Tìm kiếm [x]
X
livechat

Đặt thuốc phụ khoa có thai được không? Sau bao lâu thì có thai được?

5 (100%) 1 vote

Để điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục nhiều nữ giới phải dùng thuốc đặt phụ khoa. Việc này sẽ khiến chị em khó tránh khỏi lo lắng đặt thuốc phụ khoa có thai được không và sau bao lâu thì có thai được.

Đặt thuốc phụ khoa có thai được không

Thuốc đặt phụ khoa được sử dụng đặt sâu vào âm đạo của phụ nữ nhằm chống lại tác nhân gây bệnh. Bản chất việc dụng thuốc không ảnh hưởng đến việc thụ thai sau này vì việc có thai hay không phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng viêm nhiễm có được điều trị triệt để hay không. Trong thời gian đặt thuốc nữ giới cần kiêng quan hệ tình dục để thuốc phát huy tối đa công dụng chữa bệnh và không đặt thuốc quá sâu để tránh gây tổn thương bộ phận sinh dục.

Đặt thuốc phụ khoa có thai được không

Đặt thuốc phụ khoa có thai được không

Nhiều người băn khoăn đặt thuốc phụ khoa quan hệ có thai không thì thực tế vẫn có những trường hợp có thai trong thời kì đặt thuốc nhưng đây không phải là hiện tượng phổ biến. Như chúng tôi đã nói, để việc điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất trong thời gian đặt thuốc, phụ nữ nên kiêng quan hệ tình dục. Khi quan hệ và có thai, các tổn thương viêm nhiễm chưa được điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Các chuyên gia sản phụ khoa của Phòng khám Đông Phương khuyên rằng nữ giới không nên lo lắng đặt thuốc phụ khoa có thai được không mà thay vào đó hãy kiên trì điều trị theo chỉ định của bác sĩ cho mau khỏi bệnh. Sau khi kết thúc liệu trình, hãy tái khám để xem mình đã khỏi bệnh hay chưa và trước khi có ý định mang thai hãy thăm khám phụ khoa xem mình có mắc bệnh lí nào không. Trong trường hợp viêm nhiễm phụ khoa chưa khỏi, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và giúp việc mang thai sau này diễn ra thuận lợi, chị em phụ nữ nên điều trị bệnh dứt điểm rồi hãy tính đến chuyện mang thai.

Đặt thuốc phụ khoa sau bao lâu thì có thai

Bất kì một bệnh lí phụ khoa nào đó khi chưa được điều trị dứt điểm thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn người bình thường. Nếu bị viêm phụ khoa và thực hiện theo đúng phác đồ trị liệu của bác sĩ thì việc có thai sau đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đặt thuốc phụ khoa sau bao lâu thì có thai tốt nhất là nên để sau 1 – 2 tháng sau khi đã khỏi bệnh và chỉ nên mang thai khi:

– Đã có kết luận từ bác sĩ về việc điều trị khỏi hoàn toàn viêm nhiễm phụ khoa. Lúc này, nên đợi hết chu kì kinh tiếp theo hãy có ý định mang thai.

– Cơ thể khỏe mạnh và không có dấu hiệu bệnh lí nào ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé

Để tăng khả năng đậu thai, chị em nên “yêu” vào ngày trứng rụng. Ngày này được tính bằng cách theo dõi chu kì kinh nguyệt, dùng que thử trứng rụng hoặc soi trứng trong khoảng ngày 13 đến ngày 16 của chu kì kinh. Khi có dấu hiệu rụng trứng, quan hệ trong vòng 48 tiếng sau đó thì khả năng thụ thai thành công rất cao.

Bên cạnh đó, để việc thụ thai diễn ra thuận lợi, chị em cũng nên chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt vào những ngày có kinh hoặc trước và sau quan hệ tình dục. Mỗi ngày hãy thay quần lót 2 lần, mặc quần thoáng khí và hút ẩm mồ hôi tốt… để tránh tình trạng bệnh tái phát gây gián đoạn đến kế hoạch mang thai.

Nói tóm lại, không nên vướng bận vào lo lắng đặt thuốc phụ khoa có thai được không vì thuốc không ảnh hưởng gì đến việc thụ thai cả. Thay vào đó chị em phụ nữ hãy tập trung vào việc thăm khám và điều trị theo đúng liệu trình mà bác sĩ đưa ra. Chỉ khi đã điều trị khỏi bệnh việc mang thai mới thuận lợi và chị em cũng không phải lo đến việc viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng đến thai nhi cũng như sức khỏe của chính thai phụ. Khi cần bất cứ sự trợ giúp y tế nào, hãy liên hệ với bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Đông Phương để có được những trợ giúp hữu ích.

supportBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC