Tìm kiếm [x]
X
livechat

BỆNH VIÊM HỌNG MÃN TÍNH CÓ THẬT SỰ NGUY HIỂM?

Hầu hết mọi người đều có những kiến thức cơ bản về bệnh viêm họng hay còn gọi là đau họng. Nhưng còn bệnh viêm họng mãn tính – 1 biến chứng nặng hơn của viêm họng, bạn đã có sự hiểu biết kỹ càng hay chưa? Hãy dành ít phút nghe các chuyên gia tai mũi họng Đông Phương chia sẻ về vấn đề này nhé.

Viêm họng mãn tính là gì?

Viêm họng mãn tính xảy ra khi tình trạng bệnh viêm họng kéo dài, dai dẳng và không đáp ứng điều trị cấp tính. Bệnh thường xuất hiện khi viêm họng cấp tính không khỏi sau 1 vài tuần.

Bệnh viêm họng mãn tính khiến người bệnh đau rát cổ họng, tái phát thường xuyên hoặc không biến mất. Có một số nguyên nhân gây viêm họng mãn tính và việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản là gì.

Viem Hong Man Tinh

viêm họng mãn tính có nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính có nhiều nguyên nhân cơ bản tiềm tàng. Nếu đau họng không rõ ràng ngay cả sau một quá trình dùng thuốc kháng sinh, tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ. Viêm họng mãn tính có thể do các yếu tố như:

1. Khói và chất gây ô nhiễm môi trường
Khói có chứa các hạt chất rắn, chất khí và chất lỏng được vận chuyển trong không khí. Ngoài ra, nó còn có thể mang theo các hóa chất độc hại hay các vật liệu bị cháy.

Khói và các chất gây ô nhiễm môi trường có trong không khí có thể gây các bệnh về hệ hô hấp, trong đó có bệnh viên họng. Thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố này khiến người bệnh bị khô họng, đau họng, chảy nước mũi và ho. Nếu tiếp xúc với khói thuốc lâu dài, thường xuyên có thể gây viêm họng mãn tính.

2. Viêm amiđan kéo dài
Amidan là 1 bộ phận trong cổ họng và cũng là cấu trúc thường hay bị tổn thương nhất. Amidan bị viêm nhiễm kéo dài có thể sẽ lây lan sang các bộ phận xung quanh, lâu dần là khắp cổ họng gây viêm họng mãn tính.

Ngoài đau họng, viêm họng mãn tính còn kèm theo các triệu chứng khác như: Ho, sốt, buồn nôn và nôn, nuốt đau, sưng hạch bạch huyết, đau đầu, đau bụng.

3. Viêm mũi dị ứng
Người bị viêm mũi dị ứng thường xuyên bị hắt hơi, xổ mũi khi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng. Dịch mũi nhiều có thể chảy ngược xuống cổ họng làm cho thanh quản bị sưng kích thích, gây ngứa, đau cổ họng. Sau một thời gian sẽ gây viêm họng mãn tính.

4. Trào ngược dạ dày thực quản
Chứng trào ngược thực quản khiến cho thức ăn mang theo dịch axit trong dạ dày lên cổ họng. Nếu bị trào ngược thực quản trong thời gian dài, khả năng bị viêm họng mãn tính là rất cao. Người bệnh sẽ có cảm giác đau ở cổ họng, khàn tiếng, khó nuốt, có cảm giác vướng víu ở cổ họng.

Button

Dấu hiệu của bệnh viêm họng mãn tính

Các triệu chứng của viêm họng mãn tính cũng giống như triệu chứng viêm họng cấp tính. Bao gồm:

Khó chịu hoặc đau ở cổ họng: đây là dấu hiệu viêm họng mãn tính điển hình nhất.

Ho;

Khàn tiếng;

Cảm giác ngứa ngáy trong cổ họng;

Cảm giác như có dị vật trong cổ họng;

Khó nuốt;

Giọng nói bị khàn;

Đau đầu;

Sốt;

Viem Hong Man Tinh

Lời khuyên: các bác sĩ tai mũi họng Đông Phương khuyên bạn nên đến khám bác sĩ. Để được điều trị kịp thời trước khi bệnh xảy ra biến chứng nặng nề hơn.

Khi mắc các bệnh viêm nhiễm, người bệnh thường nghĩ đến việc sử dụng kháng sinh để chữa. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng thuốc kháng sinh. Đặc biệt, trong trường hợp mắc viêm họng mãn tính do virus, thuốc kháng sinh không có tác dụng điều trị. Hơn nữa, việc sử dụng thuốc bừa bãi có thể khiến bạn bị kháng thuốc kháng sinh.

Hãy gọi đến hotline: 0962.299.497, hoặc livechat với các chuyên gia tai mũi họng 497 để được tư vấn. Hoặc đến khám tại cơ sở phòng khám Đông Phương số 497 đường Quang Trung. Khi bạn xuất hiện những biểu hiện của viêm họng mãn tính nêu trên.

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email