Tìm kiếm [x]
X
livechat

Các loại thuốc điều trị xuất tinh ra máu ở nam giới hiệu quả

Thuốc điều trị xuất tinh ra máu sử dụng sao cho có hiệu quả vẫn là thắc mắc chung của nhiều nam giới khi mắc phải căn bệnh này. Để làm rõ hơn điều này, bạn có thể tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Các loại thuốc điều trị xuất tinh ra máu?

Thuốc trị xuất tinh ra máu ở phái mạnh

Các loại thuốc trị xuất tinh ra máu ở phái mạnh

Việc lựa chọn sử dụng thuốc điều trị xuất tinh ra máu loại nào cho phù hợp và đạt hiệu quả cần căn cứ trên nguyên nhân gây bệnh để đưa ra đơn thuốc phù hợp. Điều này cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín.

Thuốc điều trị tuần hoàn tĩnh mạch

Tác dụng của loại thuốc này là làm giảm tính căng giãn của tĩnh mạch, giảm sự ứ trệ tuần hoàn tĩnh mạch, nhanh chóng thấm mao mạch và tăng sức bền thành mạch. Thuốc điều trị tuần hoàn tĩnh mạch không thể bỏ qua nếu muốn điều trị bệnh xuất tinh ra máu.

Thuốc chống viêm, nhiễm khuẩn

Nếu tình trạng xuất tinh ra máu do viêm nhiễm thì việc dùng kháng sinh đồ được cho là sự lựa chọn lí tưởng nhất. Các loại kháng sinh được lựa chọn thường có tác dụng với họ Enterobacteria, có tác dụng với cả Chlamydia. Về cơ bản đây là nhóm kháng sinh quinolon như: ciprofloxacin, levofloxacin, norfloxacin… Khi không có loại kháng sinh này có thể thay bằng kháng sinh trimethoprim, metronidazone kết hợp cùng nhóm doxycyclin để kết hợp điều trị nhiễm Chlamydia.

Việc sử dụng thuốc kháng sinh trị xuất tinh ra máu cần hết sức cẩn trọng và có sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng dùng thuốc tùy tiện tạo môi trường thuận lợi để các vi khuẩn hoạt động mạnh hơn. Căn cứ trên tình trạng và mức độ bệnh lí của từng người bệnh, bác sĩ điều trị sẽ sử dụng đơn thuốc với liều lựng phù hợp. Thời gian dùng thuốc thường khoảng 2 tuần hoặc 1 tháng.

Thuốc điều trị tình trạng phù nề

Tình trạng viêm, phù nề có thể được điều trị bằng các loại thuốc như alphachoay và thuốc cầm máu transamin. Chúng có những mức độ và thời gian sử dụng khác nhau cho từng người nhưng không nên quá 10 ngày.

Thuốc điều trị xuất tinh ra máu theo căn nguyên gây bệnh

Cách dùng thuốc chữa xuất tinh ra máu theo nguyên nhân

Cách dùng thuốc chữa xuất tinh ra máu theo nguyên nhân

Xuất tinh ra máu do lao túi tinh

Cần dùng thuốc tối thiểu 9 tháng và phải điều trị liên tục không được tự ý ngưng thuốc kể cả khi không còn xuất tinh ra máu. Các loại thuốc chủ yếu được dùng là thuốc kháng lao như izoniazid, rifampicin, pyrazinamid, ethambutol; thuốc hỗ trợ gan khi dùng thuốc kháng lao kéo dài; thuốc chống viêm steroid (prenisolon).

Xuất tinh ra máu do nhiễm khuẩn

Chủ yếu dùng các loại kháng sinh nhóm quinolon như norfloxacin, levofloxacin, ciprofloxacin…; nhóm cephalosporin thế hệ 2, 3 như cefuroxim, cefixim, cefoxitin, cefotaxime, ceftriaxone… Thuốc kháng sinh trimethoprim, metronidazone cũng có thể được dùng để thay thế nhóm thuốc trên và kết hợp cùng nhóm doxycyclin để kết hợp điều trị nhiễm Chlamydia. Tùy tình trạng bệnh lý mà thời gian dùng thuốc sẽ được bác sĩ chỉ định cho phù hợp nhằm xử trí tận gốc viêm nhiễm. Bên cạnh việc dùng kháng sinh, người bệnh cũng cần được dùng phối hợp các thuốc chống viêm, giảm phù nề điều trị khoảng 2 – 3 tuần; thuốc cầm máu transamin đường uống hoặc tiêm khoảng 5 – 10 ngày đầu điều trị.

Nhóm thuốc diosmin – hesperidin phối hợp với rutin C cũng là thuốc điều trị xuất tinh ra máu được khuyến khích sử dụng để tăng sức bền thành mạch, tăng hiệu quả điều trị.

Xuất tinh ra máu do ung thư tuyến tiền liệt

Cần điều trị theo phác đồ cụ thể cho từng giai đoạn bệnh.

Ngoài những trường hợp bệnh nêu trên, nam giới xuất tinh ra máu do nguyên nhân tắc túi tinh, giãn tĩnh mạch niệu đạo, sỏi túi tinh… cần can thiệp điều trị ngoại khoa.

Dùng thuốc điều trị xuất tinh ra máu cần lưu ý gì?

Chuyên gia nam khoa của Phòng khám Nam Khoa Đông Phương khuyên nam giới trong quá trình sử dụng thuốc điều trị xuất tinh ra máu cần lưu ý:

– Sử dụng thuốc kháng sinh cần có sự chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Khi thực hiện điều trị người bệnh cần tuân thủ theo ý kiến bác sỹ, tuyệt đối không dùng thuốc tùy tiện vì điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển thêm và nhờn thuốc.

– Sử dụng thuốc đều đặn, đúng liều lượng theo đơn của bác sĩ điều trị, tái khám đúng hẹn.

– Nếu dùng thuốc thấy có tác dụng phụ cần ngừng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng tiếp hoặc thay thế bằng loại thuốc khác.

– Không quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh.

Hiện nay phòng khám Đông Phương được đánh giá cao về độ uy tín trong chữa trị bệnh xuất tinh ra máu. Đối với việc dùng thuốc điều trị xuất tinh ra máu, bác sĩ sẽ căn cứ trên các xét nghiệm được thực hiện, mức độ bệnh để đưa ra đơn thuốc phù hợp nhất với từng bệnh nhân nhằm tiêu diệt tác nhân gây bệnh và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Tất cả các loại thuốc được phòng khám đưa vào sử dụng đều được thông qua quy trình quản lý nghiêm ngặt, được cấp phép sử dụng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo về chất lượng điều trị. Cũng chính vì thế mà người bệnh có thể an tâm chữa trị tại đây.

Muốn tìm hiểu về loại thuốc điều trị xuất tinh ra máu phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mình, nam giới có thể gọi tới hotline 0962.299.497 hoặc chát tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia để được hướng dẫn cụ thể, miễn phí.

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email