Tìm kiếm [x]
X
livechat

CẦN LÀM GÌ KHI BỊ NƯỚC VÀO LÀM Ù TAI

Bị nước tràn vào tai sau khi tắm gội hay bơi lội là điều thường hay xảy ra. Nếu không có biện pháp xử lý thấm khô tai ngay sau đó, bạn sẽ xuất hiện triệu chứng ù tai khi bị nước vào.

Dấu hiệu ù tai khi bị nước vào

U Tai Do Nuoc Vao

phải làm gì khi bị nước vào tai?

– Thế nào là ù tai khi bị nước vào? Ù tai khi bị nước vào cũng có 1 số biểu hiện giống bệnh ù tai thông thường như: trong tai có tiếng ù ù, ọc ọc( do có chất lỏng trong tai); có thể có cảm giác nặng tai;…v.v.

Cách xử lý ù tai khi bị nước vào tai

Làm sao khi bị ù tai do nước vào? Có rất nhiều phương pháp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Sau đây, các bác sĩ phòng khám Đông Phương sẽ chia sẻ 1 số cách khắc phục chứng ù tai khi bị nước vào như sau:

+ Nghiêng đầu xuống vai về bên tai có nước vào. Cùng lúc đó, bạn kéo hoặc giật vành tai để nước có thể thoát ra ngoài.
+ Nằm nghiêng, úp sấp tai xuống. Theo tư thế đó, nước trong tai bị lực hút tự nhiên sẽ chảy ra ngoài và làm khô tai. Những gì bạn cần là chỉ cần nằm nghiêng, úp thẳng 1 bên tai xuống. Nếu căm thấy khó chịu, bạn có thể kê thêm 1 cái gối cho êm.
+ Tạo áp lực chân không: nghiêng đầu sang 1 bên và dùng lòng bàn tay khum chắt trên tai. Bạn lần lượt thực hiện: ép thẳng lòng bàn tay rồi khum lại nhanh chóng. Lực chân không được tạo ra có thể giúp kéo nước trong tai ra ngoài.
+ Áp vải ấm vào tai: thực hiện khoảng 4 – 5 lần, mỗi lần 30 giây và cách nhau khoảng 1 phút.
+ Sử dụng máy sấy tóc: hơi nóng máy sấy có thể sấy khô nước trong tai. Lưu ý: bật máy sấy ở nhiệt độ thấp và giữ cách tai khoảng 30cm. Khi sấy, bạn kéo vành tai xuống để gió có thể dễ dàng lọt vào trong tai hơn.
+ Nhỏ tai bằng dung dịch hydrogen peroxide pha loãng với nước: nhỏ từ 3 – 4 giọt dung dịch vào trong tai và nghiêng đầu để chất lỏng thoát ra ngoài.
+ Tao máy hút chân không trong tai: úp lòng bàn tay vào tai rồi đập đạp cho đến khi nước chảy ra. Làm lần lượt với từng bên tai 1 để nước không bị chảy ngược vào trong. Động tác này sẽ tạo ra cơ chế giống như máy hút chân không hút nước từ trong tai ra tay của bạn.

Cach Xu Ly Khi Bi Nuoc Vao Tai

cách xử lý khi bị nước vào tai

Cách phòng tránh nước vào tai

Để không phải khó chịu do ù tai bị nước vào gây ra. Tốt nhất chúng ta nên có những biện pháp phòng ngừa nước vào tai.

  • Sử dụng dụng cụ bịt tai khi đi bơi, lặn: bơi lội khi không có thiết bị bảo vệ tai sẽ rất dễ dàng bị nước tràn vào trong tai. Nếu bạn bơi trong nước bảo đảm vệ sinh thì sẽ chỉ bị ù tai đơn thuần. Còn nếu không, việc tiếp súc với nước ô nhiễm sẽ khiến tai có thể các bệnh do virus, vi khuẩn gây ra như: viêm tai ngoài, nấm tai, viêm tai giữa,…v.v.
  • Hạn chế tối đa tình trạng bị sặc nước: tai – mũi – họng có quan hệ mật thiết với nhau. Khi bạn bị sặc nước do thở chưa đùng cách có thể khiến nước tràn vào các bộ phận này. Vì thế, nên học tập thật nhuần nhuyễn các kỹ năng bơi lội trước khi tự bơi 1 mình.
  • Sử dụng bông hoặc tăm bông để thấm nước sau khi tắm gội, bơi lội: sau khi tắm gội hay bơi lội, hãy dùng khăn tắn, bông hay tăm bông để thấm tai, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn khả năng có nước đọng trong tai.

Lưu ý: Trong trường hợp nước đã được loại bỏ hoàn toàn khỏi tai mà bạn vẫn cảm thấy ù tai không dứt. Hãy đến khám bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và hỗ trợ kịp thời.

Button

Để điều trị chứng ù tai khi bị nước vào, các bác sĩ Đông Phương trước hết sẽ xác định nguyên nhân và tình trạng cụ thể của tai. Sau đó, sẽ đưa ra biện pháp điều trị hợp lý nhất. Để tìm hiểu thêm chứng ù tai khi bị nước vào và cách điều trị. Bạn đọc hãy gọi đến hotline: 0962.299.497, hoặc livechat trực tuyến với các chuyên gia tai mũi họng Đông Phương để được tư vấn.

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC