Tìm kiếm [x]
X
livechat

Cách trị mụn cơm bằng vỏ chuối hiệu quả

Cách chữa mụn cơm bằng vỏ chuối là một cách trị mụn cơm hiệu quả từ nguyên liệu tự nhiên được nhiều người bệnh tìm hiểu và thực hiện. Vậy trị mụn cơm bằng vỏ chuối là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua các nội dung ở bài viết ngay dưới đây.

Cách trị mụn cơm bằng vỏ chuối hiệu quả
Cách trị mụn cơm bằng vỏ chuối hiệu quả

Mụn cơm là một loại dày sừng khu trú gồm các tổn thương tại vùng da và niêm mạc, do human papilloma virus – HPV gây ra. Các thương tổn này có thể lây nhiễm từ người này sang người khác cũng như giữa các vùng khác nhau trên cơ thể do có sự tiếp xúc với dịch tiết của tổn thương.

Sự xuất hiện của mụn cơm ở nhiều vị trí trên cơ thể không chỉ gây nên những khó khăn nhất định trong sinh hoạt hàng ngày mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến người bệnh không khỏi tự ti.

Vậy đâu là cách trị mụn cơm hiệu quả nhất? Hãy cùng nghiên cứu phương pháp trị mụn hạt cơm hiệu quả từ vỏ chuối ngay dưới đây.

Các loại thuốc chữa mụn cơm

Cách chữa mụn cơm bằng dân gian

Mẹo chữa mụn cơm bằng tỏi

Cách trị mụn cơm bằng chuối đơn giản

Chuối là loại quả rất bổ dưỡng cho sức khỏe, có nhiều tác dụng như điều hòa nhu động ruột, hỗ trợ chức năng tim mạch, kích thích giảm cân, tốt cho mắt và cải thiện hệ tiêu hóa…

Nhiều người chỉ biết đến công dụng của thịt chuối, bỏ đi vỏ chuối mà không biết rằng chúng cũng có nhiều công dụng vô cùng quan trọng, như làm đẹp hay chăm sóc da. Một trong số đó là loại bỏ mụn cơm cứng đầu trên da.

Thực tế đã chứng minh công dụng loại bỏ mụn cơm của vỏ chuối. Chỉ với chút vỏ chuối sau khi ăn là bạn có thể chữa mụn cơm hiệu quả nhất mà không cần sử dụng loại thuốc nào cả.

Để thực hiện cách chữa mụn cơm bằng vỏ chuối, bạn cần thực hiện các bước sau:

+  Chuẩn bị 1 vỏ chuối chín và 1 cuộn băng gạc/ băng keo. Lưu ý phải dùng chuối chín bởi vỏ chuối xanh không hề có tác dụng.

+  Cắt 1 miếng vỏ chuối, kích thước vừa đủ để có thể che khuất mụn cơm.

+  Đặt miêng vỏ chuối vừa cắt ra lên phần mụn cóc và quấn cố định lại trên mụn qua đêm bằng băng keo hoặc băng gạc y tế.

+  Để qua đêm. Sáng hôm sau tháo và vứt miếng vỏ chuối này đi.

Đều đặn và kiên trì thực hiện phương pháp này ít nhất 1 tuần sẽ thấy đạt được kết quả như mong muốn, mụn cơm hoàn toàn biến mất. Thời gian thực hiện có thể nhanh hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào kích thước của thương tổn.

Cách trị mụn cơm bằng vỏ chuối này thường chỉ phù hợp với những trường hợp mức độ thương tổn nhẹ. Đồng thời, đây không phải là phương pháp phù hợp với những người bận rộn do cần mất nhiều thơi gian và công sức thực hiện.

Lúc này bạn cần tìm hiểu và tham khảo các phương pháp điều trị mụn cơm bằng công nghệ cao để loại bỏ những nốt mụn xấu xí này.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh cũng như phương pháp điều trị mụn cơm bằng công nghệ cao, bạn đọc có thể liên hệ với các chuyên gia tại Phòng Khám Da Liễu Đông Phương thông qua hotline 0962.299.497 hoặc click vào tư vấn trực tuyến để được tư vấn cụ thể hơn.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email