Tìm kiếm [x]
X
livechat

Mụn cóc phẳng – Nguyên nhân điều trị mụn cóc phẳng

Mụn cóc phẳng trên mặt khiến cho người bệnh gặp không ít những phiền toái trong cuộc sống. Nó khiến bạn thiếu tự tin hơn trong cuộc sống. Vậy mụn cóc phẳng là gì? Nguyên nhân dẫn đến mụn cóc phẳng do đâu. Điều trị mụn cóc phẳng bằng phương pháp nào? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây

Xem thêm:

Mun Coc Tren Mat Phang

Mụn cóc trên mặt.

Mụn cóc phẳng là gì?

Mụn cóc phẳng là mụn nhỏ thường có bán kính khoảng 3mm hoặc lên đến 9mm mới những mụn cóc lớn. Mụn cóc phẳng hình thành khối u, hơi nâng lên trên bề mặt da. Về hình dạng là một hình tròn mụn cóc màu thường sáng có màu hồng và nâu, hồng, thịt màu, màu vàng.

Mụn cóc phẳng thường tập trung ở mặt, ở cồ và mặt sau của chân và cánh tay. Mụn cóc phẳng ít khi mọc ở vùng háng, trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

Nguyên nhân dẫn đến mụn cóc

Mụn cóc trên da là do virus u nhí ở người (HPV). Mụn cóc có thể lây lan theo nhừng hình thức khác nhau ví dụ như:
– Khi đi cạo râu cắt giảm hoặc lở loét trên rụng lông
– Sự biến động nội tiết tố dẫn đến giảm khả năng miễn dịch
– Bã nhờn dư thừa và mụn trứng các
– Cúm SARS và các bệnh nhân khác mà làm suy yếu hệ miễn dịch nói chung.

Điều trị mụn cóc phẳng

Dựa vào cơ địa của từng người bệnh mà mục cóc phẳng trên mặt có thể tự biến mất sau một thời gian bị bệnh hoặc nó có thể nhanh chóng lan rộng ra khắp nơi trên mặt. Việc lan rộng ra trên mặt sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị khiến người bệnh mất nhiều thời gian trong việc điều trị hơn.

Do đó bạn cần đến các phòng khám chuyên da liệu để thăm khám và có những phác đồ điều trị của các chuyên gia một cách sớm nhất.

Tại phòng khám da liễu đông Phương thực hiện các phương pháp sau

– Sử dụng phương pháp tái tạo bề mặt laser hoặc điều trị bằng sóng radio cũng là cách để điểu trị mụn cóc phỏng
– Điều trị mụn cóc bằng phương pháp nito lỏng hoặc đốt điện – không hoàn toàn tốt cho mặt. Vì da rất mỏng và các phương pháp tịch cực như vậy có thể gây ra sự hình thành của vết sẹo ảnh hưởng đến sau này.
– Các chuyên gia da liễu không khuyến kích tham gia vào việc tự điều trị các mụn trên mặt. Việc điều trị không đúng phương pháp có thể ảnh hưởng đến sau này như việc tái phát bệnh, bệnh càng nặng hơn hay để lại sẹo.

Cần làm gì để nhăn chặn mụn cóc lây lan

– Hạn chế tiếp xúc với mụn cóc của người khác
– Vết thương quan trọng là tránh tiếp xúc mụn cóc với người khác
– Mọi vết thương, kể cả vết trầy xước cần được rửa qua bằng nước khử trùng.
– Không cắt mụn có bởi việc làm đó sẽ khiến mụn cóc lan rộng ra.
– Khi bị mụn cóc cần lắng nghe ý kiến của các chuyên gia một cách sớm nhất.

Bài viết trên chúng tôi vừa giúp bạn hiểu hơn về mụn cóc phẳng cũng như cách phòng tránh bệnh mụn lây lan. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc muốn được các chuyên gia của chúng tôi thăm khám hãy nhấc máy lên và gọi đến số hotline: 0962.299.497 các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý vị.BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC