Tìm kiếm [x]
X
livechat

Đặt thuốc phụ khoa không tan nên làm gì

5 (100%) 1 vote

Đặt thuốc phụ khoa là một trong những phương pháp điều trị để chấm dứt các triệu chứng do bệnh lí này gây nên. Tuy nhiên, vì nhiều lí do khác nhau mà có không ít chị em gặp phải hiện tượng đặt thuốc phụ khoa không tan, vậy trong trường hợp này, chúng ta nên làm gì?

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hoàn toàn

Thuốc đặt phụ khoa có tính chất kháng các tác nhân gây bệnh và kháng các chất làm thay đổi môi trường âm đạo, có tác dụng tại chỗ với công dụng điều trị các bệnh viêm nhiễm tại vùng kín, đường sinh dục và phòng tránh các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Khó có thể biết được chính xác thời gian đặt thuốc bao lâu thì tan bởi nó phụ thuộc vào các yếu tố:

– Dạng thuốc đặt

Thuốc đặt phụ khoa hiện nay phổ biến có 2 dạng: viên nang trứng (mềm) và viên nén (cứng). Loại viên nang trứng thì trước khi đặt không cẩn làm mềm thuốc nên sẽ tan rất nhanh chóng trong âm đạo (khoảng 1 phút). Đối với loại thuốc dạng viên nén thì trước khi đặt cần làm mềm thuốc bằng cách nhúng vỉ thuốc vào trong nước nóng trong khoảng vài giây sau đó mới đặt vào âm đạo, nếu không thực hiện bước này thì thuốc rất lâu tan.

– Môi trường âm đạo

Môi trường âm đạo của mỗi người không giống nhau nên những người có môi trường âm đạo ẩm ướt thì thuốc sẽ nhanh tan hơn sau khi đặt, ngược lại người có môi trường âm đạo khô thì thuốc khá lâu mới tan và thậm chí còn có trường hợp nếu đặt không cẩn thận có thể làm tổn thương “cô bé”.

Trường hợp đặt thuốc phụ khoa không tan chủ yếu xảy ra với những người đặt thuốc dạng viên nén nếu thao tác thực hiện không đúng. Thao tác này bao gồm từ việc làm mềm thuốc cho đến tư thế đặt thuốc, hoạt động nghỉ ngơi sau khi đặt thuốc.

Đặt thuốc phụ khoa không tan lên làm gì

Đặt thuốc phụ khoa không tan lên làm gì

Khi đặt thuốc phụ khoa không tan nên làm gì

Thường thì nếu thuốc đặt phụ khoa không tan chị em sẽ thấy bã thuốc chảy ra ngoài, có dạng bột. Thuốc đặt càng ở vị trí nông thì bã thuốc ra càng nhiều. Việc này sẽ khiến cho công dụng của thuốc không được phát huy từ đó khiến cho hiệu quả điều trị bệnh khó đạt được.

Để tránh tình trạng đặt thuốc phụ khoa không tan nữ giới nên tìm hiểu cách đặt thuốc sao cho đúng trước khi đặt. Điều này chị em có thể tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Nếu cảm thấy việc đặt thuốc khó khăn chị em có thể tham khảo dịch vụ đặt thuốc tại cơ sở y tế. Thường thì các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa sẽ có dịch vụ đặt thuốc phụ khoa để chị em cảm thấy yên tâm và thuận tiện.

Để tránh tình trạng đặt thuốc không tan chị em cũng nên biết cách đặt thuốc đúng như sau: rửa sạch sẽ tay bằng xà phòng diệt khuẩn, nếu đặt thuốc dạng viên nén cứng cần nhúng thuốc vào nước nóng khoảng 2 giây sau đó lấy ra, nằm ở tư thế kê mông hơi cao một chút, dựng hai đầu gối lên và đặt thuốc vào tay nhẹ nhàng đẩy vào bên trong âm đạo cho đến khi gần hết một ngón tay thì rút tay ra. Sau khi đặt thuốc hãy nằm nghỉ ngơi khoảng 15 phút và đóng băng vệ sinh để tránh tình trạng bã thuốc chảy ra ngoài gây mất vệ sinh.

Phòng khám đa khoa Đông Phương là một địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội về lĩnh vực khám chữa các bệnh lí phụ khoa. Tại đây, sau khi chỉ định đơn thuốc, bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể các bước đặt thuốc phụ khoa đúng cách tại nhà để chị em có thể tự tin thực hiện. Trong trường hợp chị em lo lắng đặt thuốc phụ khoa không tan thì các chuyên viên y tế ở đây sẽ hỗ trợ chị em đặt thuốc tại phòng khám. Toàn bộ quá trình điều trị đều được diễn ra đúng quy trình, môi trường vô trùng, tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh. Nếu còn thắc mắc nào khác các bạn có thể chia sẻ thông qua mục chát trực tuyến ngay trên website của phòng khám để được bác sĩ tư vấn cặn kẽ, miễn phí.

supportBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC