Tìm kiếm [x]
X
livechat

Chu kì kinh nguyệt không đều làm sao để có thai? Câu trả lời ở ngay đây

Chu kì kinh nguyệt đều đặn sẽ giúp khả năng thụ thai ở nữ giới trở nên cao hơn rất nhiều. Vậy những người có chu kì kinh nguyệt không đều làm sao để có thai, chúng ta hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Cách tính thời gian thụ thai cho tỷ lệ thành công cao nhất

Kể từ khi rụng, trứng chỉ có thể tồn tại khoảng 1 – 2 ngày nhưng tinh trùng thì lại có sức sống vô cùng mãnh liệt vài giờ – 7 ngày. Vì thế, “yêu” trước khi trứng rụng 1 – 6 ngày thì vẫn có khả năng thụ thai rất cao. Đối với những người bình thường, chu kỳ kinh đều đặn (28 ngày) có thể tính thời gian thụ thai cho tỷ lệ thành công cao nhất bằng cách canh thời gian rụng trứng.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều làm sao để có thai

Chu kỳ kinh nguyệt không đều làm sao để có thai

Nói một cách đơn giản, đa số phụ nữ đều có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày nên những ngày trứng rụng tức là giữa chu kỳ kinh nguyệt (từ ngày 14 – 15 tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh) sẽ là thời điểm thụ thai cao nhất. Muốn làm được điều này, bạn hãy đánh dấu ngày đầu của kỳ kinh nguyệt và ngày hết kinh vào lịch. Nên theo dõi như vậy vài tháng bạn sẽ biết rõ về chu kỳ kinh của mình và tính được ngày trứng rụng để thực hiện “cuộc yêu” và thu được quả ngọt.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều làm sao để có thai?

Như trên chúng tôi đã nói, việc tính ngày rụng trứng để “yêu” sẽ là cách thụ thai hiệu quả nhất nhưng điều này chỉ phù hợp với những người có kì kinh đều đặn. Vậy kinh nguyệt không đều làm sao để có thai? Trong trường hợp này, thay vì tính ngày rụng trứng, các bạn nữ có thể thực hiện một trong các cách sau:

– Theo dõi nhiệt độ cơ thể

Đây cũng là một yếu tố báo hiệu thời điểm thụ thai mà nữ giới không nên bỏ qua. Sở dĩ nói như vậy là bởi nhiệt độ cơ thể và ngày rụng trứng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Những ngày rụng trứng nhiệt độ cơ thể thường sẽ tăng lên một vài độ so với bình thường. Vì thế, nếu bạn chịu khó quan sát nhiệt độ cơ thể vài tháng bạn sẽ không khó nhận ra thời điểm cơ thể nóng lên, đây chính là lúc trứng rụng, “yêu” sẽ dễ thụ thai hơn rất nhiều.

– Kiểm tra chất nhầy âm đạo

Ở những ngày bạn rụng trứng, âm đạo sẽ tiết ra chất nhầy sinh học tạo thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào bên trong để gặp trứng và thụ thai. Do đó, nếu chưa biết kinh nguyệt không đều làm thế nào để có thai chị em phụ nữ đừng quên quan sát chất nhầy âm đạo vào mỗi buổi sáng thức dậy sau khi kết thúc những ngày “đèn đỏ” nhé. Chất nhầy này có đặc điểm là dính, dai, trong như lòng trứng, có thể co giãn. Đây chính là tín hiệu cho thời điểm thụ thai thành công đấy.

– Dùng que thử rụng trứng

Bạn có thể dễ dàng mua que thử rụng trứng ở bất kì hiệu thuốc nào, nó cũng rất dễ sử dụng. Đây là loại que có tác dụng đo độ LH trong nước tiểu để đoán biết được thời điểm rụng trứng, khi hàm lượng LH trong cơ thể đột ngột tăng cao tức là trứng sẽ rụng trong khoảng 12 – 26 giờ nữa. Để biết kinh nguyệt không đều làm sao có thai, vào những ngày nghi ngờ trứng rụng, bạn chỉ cần mua que thử rụng trứng, nhúng nó vào nước tiểu, đọc kết quả theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì và tiến hành “cuộc yêu”.

– Siêu âm canh trứng

Biện pháp này có thể xem là giải pháp dành cho những chị em kinh nguyệt không đều muốn có thai. Đây là cách xác định thời điểm rụng trứng bằng thao tác siêu âm bằng đầu dò hoặc siêu âm qua ổ bụng do bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa thực hiện. Thông qua hình ảnh siêu âm, bác sĩ sẽ biết trứng có phát triển bình thường không, có cơ hội để thụ tinh với tinh trùng hay không, “lớn” như thế nào, thời điểm nào thì rụng,…

Phương pháp này cho thấy sự hiện diện của nang noãn nên cho dự đoán đúng nhất về sự trưởng thành và thời gian rụng trứng. Bác sĩ sẽ căn cứ trên kết quả siêu âm để chỉ định thời điểm “yêu” gia tăng tỉ lệ thụ thai phù hợp. Tuy nhiên, để kết quả chính xác các bạn nữ nên chọn bệnh viện, phòng khám sản khoa tin cậy để tiến hành soi trứng. Nếu việc làm này diễn ra trong một vài tháng mà không đạt hiệu quả thì bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện những kiểm tra cần thiết để kiểm tra sức khỏe sinh sản, tìm ra giải pháp tối ưu kinh nguyệt không đều làm sao có con.

Phần lớn trường hợp kinh nguyệt không đều là do bị rối loạn kinh nguyệt. Để biết chính xác kinh nguyệt không đều làm sao để có thai trong trường hợp của mình, tốt nhất chị em phụ nữ nên đến gặp bác sĩ phụ khoa tại Phòng khám Đông Phương hoặc cơ sở uy tín để thăm khám, kiểm tra tìm ra chính xác nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều, chẩn đoán những bất thường ở cơ quan sinh sản và có hướng xử trí kịp thời để không ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về kinh nguyệt không đều làm sao để có thai sẽ hữu ích đối với chị em phụ nữ. Nếu còn băn khoăn gì về vấn đề này hoặc về các bệnh lí phụ khoa, bạn đọc có thể trò chuyện trực tuyến qua website của Phòng khám Đông Phương hoặc gọi điện đến hotline 0962.299.497, trong mọi thời điểm, chuyên gia y tế luôn sẵn lòng có mặt để chia sẻ và giải đáp cặn kẽ mọi thắc mắc của các bạn.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email