Tìm kiếm [x]
X
livechat

Tổng hợp quy trình đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung từ A đến Z

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những phương pháp được dùng để điều trị bệnh lí này. Để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp toàn bộ quy trình đốt viêm lộ tuyến

 

Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung
Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Điều trị viêm lộ tuyến bằng thuốc

Đây là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến dành cho những bệnh nhân chỉ bị ở cấp độ 1 tức là trường hợp viêm nhiễm có phạm vi <0.5cm để tiêu viêm và ngăn ngừa viêm nhiễm phát triển mạnh hơn. Thuốc được dùng để điều trị chủ yếu là thuốc đặt âm đạo được dùng đặt vào buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần đặt 1 viên.

– Điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp đốt điện

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện là phương pháp dùng dòng điện cao tần để phá hủy các tổn thương ở cổ tử cung khiến cho các mô hoại tử bong ra. Kĩ thuật này yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm, chỉ đốt ở một độ sâu vừa phải để đạt được hiệu quả mong muốn, đốt quá sâu sẽ để lại sẹo trên bề mặt tử cung, ảnh hưởng tới nội tiết, thay đổi dịch nhầy tử cung làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

– Điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh

Phương pháp này sử dụng chất nitơ lỏng bay hơi ở nhiệt độ cực thấp được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương, đóng băng tại vị trí ấy, khiến cho các mô hoại tử của viêm loét chết đi và bong ra, các tế bào lát ở ngoài lỗ tử cung sẽ dần che phủ, làm cho cổ tử cung trở lại bình thường.

– Điều trị viêm lộ tuyến bằng laser

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng laser chủ yếu để hỗ trợ điều trị cho những trường hợp viêm nhiễn có diện tích lớn và sâu.Tùy vào kích thước của mô tổn thương, độ nông sâu của tổn thương, mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ sử dụng tia laser phù hợp để tiêu diệt viêm nhiễm và giữ lại các mô không bị viêm loét.

– Điều trị viêm lộ tuyến bằng dao LEEP

Dao Leep là công nghệ dùng dao điện cao tần thông qua dây kim loại nhỏ LOOP dẫn tới đỉnh điện cực sản sinh ra nhiệt làm cho lượng nước trong các tế bào hình thành một làn sóng hơi loại bỏ viêm nhiễm, không gây ảnh hưởng tới các mô quanh mép vết thương, không ảnh hưởng tới khả năng mang thai sau này.

Quy trình đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đốt viêm lộ tuyến có thể dùng điện cao tần hoặc tia laser qua những dụng cụ chuyên biệt để tiêu diệt những tổn thương lộ tuyến. Quy trình đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung diễn ra như sau:

Quy trình đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung
Quy trình đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Bước 1: Bác sĩ thăm khám và chẩn đoán mức độ bệnh để đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, phù hợp với từng bệnh nhân.

– Bước 2: Kê đơn thuốc cho người bệnh để loại trừ viêm nhiễm. Thủ thuật đốt lộ tuyến chỉ diễn ra khi những viêm nhiễm đã được loại trừ.

– Bước 3: Bác sĩ xác định vùng lộ tuyến bị tổn thương bằng một dung dịch đặc biệt, gây tê vùng này sau đó sử dụng tia laser hoặc dòng điện cao tần để đốt những tế bào tổn thương trên cổ tử cung.

– Bước 4: Kê đơn thuốc giảm đau và thuốc kháng viêm cho bệnh nhân để giảm đau, tránh viêm nhiễm sau thủ thuật.

Một số chú ý về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có khả năng tái phát rất cao nên để phòng ngừa nguy cơ này, người bệnh nên:

– Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung và kiêng cử sau đó.

– Hàng ngày cần vệ sinh vùng kín bằng nước muối sinh lí hoặc nước sạch, không ngâm rửa hay thụt sâu vào bên trong âm đạo.

– Nếu có bất kì bất thường nào sau khi điều trị, hãy nhanh chóng báo với bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra và xử trí kịp thời nếu cần thiết.

Những chia sẻ trên đây chỉ nhằm mục đích tham khảo, tình trạng bệnh của mỗi người không giống nhau nên không thể tùy tiện quyết định đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Muốn biết chính xác tình trạng bệnh của mình nên điều trị bằng phương pháp nào phù hợp và có hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên đến gặp bác sĩ sản phụ khoa tại Phòng Khám Phụ Khoa Đông Phương số 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội hoặc các địa chỉ chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

 

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC