV gây ra. Tác nhân dẫn đến sự xâm nhập của loại virus này là sử dụng phòng tắm hoặc hồ bơi công cộng, đi bộ quanh phòng thay đồ bằng chân trần sau khi tập luyện ở phòng tập gym… Rất nhiều người nhầm lẫn chúng với vết chai sạn trên da chân. Tuy nhiên, mụn cóc là những nốt sần sùi nổi cao trên bề mặt da chân, trên lớp bề mặt của mụn có các chấm đen do mạch máu tạo ra còn vết chai chân thì không có mạch máu, hơi giống cây nến sáp màu vàng.

Các loại mụn cóc mọc ở lòng bàn chân thường có xu hướng to dần lên, khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển, đau đớn và vướng víu khó chịu. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Không những thế, nếu không điều trị kịp thời mụn cóc còn có nguy cơ lan ra nhiều vùng da khác trên cơ thể và lây cho những người xung quanh.

Chữa mụn cóc ở lòng bàn chân như thế nào?

Mụn cóc lòng bàn chân có thể tự biến mất hoặc phát triển to hơn nhưng khi chúng gây đau đớn, cản trở vận động thì tốt nhất bạn nên đi khám để biết cách điều trị hiệu quả. Có nhiều người tự lấy kim lể mụn cóc – mụn cơm hoặc tự cắt mụn bằng những dụng cụ không vô trùng, đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm sẽ đẩy các bạn đến tình trạng bội nhiễm tại mụn cóc, bệnh nặng hơn, loét ở lòng bàn chân khiến việc điều trị sau đó càng trở nên phức tạp.

Các cách chữa mụn cóc ở lòng bàn chân 

– Sử dụng thuốc trị mụn cóc

+ Dung dịch acid salicylic nồng độ 5 – 40% là thuốc bôi tại chỗ có tác dụng bong lớp sừng.

+ Thuốc Cantharidin có tác dụng hoại tử thượng bì, đánh bật mụn cóc ra khỏi da sau khoảng 3 – 4 tuần.

+ Acid trichloacetic nồng độ 80% có tác dụng hoại tử tổ chức và tiêu diệt ổ bệnh, mỗi tuần bôi 4 lần lên mụn cóc.

– Áp lạnh

Đây là cách dùng nitơ lỏng phun vào vùng da bị mụn cóc. Hơi lạnh sẽ tạo thành nốt phỏng quanh mụn, 1 tuần sau đó mô chế sẽ bong ra. Phương pháp này thường áp dụng với mụn cóc có kích thước dưới 2cm.

– Tiểu phẫu

Với phương pháp chữa mụn cóc ở lòng bàn chân này, bác sĩ sẽ sử dụng kim điện cắt bỏ hoặc phá hủy các mụn cóc. Trước khi điều trị, người bệnh sẽ được làm tê chỗ mổ sau đó tiến hành khoét sâu vùng bệnh lấy nhân mụn ra ngoài.

– Dùng tia laser

Đây là cách dùng phương pháp đốt laser để đóng các mạch máu nhỏ khiến cho mô bị nhiễm bệnh bị chết và mụn cóc tự rụng đi.

Như vậy có thể thấy, chữa mụn cóc ở lòng bàn chân có khá nhiều cách. Để biết được tình trạng của mình nên áp dụng phương pháp như thế nào cho phù hợp và đạt kết quả tốt nhất các bạn nên đến cơ sở y tế uy tín đế được bác sĩ tư vấn cụ thể. Đặc biệt, bạn cũng nên tham khảo phương pháp điều trị mụn cóc bằng bằng Laser CO2 đang áp dụng tại Phòng khám Đông Phương giúp loại bỏ mụn cóc nhanh chóng mà không gây tổn thương da. Bạn có thể gọi đến hotline 0962 299 497 để tìm hiểu thêm về phương pháp này và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa hàng đầu.

Ket Noi Voi Bac SiBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC