Tìm kiếm [x]
X
livechat

Cảnh báo nguy cơ từ việc dùng thuốc Acid trichloracetic 80% trị mụn cơm, mụn cóc

Acid trichloracetic 80% là một chất phổ biến dùng để điều trị mụn cóc, mụn cơm, sùi mào gà… đang được bán tràn lan trên nhiều tài khoản mạng xã hội với mức giá tương đối rẻ. Không những thế, có rất nhiều chủ tài khoản còn đăng quảng cáo đưa ra những bằng chứng cho thấy thuốc đem lại hiệu quả chữa trị thực sự. Tuy nhiên, điều đáng nói là rất nhiều người dùng thuốc mà không biết rằng nó tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường, trong đó đáng kể nhất phải nói đến hoại tử da.

 

Thực trạng mua bán thuốc chứa chất Acid trichloracetic 80% trị mụn cơm, mụn cóc

 

Canh Bao Nguy Hiem Tu Viec Dung Thuoc Tri Mun Com Acid Trichloracetic 80%

Nhiều loại thuốc trị mụn cơm Acid trichloracetic 80% bán tràn lan trên mạng xã hội

Acid Trichloracetic là một chất được sử dụng trong y học để điều trị mụn cóc, mụn cơm, sùi mào gà thể thông thường. Chất này có cấu tạo tương tự axit axetic nhưng 3 nguyên tử hydro của nhóm metyl đã được thay thế bằng nguyên tử clo và muối, este của axit tricloaxetic được gọi là trichloroacetates. Loại thuốc này hiện đang được bán nhiều trên các tài khoản mạng xã hội với mức giá rất rẻ, chỉ dao động trong khoảng 35 – 250.0000 đồng.

[el57860912d5a6a]

Việc buôn bán thuốc này được diễn ra một cách công khai mà không cần có sự đồng ý của cơ quan y tế, không cần thông qua bất kì chỉ định nào từ bác sĩ chuyên khoa. Không những thế, nhiều tài khoản mạng xã hội sau khi rao bán loại thuốc này kèm theo “bằng chứng sống” là hình ảnh, số điện thoại, tin nhắn… của những người được cho là người thật việc thật, đã dùng thuốc và đã chữa khỏi bệnh thì ngay lập tức họ nhận được niềm tin từ phía người dùng và nhiều khách hàng đã không ngần ngại móc tiền túi để mua thuốc về bôi.

Cảnh báo nguy cơ từ việc dùng Acid trichloracetic 80%

Canh Bao Nguy Hiem Tu Viec Dung Thuoc Tri Mun Com Acid Trichloracetic 80% 1

Thuốc trị mụn cơm Acid trichloracetic 80% có thể gây hoại tử da

Trước đến nay hầu hết người tiêu dùng Việt vẫn có thói quen tự ý mua thuốc từ nhiều nguồn khác nhau về sử dụng điều trị một số bệnh ngoài da tại nhà, điển hình trong đó có việc dùng thuốc Acid Trichloracetic.

Khi được hỏi có biết về thành phần của thuốc chứa axit hay không, có được kê đơn của bác sĩ không… thì đa phần người dùng đều trả lời không. Qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy rằng có không ít người mua Acid Trichloracetic về sử dụng xuất phát từ tâm lí thấy thuốc được bán nhiều, quảng cáo tốt, kèm theo thông tin về người bệnh đã chữa khỏi, nhiều người đặt mua nên cũng muốn thử xem sao…

Các chuyên gia y tế cho biết việc tự ý sử dụng thuốc trị mụn cơm Acid trichloacetic 80% không theo hàm lượng và chỉ định của bác sĩ có thể dẫn tới hậu quả như da bị bong tróc, bỏng, để lại sẹo, thậm chí còn có thể gây hoại tử da vùng có mụn cóc, mụn cơm. Đặc biệt, thuốc không được phép bôi lên các bớt sắc tố, nốt ruồi, niêm mạc, vùng sinh dục, mắt, mặt, da đầu.

Bên cạnh đó, tình trạng bệnh của mỗi người không giống nhau, vì thế trước khi quyết định dùng thuốc trị mụn cơm Acid trichloacetic (Tri-Chlor) nồng độ 80% để điều trị, thay vì tự ý mua thuốc qua mạng hay các nguồn không chính thống, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ có chuyên môn và chỉ sử dụng khi đã được bác sĩ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán, kê đơn thuốc. Việc nghe theo lời mời chào từ các trang mạng xã hội để mua thuốc về chữa trị là vô cùng nguy hiểm. Hơn ai hết, người bệnh cần nâng cao ý thức cảnh giác để chủ động bảo vệ mình trước những lời “đường mật” từ phía các “thầy lang online”.

Theo: phapluatplus.vn

Ket Noi Voi Bac Si

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email