Tìm kiếm [x]
X
livechat

Tháo vòng tránh thai bao lâu thì được quan hệ?

Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được là thắc mắc của rất nhiều chị em. Việc này là vô cùng quan trọng và cần thiết để đảm bảo thủ thuật thành công và không gây bất kỳ ảnh hưởng hay tổn thương nào. Trong bài viết dưới đây các bác sĩ phòng khám Đông Phương sẽ tư vấn cho các bạn về vấn đề đó.

Tháo vòng tránh thai bao lâu thì được quan hệ

Tháo vòng tránh thai là một thủ thuật vô cùng đơn giản nhưng cần được thực hiện đúng quy trình và đảm bảo vô trùng để tránh viêm nhiễm, biến chứng không đáng có. Thủ thuật này ở một phương diện nhất định vẫn gây tác động đến tử cung vì thế sau thủ thuật tử cung cũng cần có thời gian để hồi phục trở lại. Thời gian tháo vòng tránh thai sau bao lâu thì quan hệ phụ thuộc vào một số yếu tố:

Tháo vòng tránh thai bao lâu thì được quan hệ

Tháo vòng tránh thai bao lâu thì được quan hệ

– Quá trình thực hiện thủ thuật tháo vòng

Nếu thủ thuật được diễn ra đúng kĩ thuật, đảm bảo an toàn, không gây tổn thương, không chảy máu… thì thời gian kiêng quan hệ trở lại sẽ không quá lâu so với việc thực hiện thủ thuật không đảm bảo an toàn.

– Cơ địa và sức khỏe của mỗi người

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và cơ địa của mỗi người khả năng hồi phục của tử cung, sự thay đổi của cơ thể cũng có sự khác nhau. Nếu sau khi tháo vòng bị chảy máu âm đạo hay rối loạn hormone thì thời gian kiêng “yêu” cũng sẽ kéo dài thêm chút ít.

Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được thời gian khuyến cáo tối thiểu sau khi tháo vòng 7 – 10 ngày mới nên “yêu” trở lại” để cho âm đạo và tử cung có thời gian hồi phục. Mặc dù thủ thuật tháo vòng tránh thai khá đơn giản và không nguy hiểm nhưng sau khi tháo vòng cũng cần kiêng quan hệ tình dục một thời gian nhất định để tránh làm tổn thương tử cung, âm đạo khiến nữ giới bị chảy máu âm đạo, từ đó dễ sinh ra viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Trường hợp sau tháo vòng nếu bị chảy máu âm đạo kéo dài, đau bụng dưới dữ dội, ra khí hư bất thường thì thời gian kiêng quan hệ sẽ lâu hơn và cần được gặp bác sĩ chuyên khoa điều trị sớm.

Khi tháo vòng tránh thai cần lưu ý gì?

Bên cạnh việc lưu ý về thời gian tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được để cố gắng kiêng cữ thì chị em phụ nữ cũng cần lưu tâm:

– Dù đã đến thời điểm tháo vòng nhưng nếu không đảm bảo về sức khỏe hoặc đang mắc các bệnh lí cấp tính hay viêm nhiễm phụ khoa thì chưa nên tháo vòng mà nên đợi đến khi điều trị khỏi bệnh, sức khỏe ổn định hãy thực hiện thủ thuật này.

– Nên tháo vòng vào ngày gần sạch kinh vì lúc này cổ tử cung hé mở giúp cho việc tháo dụng cụ tử cung diễn ra thuận lợi, giảm tối đa thương tổn.

– Nếu chẳng may vòng lọt vào bụng phải tiến hành phẫu thuật nội soi để lấy ra, sau thủ thuật nên nghỉ ngơi 2, 3 tuần mới làm việc trở lại để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Sau khi tháo vòng cần tuân thủ nghiêm túc yêu cầu của bác sĩ về việc sử dụng thuốc để tránh viêm nhiễm và dính buồng tử cung.

– Nên có thai sau khi tháo vòng 2 – 6 tháng để tử cung có thời gian ổn định, bình phục hoàn toàn để tránh biến chứng nguy hiểm cho thai kì và nên kiểm tra sức khỏe tổng quát cho cả 2 vợ chồng trước khi có ý định mang thai.

Bài viết trên đây hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn đọc hiểu thêm về tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được cũng như những lưu ý cần quan tâm.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp chị em có thể đến Phòng Khám Đông Phương tại  497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội  hoặc liên hệ qua đường dây nóng 0962.299.497 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC