Tìm kiếm [x]
X
livechat

Thông tin về nấm móng và thuốc chữa nấm móng

Nấm móng nếu không chữa trị kịp thời sẽ phát triển rất nhanh làm mủn mục, biến dạng thậm chí hủy hoại móng hoàn toàn. Bởi thế tìm hiểu nấm móng và thuốc chữa nấm móng là điều rất cần thiết để tránh tình trạng này xảy ra.

Tổng quan về nấm móng

nam mong va thuoc chua nam mong_02

Nấm móng do nhiều loại vi nấm gây ra, trong đó hai nhóm chính là: nấm hạt men (Candida) và nấm sợi tơ (Dermatophytes). Bệnh làm móng bị hư hủy xấu xí, mưng mủ, đau, chất lượng cuộc sống suy giảm. Triệu chứng thường thấy của nấm móng là bề mặt móng bị xù xì, có một lớp cám mịn phủ lên móng, móng có sọc dọc hoặc ngang. Tại vùng bị thương tổn, móng có màu hơi vàng hoặc nâu đen, rất dễ mủn và gãy, phần dưới móng cũng rất dễ bong tróc.

Khởi phát nấm móng có thể chỉ ở một móng bất kì nhưng nếu không được chữa trị bệnh sẽ nhanh chóng lan sang các ngón khác. Quan sát thương tổn ở móng thấy các triệu chứng bắt đầu đi tờ bờ vào (nếu do Dermatophytes), vùng quanh móng không bị viêm; hoặc từ chân móng đi ra (nếu do nấm Candida) và quanh móng xuất hiện tình trạng viêm nhiễm gây đau đớn, sưng đỏ, chứa mủ bên trong.

Nấm móng và thuốc chữa trị

Tìm hiểu về nấm móng và thuốc chữa bệnh nấm móng bạn sẽ thấy các loại thuốc bôi chủ yếu thường được dùng là ketoconazol, canesten, BSI, terbinafin… Một số trường hợp cần thiết sẽ phải dùng đến thuốc uống toàn thân như Itraconazole với các biệt dược: spobet, sporal, trifungi… Tác dụng của thuốc là làm tổ, tạo sừng hoạt động bình thường từ đó tái tạo lại lớp sừng phục hồi tổn thương ở móng.

Dùng thuốc chữa nấm móng là phương pháp điều trị truyền thống, giúp móng mới không bị bệnh sẽ dần dần thay thế móng cũ. Sau khi dùng thuốc phải khoảng 6 – 12 tuần móng mới bắt đầu được khôi phục, thậm chí có khi phải 4 – 12 tháng bệnh mới được loại bỏ. Người bệnh nếu sử dụng thuốc không đúng cách, không có chỉ định của bác sĩ rất dễ gặp phải tác dụng phụ khiến bệnh thêm trầm trọng, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Ket Noi Voi Bac Si

Giải pháp điều trị tối ưu bệnh nấm móng

Bên cạnh việc tìm hiểu về nấm móng và thuốc chữa người bệnh cũng nên tham khảo những phương pháp khác. Ở đây chúng tôi xin giới thiệu một phương pháp đang được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá cao: “Liệu pháp can thiệp sâu đông tây y kết hợp” áp dụng tại Phòng khám đa khoa Đông Phương. Đây là phương pháp có khả năng tấn công bệnh từ 2 phía trong và ngoài, tận dụng thế mạnh của cả đông y và tây y nên sẽ nhanh chóng đẩy lùi nấm móng, ngăn ngừa tái phát.

– Xử lý triệu chứng bên ngoài

+ Dùng thuốc bôi tại chỗ là các loại thuốc giúp kháng viêm, diệt khuẩn – nấm

+ Thuốc sục rửa, thuốc ngâm là thảo dược tự nhiên nên không chỉ loại bỏ viêm nhiễm mà còn cung cấp thêm dưỡng chất, khôi phục sức sống cho móng. Máy sục rửa được dùng để tăng cường hiệu quả của thuốc, giúp thuốc thẩm thấu nhanh hơn tới mọi vùng bệnh. Nhờ những điều này mà triệu chứng bên ngoài bệnh được cải thiện hiệu quả.

– Xử lý nguyên nhân bên trong

+ Thuốc uống có tác dụng làm tổ tạo sừng, tái tạo lại lớp sừng, phục hồi tổn thương

+ Vật lý trị liệu là các loại máy laser chiếu trực tiếp vào vùng móng, khôi phục thương tổn, xóa sẹo.

Ưu thế của “Liệu pháp can thiệp sâu đông tây y kết hợp”

+ Không gây ra bất kì tổn thương nào tới các vùng da lân cận

+ Khắc chế cả triệu chứng lẫn căn nguyên gây bệnh.

+ Điều trị trong thời gian ngắn, hiệu quả toàn diện, ngăn ngừa tái phát.

+ Khôi phục thương tổn, tạo sức sống mới cho móng.

Đặc biệt, toàn bộ quá trình điều trị này do trực tiếp bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện với trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám chữa khang trang, nhân viên y tế thân thiện, dịch vụ chuyên nghiệp… Tất cả những điều ấy đã giúp người bệnh có được tâm lí thoải mái trong suốt thời gian khám chữa, yên tâm để trị liệu đạt kết quả tốt nhất.

Mong rằng chia sẻ về nấm móng và thuốc chữa nấm móng trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về hướng xử trí bệnh lí này để sớm tìm ra được phương pháp tối ưu nhất cho trường hợp bệnh của mình. Mọi thắc mắc thêm bạn có thể gọi đến Hotline 0962.299.497  để được giải đáp cặn kẽ, miễn phí.BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC