Tìm kiếm [x]
X
livechat

Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng đông y khỏi hẳn không tái phát?

Từ xa xưa, chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng đông y đã được lưu truyền và sử dụng khá nhiều. Nếu bạn chưa biết đến phương pháp này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách thực hiện và công dụng mà nó đem lại nhé!

Xem thêm

Nguyên nhân của bệnh viêm nhiễm phụ khoa theo Đông y

Đông y cho rằng viêm nhiễm phụ khoa là chứng bệnh thuộc kinh, đới, thai, sản. Nguyên nhân gây ra các bệnh này thường do phụ nữ có quan hệ sinh lý hoặc bị tổn thương đến phần huyết làm cho chức năng của tâm, can, tỳ, thận bị ảnh hưởng, 2 mạch xung – nhâm bị tổn thương. Hầu hết chứng bệnh này do trùng gây ra trong đó đầu tiên phải kể đến nhân thấp nhiệt sinh ra trùng trong tràng vị và nhân tạn hư khiến trùng nổi lên và xâm lấn vào mầu mỡ trong âm đạo từ đó làm ngứa rát, viêm nhiễm. Cụ thể như sau:

chua-viem-phu-khoa-bang-dong-y-01

Chữa viêm phụ khoa bằng đông y

– Nguyên nhân bên ngoài

Do nhiệt, hàn và thấp. Phụ  nữ lấy huyết làm chủ mà huyết gặp nhiệt thì lưu thông, gặp hàn thì ngưng trệ. Khi nhiệt nhiều quá huyết sẽ đi sai dường gây chứng băng lậu. Ngược lại, hàn nhiều quá thì huyết ngưng trệ không lưu thông gây bế kinh, thống kinh, trưng hà; mà thấp nhiều quá thì gây đới hạ.

– Nguyên nhân bên trong

Thất tình liên quan đến 5 tạng và tác động đến khí huyết. Bệnh phụ khoa phần nhiều là ở huyết trong khi khí là chủ thể của huyết và huyết nhờ khí để vận hành. Khi thất tình kích thích phần nhiều làm hại khí, do khí không điều hòa nên huyết cũng không điều hòa và bệnh viêm nhiễm phụ khoa sinh ra.

– Bất nội ngoại nhân

Đời sống tình dục quá độ cũng là nguyên nhân của bệnh viêm nhiễm phụ khoa vì mỗi lần làm chuyện ấy khí huyết bị phát động tối đa làm mạch xung – nhâm bị tổn hại, can và thận bị hư yếu, tiêu hao tinh huyết. Hệ lụy tất yếu là kinh đới, thai sản bị ảnh hưởng.

Một số nguyên tắc chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng Đông y

Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng đông y cần tuân thủ nguyên tắc tìm gốc để trị. Vì thế các bài thuốc chữa trị đông y cần căn cứ trên đặc điểm sinh lí và giai đoạn bệnh ở từng người để áp dụng cho phù hợp nhằm điều hòa khí huyết, sơ can khí, điều hòa tỳ vị và dưỡng can thận.

Chính vì thế thuốc đông y chữa viêm nhiễm phụ khoa chủ yếu kết hợp giữa xông rửa bên ngoài với điều trị từ bên trong. Có như thế mới giải quyết được cái gốc của bệnh. Mặt khác, do được chữa trị từ bên trong nên trong quá trình điều trị bệnh nhân cũng được tăng cường miễn dịch, can, tỳ, thận được bồi bổ. Nhờ đó kết quả đạt được sau khi chữa trị không những là khỏi bệnh mà còn cải thiện sức khỏe sinh sản, da dẻ trở nên hồng hào.

[el5a59baad1fc88]

Một số bài thuốc đông y chữa viêm nhiễm phụ khoa

Phần lớn các cách chữa viêm nhiễm phụ khoa đều chú trọng điều trị vào triệu chứng của bệnh mà không điều trị vào căn nguyên nên khó mang lại hiệu quả lâu dài. Thế mạnh của việc chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng đông y là giải quyết bệnh tận gốc đồng thời nâng cao sức đề kháng, bồi bổ khí huyết nên không những trị bệnh hiệu quả mà còn giảm thiểu nguy cơ tái phát, không xâm lấn, không gây đau đớn và an toàn cho sức khỏe.

Các bạn có thể tham khảo một số bài thuốc điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng đông y sau:

– Bài thứ nhất

Thành phần gồm: cam thảo, bạch chuột, ngải diệp, đăng sâm, quế nhục, hoàng kì, hoài sơn, sinh địa, đương quy, táo 3 quả, bạch thược.

Cách thực hiện: đem tất cả nguyên liệu này đổ vào nổi, đổ thêm 5 bát con nước, đun sôi, nhỏ lửa cho đến khi cạn còn 3 bát thì tắt bếp, chắt nước uống thành 3 lần trong ngày. Đây là bài thuốc nên dùng cho những người bị đau bụng dưới, khí hư ra nhiều, đầy bụng, chướng bụng, thận dương hư làm chân lạnh.

– Bài thứ hai

Thành phần gồm: đan bì 10g; cam thảo 4g; uất kim và long đờm thảo mỗi vị 8g; sinh địa 16g; chi tử, thương truật, sài hồ, sa tiền, thổ phục linh, trạch tả và bạch thược mỗi vị 12g.

Cách thực hiện: cho tất cả các vị thuốc này vào nồi, đổ thêm 5 bát nước rồi sắc kĩ cho tới khi cạn chỉ còn 3 bát thì lấy nước này uống thành 3 lần trong ngày. Bài thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng đông y này rất phù hợp với những người bị ngứa rát bộ phận sinh dục, khí hư có màu vàng, táo bón và tiểu đỏ.

– Bài thứ ba

Thành phần thuốc gồm: bạch truật, đăng sâm, sa tiền, sinh địa, đương quy, bạch thược: mỗi vị 12g; cam thảo 6g; táo khô 3 quả; quế nhục 4g; hoài sơn, hoàng kì: mỗi vị 16g; ngải diệp, hương phụ: mỗi vị 10g.

Cách thực hiện giống với 2 cách ở trên. Bài thuốc này áp dụng cho trường hợp viêm nhiễm phụ khoa gây đau bụng dưới, đầy hoặc trướng bụng về chiều, chân lạnh, khí hư màu trắng đục.

Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng đông y tại Phòng khám Đông Phương hiện đang được người bệnh đánh giá rất cao về hiệu quả và chất lượng dịch vụ bởi quá trình trị bệnh do bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên sâu thực hiện. Nếu bạn đang mắc bệnh lí phụ khoa này và muốn điều trị bằng đông y, đây sẽ là một địa chỉ gợi ý đáng để bạn tham khảo. Hoặc nếu bạn cần tìm hiểu kĩ hơn về sự phù hợp của phương pháp đông y với tình trạng bệnh của mình, hãy liên hệ hotline 0962.299.497 hoặc trò chuyện trực tuyến qua website của phòng khám, chuyên gia y tế ở đây sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn, tìm ra giải pháp trị bệnh đúng hướng.

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email