Tìm kiếm [x]
X
livechat

Viêm lộ tuyến tử cung và cách chữa viêm lộ tuyến tử cung

Viêm lộ tuyến tử cung là gì nguyên nhân viêm lộ tuyến tử cung với triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì Viêm lộ tuyến tử cung là căn bệnh phụ khoa ngày càng phổ biến ở nữ giới. Xoay quanh bệnh này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Đông Phương đã nhận được nhiều thắc mắc về Viêm lộ tuyến tử cung và cách chữa viêm lộ tuyến tử cung trong thời gian qua. Sau đây các bác sĩ chuyên phụ khoa sẽ đưa ra một số thông tin cơ bản giúp chị em có thêm kiến thức về căn bệnh này.

 Viêm lộ tuyến tử cung là gì

Viêm lộ tuyến tử cung là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm. Do bị bộc lộ ra ngoài niêm mạc vì thế các tuyến này rất dễ bị viêm nhiễm do do nấm, vi trùng, ký sinh trùng hoặc các tạp trùng gây nên.

Viêm lộ tuyến tạo ra một tình trạng giống như triệu chứng viêm cổ tử cung hay viêm âm đạo vớí các biểu hiện như ra nhiều chất tiết từ âm đạo, có mùi hôi khó chịu.

Tình trạng viêm lộ tuyến tử cung rất dễ dẫn đến bệnh viêm cổ tử cung. Tuy là tổn thương lành tính nhưng những nguy hại của lộ tuyến lại vô cùng nghiêm trọng, nó có thể làm đẩy nhanh quá trình phát triển của sự nhiễm khuẩn ở cổ tử cung do cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công, ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi rút HPV gây mụn giộp, vi khuẩn lậu.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến tử cung, sau đó nhiễm khuẩn ngược lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung. Trước những nguy cơ như thế nên viêm lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở chị em phụ nữ. Ở một số trường hợp, viêm lộ tuyến tử cung có thể gây vô sinh.

Đồng thời, khi bị viêm lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu để bệnh kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, khiến nhiều chị em tưởng lầm là sa sinh dục. Chính vì vậy, việc phát hiện ra các triệu chứng của bệnh để có hướng điều trị sớm là cần thiết.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

Viêm lộ tuyến tử cung được chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn có những triệu chứng khác nhau. Cụ thể như sau:

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I

Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh, lúc này các biểu hiện của bệnh thường chưa rõ ràng, nên chị em rất khó để nhận biết. Ở giai đoạn này, vùng lộ tuyến chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung, người bệnh sẽ thấy xuất hiện một số triệu chứng như: khí hư bất thường, có mùi hôi khó chịu, có màu lạ (xanh, trắng, vàng, …), âm hộ và âm đạo bị ngứa ngáy.

Việc chữa trị bệnh ở giai đoạn này sẽ rất đơn giản và cho hiệu quả cao hơn.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn 2, thì vùng lộ tuyến sẽ chiếm 1/2 đến 2/3 diện tích của cổ tử cung. Các biểu hiện của bệnh ngày càng trở nên trầm trọng và dễ nhận biết hơn. Chị em sẽ thấy đau rát khi quan hệ tình dục, thậm chí là bị xuất huyết âm đạo. Trong giai đoạn này, việc chữa trị kịp thời là vô cùng cần thiết bởi lúc này bệnh đã bắt đầu tăng nguy cơ biến chứng ung thư cổ tử cung.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ III

Giai đoạn này, vùng lộ tuyến đã phát triển và chiếm đến trên 2/3 diện tích cổ tử cung. Những biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung đã trở nên rất nghiêm trọng, gây khó khăn trong quá trình quan hệ tình dục, gây xuất huyết âm đạo. Bệnh tới giai đoạn này có nguy cơ gây viêm tử cung, bít tắc cổ tử cung, thậm chí là ung thư cổ tử cung.

Làm gì khi có biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi phát hiện ra những biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em cần nghiêm túc thực hiện những lưu ý dưới đây để tránh cho bệnh phát triển nặng hơn:

  • ­ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày bằng nước muối hoặc nước chè tươi thay vì dùng dung dịch vệ sinh để tránh gây ra kích ứng vùng kín.
  • ­ Kiêng tuyệt đối chuyện quan hệ vợ chồng cho đến khi nào cổ tử cung được hồi phục hoàn toàn để giữ cho cổ tử cung không bị tổn thương bởi những tác động trong quá trình giao hợp.
  • ­ Kiêng đi bơi và ngâm mình trong bồn tắm quá lâu khiến vi khuẩn xâm nhập vào sâu trong cơ quan sinh dục
  • ­ Không nên ăn những đồ cay, nóng và dùng các chất kích thích khi có biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung
  • ­ Không nên làm việc quá sức trong khoảng thời gian bị bệnh.

Viêm lộ tuyến tử cung tuy chỉ là một dạng tổn thương lành tính tuy nhiên nó lại gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến thiên chức sinh sản của chị em phụ nữ. Chính vì thế, khi phát hiện những biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị kịp thời.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dieu Tri Viem Lo Tuyen Co Tu Cung Bang Thuoc Dat Am Dao

Chữa viêm lộ tuyến bằng thuốc đặt âm đạo.

Các bác sĩ chuyên phụ khoa phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết, hầu hết ở những phòng khám phụ khoa đều áp dụng các cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như mong muốn về kế hoạch sinh nở của mỗi bệnh nhân. Vì thế, trước khi đưa ra phác đồ chữa trị bệnh thì bác sĩ cần phải nội soi để xác định được mức độ thương tổn và thực hiện xét nghiệm PAP để xác định tế bào ung thư sớm cổ tử cung.

Hiện, có những cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung sau:

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đặt thuốc âm đạo

Đây là phương pháp được áp dụng với trường hợp viêm lộ tuyến tử cung dưới 5mm. Trường hợp này, các  bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định đặt thuốc ở âm đạo cho chị em. Phương pháp này khá đơn giản, không gây đau đớn, nhưng đòi hỏi thời gian chữa trị dài, sự kiên trì và làm đúng hướng dẫn theo chỉ định từ bác sĩ của người bệnh.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện

Phương pháp này áp dụng khi mức độ viêm lộ tuyến ở diện rộng hơn khoảng >5mm. Đốt điện nhằm tiêu diệt các lộ tuyến (thực chất chính là tế bào bên trong tử cung bị lộ ra ngoài). Thường sau khi đốt điện xong, tại cổ tử cung của người bệnh sẽ có một vết bỏng, do đó, người bệnh cần có thời gian cho các vết bỏng này lành lại, từ đó các tế bào đáy sẽ phát triển và hồi phục vết bỏng đó.

Ngoài đốt điện, còn một số các phương pháp khác tương tự như: đốt laser, áp lạnh, nitơ lỏng cũng được dùng chữa bệnh trong trường hợp này.

Tuy nhiên, những phương pháp này được áp dụng khi người bệnh không bị các chứng bệnh phụ khoa khác như viêm buồng trứng, viêm âm đạo… Nếu chị em có những viêm nhiễm này thì cần chữa trị khỏi hoàn toàn trước khi diệt tuyến.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng kỹ thuật dao LEEP

Phòng khám đa khoa Đông Phương hiện nay đang áp dụng cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng kỹ thuật dao LEEP cho rất nhiều người bệnh bị viêm lộ tuyến và đã đạt được những hiệu quả vượt trội, giúp mang lại nhiều niềm vui cho người bệnh. Đây chính là phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm ưu việt hơn so với mọi phương pháp quen thuộc khác.

Kỹ thuật này sử dụng sóng điện cao tần nhờ dao điện thông qua sợi dây kim loại nhỏ LOOP dẫn tới đỉnh điện cực sản sinh ra.

Khi tiếp xúc với các mô của cơ thể, bởi bản thân các mô sinh ra kháng thể, sẽ hấp thụ sóng điện sản sinh ra nhiệt khiến cho lượng nước trong các tế bào hình thành làn sóng hơi để hoàn thành mục đích của thủ thuật là cắt viêm và cầm máu, không gây ảnh hưởng tới các mô xung quanh mép vết thương.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng kỹ thuật dao LEEP chính xác, nhanh chóng chỉ diễn ra sau 10 phút, giúp loại bỏ hoàn toàn các tổn thương, an toàn, không để lại sẹo, giảm thiểu nguy cơ tái phát đến mức tối đa nhất và không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh nở về sau của chị em.

Để tìm được cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả cao đòi hỏi người bệnh cần lựa chọn những địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng. Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám đa khoa Đông Phương về Viêm lộ tuyến tử cung và cách chữa viêm lộ tuyến tử cung tốt nhất. Nếu người bệnh cần tư vấn thêm về vấn đề này, bạn hãy gọi tới số hotline đường dây nóng của phòng khám 0962.299.497 để trực tiếp nói chuyện với các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi.BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC