Tìm kiếm [x]
X
livechat

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh có thực sự tốt không

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh là một trong những phương pháp phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất cách điều trị và ưu – nhược điểm của nó. Liệu đây có thực sự là một phương pháp tốt?

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh có ưu điểm nhược điểm gì

Bạn có từng thắc mắc áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Để làm rõ về bản chất của phương pháp này chúng tôi xin được giải thích như sau: áp lạnh trong điều trị viêm lộ tuyến tức là dùng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Môi trường tại nơi chứa nitơ lỏng để áp sẽ có nhiệt độ -50 độ C nhằm khiến cho các chất hữu cơ của tế bào bị áp lạnh đông lại, chết đi, nhờ đó mà tế bào gây lộ tuyến bị tiêu diệt. Tùy theo mức độ tổn thương mà thời gian áp lạnh vào khoảng 1 – 2 phút và chỉ tác động tại vùng có tổn thương chứ không gây ra thương tổn cho vùng lân cận.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh

Nhờ có trạng thái cực lạnh mà mô bệnh ở cổ tử cung dính chặt vào bộ phận kim loại tiếp xúc với nó, do đó khi ngừng thủ thuật cần phải chờ ít nhất 30 giây để tan băng rô rồi mới rút dụng cụ ra.  Cũng tại vùng này, tế bào bị diệt sẽ tự bong sau vài ngày gây nên hiện tượng chảy dịch vàng ở vùng kín khoảng 2 tuần sau khi điều trị. Khi tế bào chết bong ra, tổn thương sẽ tự lành và liền sẹo dần, tế bào lành ở ngoài cổ tử cung bò vào che phủ dần thay thế cho vùng bị viêm và nhờ đó tử cung dần trở lại bình thường.

Ưu điểm của chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh

+ An toàn, dễ thực hiện, không nguy hiểm, không để lại sẹo

+ Người bệnh cảm thấy dễ chịu chứ không phải  đối mặt với những âm thanh đáng sợ từ tia laser hay tia lửa điện như khi điều trị bằng phương pháp khác.

+ Thời gian ngắn, không đau đớn, có thể ra về ngay sau khi điều trị xong

– Nhược điểm của chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh

+ Cần có nguồn nitơ lỏng và các dụng cụ chuyên biệt nên chi phí điều trị cao

+ Chỉ phù hợp với những bệnh nhân chỉ bị viêm lộ tuyến và không hề có bất kì tổn thương ác tính nào khác.

+ Trong khoảng 2 tuần sau điều trị bệnh nhân sẽ phải đối mặt với nhiều phiền toái do khí hư ra nhiều nhưng đây là dấu hiệu của tế bào bị diệt bong ra, thương tổn lành trở lại.

+ Cổ tử cung và mô tử cung phải gắn liền với thiết bị y tế nên cần đợi nhiệt độ hạ xuống mới được tháo thiết bị điều trị ra, nếu làm không đúng dễ gây tổn thương và gây viêm cổ tử cung.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh hết bao nhiêu tiền

Như chúng tôi đã nói đến ở trên, chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh thường yêu cầu dụng cụ chuyên biệt cùng nguồn nitơ lỏng nên chi phí điều trị thường khá cao, không phải ai cũng đủ kinh phí thực hiện. Mặt khác, chi phí này cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên không thể có một con số chung cho việc điều trị bằng áp lạnh ở mọi cơ sở y tế. Những yếu tố chi phối ấy là:

– Cơ sở y tế thực hiện áp lạnh

Thường thì điều trị tại nơi có môi trường khám chữa khang trang, dịch vụ chất lượng cao, bác sĩ giỏi sẽ có chi phí chữa trị cao hơn nhưng đổi lại hiệu quả điều trị được đảm bảo.

– Tình trạng bệnh

Số lần trị liệu áp lạnh phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tổn thương. Nếu bệnh chỉ ở giai đoạn đầu thì điều trị dễ dàng hơn, số lần trị liệu ít nhờ đó chi phí cũng thấp hơn. Ngược lại, mức độ bệnh nặng, cần áp lạnh nhiều lần thì chi phí tăng lên cũng là điều dễ hiểu.

– Những yếu tố khác

Nếu bị viêm nhiễm phụ khoa khác thì trước khi áp lạnh cần điều trị những viêm nhiễm này. Điều đó sẽ khiến cho chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh cũng tăng lên. Hoặc nếu người bệnh có nhu cầu về các dịch vụ khám chữa, kiểm tra khác thì mức chi phí cũng có sự thay đổi.

Để biết được cụ thể về mức chi phí này tốt nhất người bệnh nên đến cơ sở y tế điều trị thăm khám. Tại đây, sau khi biết chính xác về tình trạng bệnh của mình, bác sĩ sẽ cho bạn biết mức chi phí điều trị cụ thể. Ngoài những chia sẻ trên đây, nếu còn băn khoăn nào khác về chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh các bạn có thể chia sẻ qua cửa sổ chát trên website của Phòng khám đa khoa Đông Phương hoặc liên hệ hotline 0962.299.497 các chuyên gia y tế sẽ giải đáp miễn phí để bạn được rõ.

Dang Ky Kham NgayBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC