Tìm kiếm [x]
X
livechat

Tháo vòng tránh thai bao lâu thì đặt lại được?

Cách đây mấy tháng em có đi đặt vòng tránh thai được khoảng 1 tháng nhưng sau đó do cảm giác khó chịu trong người, mệt mỏi nên em đã tháo vòng ra. Giờ do chưa có ý định mang thai nên em muốn đi đặt vòng lại. Bác sĩ cho em hỏi tháo vòng tránh thai bao lâu thì đặt lại được ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm! (Thanh Xuân, 24 tuổi – Bắc Giang)

Bài viết liên quan

 Tháo vòng tránh thai bao lâu thì có thai

 Tháo vòng tránh thai có đau không

 Tháo vòng tránh thai bị rong kinh

Tháo vòng tránh thai bao lâu thì đặt lại được

Bạn Thanh Xuân thân mến! Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tâm sự cùng bác sĩ của Phòng khám Đông Phương. Đặt vòng lại để tiếp tục kiểm soát sinh sản là nhu cầu chung của khá đông nữ giới. Các triệu chứng bạn từng gặp ở lần đặt vòng trước như trong thư bạn viết là hiện tượng thường gặp sau khi đặt vòng. Tuy nhiên nếu nó diễn ra trong một thời gian dài thì cần thăm khám lại xem có phải do cơ thể bạn không hợp với loại vòng đã đặt không hay còn nguyên nhân nào khác. Việc thăm khám này sẽ giúp cho lần đặt vòng này của bạn trở nên thuận lợi hơn, giảm được tối đa tác dụng phụ.

Tháo vòng tránh thai bao lâu đặt lại được
Tháo vòng tránh thai bao lâu đặt lại được

Về vấn đề lay vong ra bao lau dat lai duoc chúng tôi xin được trả lời như sau: thường thì với những chị em đã đặt vòng nhưng do hết hạn sử dụng nên phải thay vòng tránh thai thì sau khi tháo ra có thể đặt vòng khác được luôn. Những trường hợp đặt lại vòng cụ thể như sau cũng cần có một khoảng thời gian nhất định mới nên thực hiện thủ thuật:

– Đặt vòng tránh thai sau sinh

Nếu chị em tháo vòng để sinh con thì sau khi sinh thường ít nhất 4 tuần và sau sinh mổ ít nhất 6 tháng mới nên đặt vòng trở lại. Với phụ nữ sau sinh thường, do cổ tử cung bị tổn thương, âm đạo có sự thay đổi lớn cộng thêm khoảng thời gian cho con bú, thành tử cung mỏng hơn, khoang tử cung nhỏ hơn nên trước khi đặt vòng nữ giới cũng cần thăm khám lại để bác sĩ tư vấn kích thước vòng sao cho phù hợp.

Với phụ nữ sau khi sinh mổ do sau sinh sản dịch ra nhiều, tử cung bị chảy máu thì tháo vòng tránh thai bao lâu thì đặt lại được tối thiểu nên là 6 tháng sau sinh hoặc hơn tùy theo thể trạng của từng người. Sở dĩ cần như vậy là bởi nên đợi cho vết mổ đã lành, chỉ khâu đã tiêu hết nên thủ thuật đặt vòng cũng trở nên thuận lợi hơn. Những trường hợp muốn đặt vòng sau khi sảy thai, nạo hút thai thì tốt nhất hãy chờ đến khi hết kinh nguyệt tháng đầu tiên sau khi thực hiện các thủ thuật này rồi mới đặt vòng. Còn với những phụ nữ vừa quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì có thể đặt vòng tròng 72 giờ sau quan hệ như một cách tránh thai khẩn cấp.

– Đặt vòng tránh thai không hợp

Nếu đã từng đặt vòng nhưng thường xuyên chảy máu âm đạo, vòng bị tuột, đau lưng và đau bụng dữ dội kéo dài… thì tốt nhất không nên đặt lại vòng mà hãy tìm đến một phương pháp tránh thai khác phù hợp hơn như: dùng màng ngăn tránh thai, cấy que tránh thai dưới da…

Quay trở lại với trường hợp của bạn Thanh Xuân, chúng tôi không rõ trước đấy bạn đã từng sinh nở hay thực hiện thủ thuật nào ở tử cung chưa nên không thể trả lời chính xác tháo vòng tránh thai bao lâu thì đặt lại được. Bạn có thể căn cứ vào thời gian đặt vòng trở lại mà chúng tôi chia sẻ trên đây để tham khảo hoặc tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ sản phụ khoa uy tín để kiểm tra xem những biểu hiện trong lần đặt vòng trước có phải do cơ thể không hợp với việc vòng hay không, qua thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác bao lâu thì đặt vòng trở lại được. Hoặc nếu cơ thể không hợp với việc đặt vòng bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn một phương pháp tránh thai hiệu quả, phù hợp và an toàn.

Hy vọng qua bài viết này bạn Thanh Xuân và các bạn khác có cùng chung băn khoăn tháo vòng tránh thai bao lâu thì đặt lại được đã hiểu hơn về vấn đề này. Nếu vẫn còn chưa rõ bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Phụ Khoa Đông Phương 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội hoặc liên hệ hotline 0962.299.497 để bác sĩ thăm khám hoặc click vào cửa sổ chát trực tuyến chia sẻ cụ thể về tình trạng sức khỏe của mình, chuyên gia sản phụ khoa sẽ tư vấn kĩ lưỡng hơn để bạn được rõ.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Dang Ky Kham Ngay

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email