Tìm kiếm [x]
X
livechat

Viêm da cơ địa kiêng gì để không khiến bệnh trầm trọng hơn

Bệnh viêm da cơ địa là một căn bệnh rất phổ biến gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh. Ngoài việc sử dụng các phương pháp điều trị thì chế độ ăn uống sinh hoạt cũng rất quan trọng, vậy viêm da cơ địa kiêng gì để không khiến bệnh nặng hơn?

Xem thêm

Người bị viêm da cơ địa kiêng gì thì tốt?   

Kinh Nghiem Chua Viem Da Co Dia

Viêm da cơ địa

Khi mắc bệnh viêm da cơ địa nếu để lâu không chữa sẽ rất khó chữa và dễ tái phát bệnh. Để hỗ trợ trong việc điều trị bệnh thì người bị viêm da cơ địa nên tránh một số thực phẩm thức ăn đồ uống như:

+ Thức ăn dễ gây dị ứng

Khi bị mắc bệnh viêm da cơ địa bệnh nhân nên tránh xa các loại thực phẩm dễ gây dị ứng vì có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Một số thực phẩm trong nhóm này như nhộng tằm, sữa, bơ, tôm, cua, ghẹ… Tình trạng dị ứng có thể làm tình trạng tổn thương ngoài da trở nên trầm trọng hơn vì mẩn đỏ, nổi ngứa do hiện tượng dị ứng gây ra. Vì vậy, khi mắc bệnh viêm da cơ địa cần tránh xa những thực phẩm này.

+ Các loại đồ uống

Các loại thức uống dễ gây kích ứng cũng nằm trong danh sách viêm da cơ địa kiêng gì, đồ uống có thể kể đến như rượu, bia.

+ Thực phẩm nhiều axit

Thực phẩm chứa nhiều axit không tốt cho người mắc bệnh viêm da cơ địa. Đặc biệt phải kể đến là món cải chua. Rất nhiều người nghiện món này vì mùi vị mà nó mang lại nhưng nếu không muốn bệnh viêm da cơ địa nặng hơn thì người bệnh nên loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn trong bữa ăn hàng ngày.

+ Một số loại thịt và trứng

Khi bị viêm da cơ địa các loại thịt bạn nên loại bỏ trong thực đơn hàng ngày của mình. Đây cũng là một giải đáp viêm da cơ địa kiêng gì. Thịt gà, trứng gà, thịt bò là những loại thực phẩm nên hạn chế. Những thực phẩm này dễ dàng gây ngứa da, nổi mề đay, ngứa ngáy khó chịu. Đồng thời có thể khiến bệnh viêm da cơ địa trở nên nặng nề hơn.

+ Hạn chế tiếp xúc hoá chất

Ngoài các thực phẩm không tốt cho bệnh nhân viêm da cơ địa còn cần tránh tiếp xúc hóa chất. Một số bệnh nhân bị viêm da cơ địa do nguyên nhân là tiếp xúc nhiều với hóa chất. Có thể là do môi trường làm việc hoặc là những hóa chất có mặt trong những sản phẩm dùng hằng ngày như nước rửa bát, xà phòng, dầu gội đầu…

+ Thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm

Một số người rất dễ bị dị ứng mỹ phẩm (kể cả nước hoa), điều này cũng là nguyên nhân có thể gây ra tình trạng viêm da dị ứng, viêm da cơ địa kiêng gì không thể bỏ qua điều này.

Có thể thấy chế độ ăn uống, môi trường sống có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chúng ta, đối với người bệnh càng phải chú ý hơn. Hy vọng những giải đáp viêm da dị ứng kiêng gì trên đây sẽ giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng bệnh, phòng các yếu tố khiến bệnh nặng thêm.

Bên cạnh đó, bệnh nhân nếu mới phát hiện bệnh nên đi khám ngay và tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa da liễu phòng khám đa khoa Đông Phương bởi viêm da cơ địa tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ là “rào cản” trong sinh hoạt, cuộc sống và sự phát triển của bản thân.

Dang Ky Kiem TraBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC