Tìm kiếm [x]
X
livechat

Triệu chứng giang mai có dễ nhận diện không?

Triệu chứng giang mai tuy không khó nhận diện nhưng ở tuần thứ 6 trở đi chúng bắt đầu mờ nhạt dần và biến mất mà không cần sự tác động y tế nào. Điều này khiến người bệnh lầm tưởng rằng đã khỏi bệnh và phớt lờ giang mai. Nhưng đây lại chính là khởi nguồn cho giai đoạn 2 – giai đoạn nặng của bệnh.

Triệu chứng giang mai có dễ nhận diện không?

Những người bị xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể sẽ nhanh chóng hình thành bệnh giang mai. Có thể nói, đây là bệnh xã hội nguy hiểm, có tỉ lệ tử vong cao nhất hiện nay.

Con đường lây truyền của giang mai chủ yếu là quan hệ tình dục, tiếp xúc gián tiếp, trực tiếp với người bệnh, qua mẹ truyền sang con, qua con đường truyền/nhận máu… Người bệnh mắc giang mai ngay sau khi tiếp xúc với xoắn khuẩn

Triệu chứng giang mai tuy không khó nhận diện nhưng ở tuần thứ 6 trở đi chúng bắt đầu mờ nhạt dần và biến mất mà không cần sự tác động y tế nào. Điều này khiến người bệnh lầm tưởng rằng đã khỏi bệnh và phớt lờ giang mai. Nhưng đây lại chính là khởi nguồn cho giai đoạn 2 – giai đoạn nặng của bệnh.

Thông thường, triệu chứng giang mai sẽ diễn ra qua các giai đoạn cụ thể như sau:

  • Giang mai giai đoạn 1

Trên da cũng như bộ phận sinh dục của bệnh nhân xuất hiện những săng giang mai (là những vết đốm viêm loét lõm, có dạng hình tròn hoặc bầu dục, màu hồng tươi, ráp cứng, không có mủ, không gây đau, ngứa cho bệnh nhân.

Săng giang mai là triệu chứng điển hình ở giai đoạn đầu của căn bệnh này!

săng giang mai là triệu chứng điển hình ở giai đoạn đầu của căn bệnh này

  • Giang mai giai đoạn 2

Thay vì săng giang mai như giai đoạn 1, lúc này, người bệnh hay bị nổi hạch, đôi khi sốt, đau đầu và suy nhược cơ thể nhanh chóng kèm theo biểu hiện rụng tóc, rụng lông.

  • Giang mai giai đoạn tiềm ẩn

Nhìn chung, giai đoạn tiềm ẩn gần như không có bất kỳ triệu chứng giang mai nào. Quãng thời gian này có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm trời.

  • Giang mai giai đoạn 3

Giang mai bước vào giai đoạn 3 thường trong khoảng thời sớm nhất là 3 năm và muộn nhất là 46 năm. Lúc này, trên da xuất hiện gôm và củ giang. Theo thời gian, những củ giang mai có thể tự teo, có thể lở loét, rất khó lành và toàn bộ đều để lại hậu quả là sẹo sâu. Nếu không được điều trị đúng cách, người bệnh có thể đối mặt với giang mai thần kinh, giang mai tim mạch… đe dọa trực tiếp đến tính mạng của họ.

Button

Nên làm gì với những triệu chứng giang mai?

Với những triệu chứng giang mai, không có biện pháp nào hiệu quả hơn việc triệt tiêu tận gốc xoắn khuẩn giang mai. Nhờ đó, viêm nhiễm được đẩy lùi, tình trạng bệnh cũng được giảm thiểu tối đa, khắc phục các triệu chứng bệnh giang mai và giải quyết những vấn đề còn tồn tại. Hiện nay, chỉ có Liệu pháp đông tây y kết hợp của Phòng khám Đông Phương được đánh giá là hiệu quả, an toàn và dập tắt được các triệu chứng giang mai một cách hiệu quả.

  • Trị liệu tây y: 

Các bác sĩ ứng dụng tính kháng viêm, tập trung dành cho giang mai giai đoạn đầu với Penicillin kết hợp nhiều loại thuốc kháng sinh đặc hiệu khác.

Tiến hành kiểm tra định kì: 3 tháng đầu, mỗi tháng kiểm tra phản ứng huyết thanh. Sau đó mỗi 3 tháng kiểm tra 1 lần, tất cả 3 lần, cuối 2 năm kiểm tra lại 1 lần nữa. Và đến cuối năm thứ nhất tiến hành kiểm tra dịch tủy não. Trường hợp phản ứng huyết thanh âm tính, không có triệu chứng, tức là bệnh đã khỏi và kết quả vô cùng khả quan.

  • Trị liệu đông y:

Mục đích chính của quá trình trị liệu này là bổ dưỡng khí. Trị liệu bệnh này, nên bằng thuốc kháng sinh, hỗ trợ thêm thuốc đông y, đủ liều, dùng liên tục; kết hợp với Thuốc đông y ngoài tác dụng hỗ trợ, có thể nâng cao miễn dịch, trị liệu hiệu quả. Giảm thiểu những tác dụng phụ nguy hiểm đối với cơ thể người bệnh, tăng cường sức khỏe để chống chọi với bệnh giang mai.

 

Chua Benh Giang Mai Bang Dong Y

– Lời khuyên:

Để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm cũng như bảo vệ sức khỏe, sức đề kháng cho bệnh nhân, các bạn tuyệt đối không được lơ là bất cứ triệu chứng giang mai nào.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ bác sĩ của phòng khám bệnh xã hội Đông Phương qua livechat xuất hiện trên website hoặc qua hotline 0962.299.497. Các bạn sẽ được giải đáp miễn phí.

Chúc các bạn sức khỏe!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC