Tìm kiếm [x]
X
livechat

Một số bài thuốc đông y trị viêm da dị ứng được nhiều người tìm kiếm

Có rất nhiều phương pháp chữa viêm da dị ứng trong đó thuốc đông y trị viêm da dị ứng được nhiều người tìm kiếm vì cho rằng đây là cách an toàn, hiệu quả, không tốn kém. Hãy cùng tìm hiểu về các phương pháp này và hiệu quả của nó.

Một số bài thuốc đông y trị viêm da dị ứng

Thuoc Boi Viem Da Di Ung 1

Thuốc chữa viêm da dị ứng

+ Bài thuốc dùng để uống

Có thể kể đến bài thuốc từ cây đu đủ, thực hiện không quá khó, bạn chỉ cần lấy 100ml giấm gạo, 60rg thân cây đu đủ và 9gr gừng sống. Tất  cả nguyên liệu này rửa sạch cho vào nồi đất nấu chung đến khi giấm cạn, lấy đu đủ và gừng ra dùng.

Người bệnh dùng bài thuốc này vào mỗi buổi sáng, dùng liên tục trong vòng 7 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Ngoài cây đu đủ, người bệnh còn có thể áp dụng bài thuốc sắc gồm bồ công anh, tang bạch bì, kim ngân hoa mỗi loại 10gr sắc uống hàng ngày, tăng cường khả năng đào thải các chất độc ở gan và giúp bài tiết thận bởi gan và thận chính là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh viêm da dị ứng.

+ Bài thuốc dùng để bôi ngoài da

Bài thuốc đông y trị viêm da dị ứng dùng bôi ngoài da gồm những thành phần vô cùng đơn giản như lá khổ qua, lá mướp, cây cải dầu và mật của cá trắm đen. Đây là một trong những bài thuốc Đông y được lưu truyền phổ biến trong dân gian.

Lấy lá khổ qua và lá mướp phơi khô sau đó nghiền thành bột trộn với mật của cá trắm đen và trộn đều với cây cải bắp đắp lên chỗ da bị dị ứng, thực hiện trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt và các triệu chứng của bệnh viêm da dị ứng được cải thiện rất nhiều.

Viêm da dị ứng là một loại bệnh lý học ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh do biểu hiện ngứa dữ dội ngoài da. Bài thuốc bôi ngoài da được dùng từ mật ong cũng mang lại hiệu quả nhất định, bạn lấy mật ong, bí đao và tang bạch bì trộn đều với nhau và bôi ngoài da. Những người mẫn cảm với một trong các thành phần đó thì không nên dùng.

+ Dược liệu đông y trị viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng thường khó tránh khỏi những tổn thương về da vì vậy bài thuốc ngâm rửa là giải pháp giúp các vết tổn thương trên da nhanh chóng hồi phục từ bên ngoài, thẩm thấu vào tận sâu trong lớp biểu bì, ngăn chặn vùng da tổn thương không lan rộng, thuốc này có tác dụng sát khuẩn vô cùng hiệu quả.

Đó là ba trong số rất nhiều nhóm thuốc trị viêm da dị ứng bằng đông y, không thể phủ nhận hiệu quả điều trị của những bài thuốc này tuy nhiên theo các bác sỹ, đông y chỉ thực sự hiệu quả đối với những bệnh nhân bị viêm da dị ứng ở tình trạng bệnh nhẹ và kiên trì sử dụng thuốc đúng thời gian và liều lượng, đúng cách.

Đối với những người bị viêm da dị ứng nặng thì thuốc đông y trị viêm da dị ứng hầu như không mang lại hiệu quả đáng kể do đó không nên chủ quan tự điều trị tại nhà mà cần phải đến Phòng khám đa khoa Đông Phương để  thăm khám và điều trị  theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa, phòng tránh được những nguy hiểm và biến chứng của bệnh gây ra.

[el5b445f0979dad]

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC