Tìm kiếm [x]
X
livechat

Chảy máu sau đặt vòng tránh thai có sao không?

Đặt vòng tránh thai là biện pháp được nhiều chị em sử dụng bởi nó cho kết quả tốt. Tuy nhiên khi đặt vòng tránh thai có nhiều tác dụng phụ xảy ra với cơ thể của chị em, một trong số đó là chảy máu sau đặt vòng tránh thai. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin để nữ giới bớt hoang mang, lo lắng.

Tìm hiểu về phương pháp đặt vòng tránh thai?

Biện pháp này, bác sỹ chuyên khoa sẽ đưa vòng tránh thai hay còn có tên gọi khác là dụng cụ tránh thai, dụng cụ tử cung được làm bằng nhựa dẻo hoặc đồng vào trong tử cung của phụ nữ với mục đích nhằm ngăn cản tinh trùng gặp trứng, ngăn trứng thụ tinh là tổ để hình thành phôi thai.

Ưu điểm của phương pháp này  sử dụng được lâu dài, đơn giản, tiết kiệm và an toàn. Khi muốn mang thai lại chỉ cần đến các cơ sở y tế tháo vòng. Đặt vòng tránh thai cũng không ảnh hưởng gì đến chuyện sinh hoạt vợ chồng không làm giảm ham muốn của chị em trong chuyện ấy.

Nhược điểm của vòng tránh thai có thể khiến bạn bị đau bụng dưới, rong kinh, khí hư ra nhiều, xuất huyết bình thường, đau đầu, buồn nôn, căng tức ngực, chậm kinh…Tuy nhiên đó chỉ là phản ứng bình thường của cơ thể khi có vật lạ đưa vào, sau vài ngày chị em sẽ quen và trở lại bình thường.

dat-vong-tranh-thai-bi-rong-kinh

Chảy máu sau đặt vòng tránh thai

Chảy máu sau khi đặt vòng tránh thai có sao không?

Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em thường thấy đau bụng dưới và ta máu. Hiện tượng này diễn ra từ 4-5 ngay sau sẽ hết. Nguyên nhân là do tử cung chưa thích ứng được với việc có mặt của vật thể lạ, vài ngày sau tình hình sẽ ổn hơn.
– Khi hiện tượng ra màu kéo dài quá 4-5 ngày kèm theo đó là các dấu hiệu như đau bụng dữ dội, quan hệ thấy đau thì rất có thể vòng đã bị lệch khỏi vị trí của nó trong buồng tử cung và tụt vào trong ống cổ tử cung hoặc âm đạo.
– Hiện tượng ra máu nhiều cũng có thể là do kích thước của tử cung và vòng tránh thai không hợp nhau.
– Một số chị em sau khi đặt vòng tránh thai còn có hiện tượng xuất huyết sau khi quan hệ. Nguyên nhân là do khi quan hệ, tử cung có hiện tượng co bóp khiến vòng tránh thai bị tác động và cọ sát vào niêm mạc tử cung, gây ra hiện tượng xuất huyết.
– Những tác dụng phụ thường gặp nhất khi đặt vòng tránh thai là kinh nguyệt ra nhiều, kỳ kinh kéo dài, không theo quy luật, cảm thấy đau hoặc ra máu khi quan hệ. Tỷ lệ phụ nữ gặp phải các tác dụng phụ này rơi vào khoảng từ 15-20%
– Sau 2 tuần mà hiện tượng ra máu không có dấu hiệu giảm bớt hay đến ngay với phòng khám phụ khoa Đông Phương để tháo vòng và áp dụng phương pháp tránh thai khác.

Như vậy dấu hiệu ra máu sau khi đặt vòng tránh thai  là một trong những tác dụng phụ thường gặp . Vậy đặt vòng tránh thai xong bị ra máu có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào triệu chứng, biểu hiện của mỗi người.Tình trạng này kéo dài từ 3-4 ngày và chấm dứt ngày hôm sau thì cơ thể đã dần thích nghi với vòng tránh thai và phản ứng bình thường. Nếu xuất huyết nhiều và không có dấu hiệu thuyên giảm, đi kèm với đau bụng quá nhiều, âm ỉ thì là triệu chứng bất thường cần đến phòng khám phụ khoa Đông Phương để kiểm tra.

[el5b445ef834a7e]

Nhằm hạn chế tối đa các tác dụng phụ các chị em cần chú ý những điều sau

– Chọn thời gian phù hợp: phải đặt vòng vào khoảng thời gian từ 2-3 ngày sau khi sạch kinh, hoặc tốt nhất là nên đặt vào giữa kỳ kinh nguyệt vì lúc đó cổ tử cung được mở rộng nhất sẽ làm bạn hạn chế đau đớn và không gây chảy máu.
– Sau khi đặt vòng xong, chị em cần nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc tránh làm việc nặng trong vòng từ 1-2 tuần, cần đi khám định kỳ để thường xuyên kiểm tra vị trí của vòng.
– Đến các cơ sở uy tín để đặt vòng tránh thai.

Với câu hỏi “Chảy máu sau đặt vòng tránh thai có sao không?” các chuyên gia phụ khoa phòng khám Đông Phương đưa ra lời khuyên cần dựa vào dấu hiệu ra máu như thế nào mới có thể kết luận được nó ảnh hưởng đến chị em như thế nào. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào hãy để lại câu hỏi trong hộp chat của chúng tôi hoặc liên hệ hotline 0962.299.497 các chuyên gia tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC