Tìm kiếm [x]
X
livechat

Đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền?

Lựa chọn phương pháp tránh thai bằng đặt vòng, chị em lại phải đau đầu tìm kiếm địa chỉ uy tín để thực hiện thủ thuật này sao cho vừa an toàn, mà mức chi phí lại hợp lý. Bởi bên cạnh hiệu quả đạt được thì một vấn đề khác khiến chị em không khỏi quan tâm là đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền?

 

Tư vấn về chi phí đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền?

Lần đầu tiên sử dụng áp dụng biện pháp đặt vòng, hầu hết chị em đều có chung thắc mắc “đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền?”.

Thực tế thì không thể đưa ra một con số cụ thể cho câu hỏi đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền, nguyên nhân là bởi mức phí này còn phải phụ thuộc bào nhiều yếu tố.

Tuy nhiên, chị em có thể yên tâm rằng mức chi phí đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền sẽ không quá cao bởi đây được đánh giá là một thủ thuật đơn giản và khá rẻ.

Đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào một số yếu tố cụ thể dưới đây mà chị em cần lưu ý, cụ thể:

Cơ sở thực hiện đặt vòng tránh thai

Chi phí đặt vòng tránh thai ở mỗi cơ sở y tế hẳn nhiên sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên mức chênh lệch thường không quá cao. Mức chênh lệch này thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị y tế có được đầu tư không?
  • Đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa có kinh nghiệm và chuyên môn như thế nào?…

Tình hình sức khỏe hiện tại của chị em

Đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của chị em tại thời điểm thực hiện thủ thuật đặt vòng.

Bởi nếu chị em đang mắc phải một vấn đề viêm nhiễm hoặc bệnh lý phụ khoa nào đó thì mức chi phí chị em phải chi trả chắc chắn sẽ còn tăng lên do bao gồm các chi phí thăm khám, điều trị các bệnh lý này.

Loại vòng mà chị em lựa chọn

Có nhiều loại vòng tránh thai hiện nay, căn cứ vào chất liệu, hình dáng, kích thước mà người ta có thể chia ra làm hơn 40 loại vòng khác nhau. Mỗi loại vòng khác nhau sẽ có mức giá dao động khác nhau.

Trước khi tiến hành thực hiện thủ thuật, chị em cần thăm khám và tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa để lựa chọn được loại vòng tránh thai phù hợp nhất với cơ thể, và mức chi phí đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền cũng sẽ phụ thuộc vào yếu tố này.

Lưu ý trước khi đặt vòng tránh thai

+  Bộ phận sinh sản là một cơ quan rất nhạy cảm, vì vậy chị em phải thật cẩn trọng khi lựa chọn cơ sở thực hiện thủ thuật, đừng vì “ham rẻ” mà đánh đổi lại sức khỏe của bản thân.

+  Thời gian tốt nhất để thực hiện thủ thuật đặt vòng là sau khi sạch kinh từ 3 – 7 ngày. Với những chị em mới sinh thì cần chờ cho cổ tử cung hồi phục trở lại kích thước cũ rồi mới thực hiện để tránh tình trạng lệch, tuột vòng.

+ Phụ nữ sau khi sinh thường nên đợi khoảng 3 tháng sau sinh thì đặt vòng;

+  Phụ nữ sau sinh mổ nên đợi khoảng 6 tháng sau sinh thì đặt vòng.

+  Sau khi đặt vòng tránh thai nên nghỉ ngơi, hạn chế làm việc nặng, hoạt động mạnh trong khoảng 1 tuần và kiêng quan hệ tình dục khoảng 15 – 20 ngày để vòng có thời gian ổn định trong buồng tử cung.

+  Nếu phát hiện thấy dấu hiệu bất thường cần đi khám ngay để tránh tình trạng vòng bị tuột gây tổn thương đến tử cung và có hướng xử lý kịp thời.

Hy vọng những chia sẻ xoay quanh câu hỏi đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền trên đây đã mang đến những thông tin hữu ích. Nếu còn thắc mắc nào khác cần giải đáp liên hệ hotline 0962.299.497 bạn đọc có thể để lại câu hỏi tại mục “Bác sỹ trực tuyến” để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm: Đặt vòng tránh thai phải kiêng gì?BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC