Tìm kiếm [x]
X
livechat

Hiện tượng xuất tinh ngoài có ảnh hưởng như thế nào?

Xuất tinh ngoài là việc được nhiều nam giới áp dụng với mục đích tránh mang thai ngoài ý muốn nhưng không phải tất cả nam giới đều hiểu hết về tác hại của việc này nếu lạm dụng thường xuyên. Vậy xuất tinh ngoài có thể gây nên những ảnh hưởng gì cho sức khỏe của nam giới?

Ảnh hưởng của xuất tinh ngoài đến sức khỏe của nam giới

Xuất tinh ngoài khi yêu có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe nam giới
xuất tinh ngoài khi “yêu” ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe nam giới?

Xuất tinh ngoài được nhiều nam giới đặc biệt là các bạn trẻ áp dụng vì lười sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn: như dùng bao, uống thuốc, … Tuy nhiên xuất tinh ngoài ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của nam giới, đặc biệt là “sinh lực” phái mạnh. Một số ảnh hưởng của hiện tượng xuất tinh ngoài có thể kể đến như:

+ Tránh thai không an toàn

Có khá nhiều nam giới cho rằng đây là cách tránh thai an toàn nhưng không biết rằng điều này hoàn toàn sai lầm vì hiệu quả tránh thai chỉ đạt khoảng 60 – 70%. Điều này được giải thích bởi dịch tiết ra từ dương vật do hưng phấn tình dục (trước khi xuất tinh) vẫn chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Khi tới “cao trào”, dù nam giới không xuất tinh trực tiếp vào âm đạo thì vẫn có khả năng có thai do sự hấp dẫn hóa học của dịch âm đạo với tinh trùng. Thêm vào đó, có những nam giới khó kìm hãm được sự hưng phấn nên có thể đã “rỉ” một chút tinh dịch bên trong âm đạo mà không biết nên vẫn nghĩ đã xuất tinh ngoài, dù chỉ một chút tinh dịch này thôi vẫn có thể gây hiện tượng thụ thai.

+ Ảnh hưởng tới tâm lí tình dục

Vỏ não điều khiển sự hưng phấn tình dục nam nên khi lên đến “cao trào”, tất nhiên sẽ có hiện tượng xuất tinh. Nếu hưng phấn này bị ngăn cản đột ngột, tâm lý tình dục sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Kéo dài tình trạng này sẽ gia tăng nguy cơ hư nhược tinh thần.

+ Ảnh hưởng tới tâm lí “bạn tình”

Trong đời sống “chăn gối”, nữ giới thường khó đạt tới cao trào hơn nên nếu đang ở giai đoạn “cao trào” mà người đàn ông đột ngột dừng lại sẽ khiến cho bạn tình rơi vào trạng thái “hụt hẫng”. Lặp đi lặp lại điều này trong thời gian dài, nữ giới có thể bị lãnh cảm tình dục.

+ Gây biến chứng di tinh

Nếu giao hợp lên tới đỉnh điểm, cảm giác hưng phấn sẽ được đẩy lên cao, dương vật đang trong trạng thái cương cứng nhưng nhanh chóng bị tác động khiến sự hưng phấn này bị ngưng lại gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Hệ lụy của điều này là nguy cơ rối loạn cơ quan điều khiển sự xuất tinh, càng kéo dài càng tăng khả năng mắc chứng di tinh.

+ Có thể gây bệnh liệt dương

Lạm dụng xuất tinh ngoài trong lúc giao hợp với bạn tình làm cho chức năng của dương vật bị ảnh hưởng khá nhiều. Hiện tượng này lặp lại trong thời gian dài có nguy cơ khiến nam giới mắc bệnh liệt dương.

+ Tăng nguy cơ gây ra viêm nhiễm

Khi xuất tinh ra ngoài vì để giữ cho tinh trùng không bị phóng ra sai chỗ nam giới hay dùng tay ép đường niệu đạo, việc làm này ngăn được tinh dịch nhưng lại khiến nó chảy ngược vào bàng quang và gây ra viêm niệu đạo.

+ Lây bệnh xã hội

Các loại bệnh xã hội lây lan nhanh chóng qua con đường tình dục không an toàn, không lành mạnh. Khi xuất tinh ngoài, vi khuẩn có cơ hội thâm nhập vào cơ thể bạn tình thông qua những lần cọ xát trực tiếp, nhất là trong dịch nhầy cũng có chứa một lượng lớn các loại vi khuẩn. Muốn phòng tránh những bệnh này, tốt nhất không nên xuất tinh ngoài.

Tác hại của xuất tinh ngoài khi “quan hệ” đến nữ giới

– Vợ chồng bất hòa

Hòa hợp trong đời sống tình dục đóng vai trò rất quan trọng đối với việc gìn giữ, bồi đắp tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, nếu thường xuyên xuất tinh ngoài, khoảng cách giữa vợ chồng sẽ dần dần xuất hiện, khả năng hòa hợp khó khăn. Không những thế, nhiều nam giới cho rằng xuất tinh ngoài sẽ không thể có thai nên nếu xảy ra tình huống người vợ có thai khi xuất tinh ngoài khiến nam giới nghi ngờ về sự chung thủy của vợ. Điều này có khả năng gây bất hòa lớn trong gia đình và thậm chí còn có thể khiến hôn nhân đổ vỡ.

Mặt khác, xuất tinh ngoài trong thời gian dài làm người vợ không được thỏa mãn trong đời sống tình dục, tâm lí bị áp lực, lâu dần sợ quan hệ, tình cảm vợ chồng vì thế dễ sứt mẻ.

– Lãnh cảm tình dục

Nếu trong khi giao hợp, nam giới đã đạt được cực khoái còn nữ giới chưa được thỏa mãn. Khi nam giới bất ngờ dừng lại và xuất tinh ngoài, nữ giới dễ rơi vào cảm giác “hụt hẫng”, khó chịu. Càng kéo dài tình trạng này nguy cơ lãnh cảm tình dục càng tăng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đời sống tình dục.

Xuất phát từ những hệ lụy nguy hại trên, chuyên gia của Phòng Khám Nam Khoa Đông Phương khuyên nam giới chưa kết hôn nếu muốn tránh thai an toàn nên kiềm chế không quan hệ tình dục để phải xuất tinh ngoài, khi quan hệ cần sử dụng biện pháp tránh thai an toàn như: dùng thuốc diệt tinh trùng hay tính ngày an toàn, dùng bao cao su,… Với những trường hợp đã lỡ có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào có thể dùng đến phương pháp tránh thai khẩn cấp.

Button

Với các cặp vợ chồng, xuất tinh ngoài ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý và sức khỏe tình dục của cả 2 bên nên tốt nhất nam giới hãy lựa chọn cách có nhiều ưu điểm nhất nhằm giúp tinh binh được giải phóng nhưng không dẫn tới việc có thai ngoài ý muốn đồng thời không làm ảnh hưởng tới “cuộc yêu”. Giải pháp lí tưởng nhất được khuyên thực hiện là sử dụng bao cao su.

Khi cần tìm hiểu thêm về hiện tượng xuất tinh ngoài nam giới có thể gọi tới hotline 0962.299.497 hoặc chát tư vấn trực tuyến với chuyên gia của phòng khám Đông Phương để được chia sẻ và giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC