Tìm kiếm [x]
X
livechat

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

5 (100%) 1 vote

“Bác sĩ ơi cháu năm nay 24 tuổi, cháu mới đi khám về thì mới biết đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Do lúc biết mình bị bệnh cháu rất hoang mang nên không kịp hỏi bác sĩ gì cả. Đến giờ cháu vẫn chưa hiểu rõ về bệnh này. Bác sĩ cho cháu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không vì vợ chồng cháu mới cưới được mấy tháng, nếu phải kiêng thì cháu thương chồng cháu lắm” (Minh Trang, Hà Nội)

Bạn Minh Trang thân mến! Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng bệnh về viêm nhiễm ở cổ tử cung rất phổ biến, chủ yếu xảy ra với nữ giới trong độ tuổi sinh sản từ 20 – 35 tuổi. Người bị viêm lộ tuyến thường bị xuất huyết âm đạo khi quan hệ do tử cung bị tổn thương, đau bụng dưới, khí hư ra nhiều và bất thường về màu sắc, mùi… chỉ có thể phát hiện bệnh khi kiểm tra và nội soi cổ tử cung. Nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh lí này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe, đời sống tình dục mà còn đe dọa thiên chức làm mẹ của nữ giới.

Quan hệ tình dục khi bị viêm lộ tuyến có ảnh hưởng gì không?

Để trả lời viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không, trước tiên, bạn hãy cùng chúng tôi tim hiểu về những ảnh hưởng của việc quan hệ tình dục khi bị bệnh lí này đã nhé!

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không

Khi lộ tuyến cổ tử cung bị viêm nhiễm, nếu quan hệ tình dục sẽ:

– Trong quá trình quan hệ tình dục, sự ma sát của dương vật với cổ tử cung dễ gây ra những vết xước, loét gây chảy máu âm đạo, nữ giới cảm thấy đau đớn, không đạt được khoái cảm, sợ “yêu”, thậm chí lâu dần còn gây lãnh cảm.

– Vết thương ở cổ tử cung trở nên nghiêm trọng hơn, vi khuẩn có cơ hội tấn công mạnh mẽ vào các lớp biểu mô ở cổ tử cung gây hoại tử cổ tử cung, bệnh nặng hơn và thậm chí còn gia tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

– Vi khuẩn lây lan rộng và đi sâu vào trong, phá hủy các cơ quan sinh sản, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em sau này.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ?

Từ những chia sẻ về ảnh hưởng của việc quan hệ tình dục trong giai đoạn bị viêm lộ tuyến chắc hẳn bạn Minh Trang đã có được câu trả lời cho băn khoăn viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không rồi đúng không nào? Đối với hạnh phúc gia đình, đời sống chăn gối luôn là một vấn đề quan trọng không thể thiếu, nó được xem “ngọn lửa” của hôn nhân. Vì thế tâm lí lo lắng của bạn cũng là tâm lí chung dễ hiểu của hầu hết chị em phụ nữ nên bạn không cần e ngại nhé!

Tuy nhiên, ông bà ta đã nói “sức khỏe là vàng”, vùng tam giác mật của riêng nữ giới khi đã được “góp gạo thổi cơm chung” thì đâu còn là “tài sản” riêng nữa phải không bạn? Vì thế bạn hãy nhẹ nhàng, khéo léo giải thích để chồng mình hiểu được tầm quan trọng của việc kiêng quan hệ tình dục trong thời kì mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung nhé. Khi hiểu được mức độ nguy hiểm cũng như sự cần thiết của việc kiêng “yêu” thời kì này chúng tôi tin rằng chồng của bạn sẽ đồng cảm, giúp đỡ bạn mau khỏi bệnh để “cuộc yêu” trong tương lai trở nên tròn vẹn, thăng hoa hơn bởi “1 người khỏe 2 người vui” mà.

Hiện tại, bạn hãy kiên trì điều trị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa cho đến khi khỏi bệnh. Hãy cố gắng điều trị khỏi bệnh sau đó các bạn có thể trở lại sinh hoạt chăn gối bình thường. Lúc ấy, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi trở lại “cuộc yêu”, bác sĩ sẽ có những tư vấn tốt nhất cho bạn để sao cho vừa an toàn với sức khỏe vừa gìn giữ được “ngọn lửa” hôn nhân.

Viêm lộ tuyến có lây lan sang chồng không?

Khi đã biết viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ hay không thì có lẽ bạn cũng sẽ băn khoăn liệu viêm lộ tuyến có lây lan sang chồng không. Bản thân viêm lộ tuyến không phải là bệnh lí lây lan qua đường tình dục nhưng nhiều trường hợp nếu người bị viêm cổ tử cung do cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn,… thì khi quan hệ tình dục sẽ có khả năng lây bệnh thông qua các vết thương hở, vết xước…

Khi quan hệ trong thời gian bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các tác nhân gây hại trên đây sẽ lây sang nam giới, gây viêm tắc ống dẫn tinh hay tinh hoàn. Đây cũng là một lí do nữa đáng để bạn kiêng quan hệ tình dục trong thời kì bị bệnh. Thêm vào đó, bạn cũng hãy động viên chồng mình đi khám xem có bị viêm nhiễm gì không, nếu cần thiết, nên điều trị đồng thời cả 2 vợ chồng để tránh lây nhiễm qua lại, bệnh điều trị mãi mà không khỏi.

Qua câu trả lời viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ trên đây chúng tôi cũng mong chị em phụ nữ cẩn trọng hơn, biết cách bảo vệ sức khỏe và đời sống hôn nhân một cách tròn vẹn. Còn thắc mắc nào khác, các bạn có thể chia sẻ kín thông qua cửa sổ chát ngay trên website của Phòng khám Đông Phương để được bác sĩ sản phụ khoa tư vấn cụ thể, hữu ích.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC