Tìm kiếm [x]
X
livechat

Mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền

Mổ u nang buồng trứng là giải pháp giúp các chị em thoát khỏi những tác động không mong muốn của bệnh tới sức khỏe. Cùng chuyên gia của phòng khám Đông Phương tìm hiểu về phương pháp chữa u nang buồng trứng bằng thủ thuật mổ u nang buồng trứng qua những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé.

Những điều cần biết về mổ u nang buồng trứng

Mổ u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

mổ u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Mổ u nang buồng trứng có nguy hiểm không? Chi phí mổ u nang buồng trứng hết bao nhiều tiền? Phụ nữ phải mổ u nang buồng trứng sau bao lâu thì có thai?

Mổ u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Mổ u nang buồng trứng là một thủ thuật cần thiết để tránh khối u ác tính gây xoắn nang, vỡ nang… ảnh hưởng đến tính mạng cũng như tránh khả năng vô sinh hiếm muộn nữ. Tùy vào tính chất của u nang mà bác sĩ sẽ lựa chọn mổ nội soi u nang buồng trứng hay mổ hở. Những u nang có kích thước dưới 10 cm, lành tính hầu hết đều được chỉ định mổ nội soi bằng cách rạch một vết nhỏ nơi bụng để đưa ống soi (có gắn camera, nguồn sáng) vào và bơm khí vào khung xương chậu để quan sát rõ buồng trứng nhằm cắt phần phụ chứa khối u hoặc bóc tách khối u. Ưu điểm của mổ nội soi là ít đau sau mổ, sẹo mổ nhỏ, thời gian nằm viện ngắn, hồi phục nhanh, người bệnh sẽ cảm thấy đau ở bụng sau thủ thuật nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất.

Bác sĩ của phòng khám phụ khoa Đông Phương chia sẻ, mổ u nang buồng trứng là một thủ thuật không hề nguy hiểm, không gây ảnh hưởng tới các chức năng nội tiết và tạo trứng. Điều quan trọng là chị em cần lựa chọn đúng địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín về lĩnh vực này thì mới đảm bảo được an toàn.

Với những trường hợp người mắc bệnh chưa trải qua thời kỳ mãn kinh, bác sĩ sẽ cố gắng hết mức để bảo tồn buồng trứng. Khi một trong hai buồng trứng cần phải loại bỏ thì buồng trứng còn lại vẫn tiếp tục tiết hormone sinh dục bình thường và người bệnh vẫn có khả năng có thai. Một số trường hợp có thể cần phải phẫu thuật cắt bỏ cả hai buồng trứng nên sẽ mãn kinh sớm và không còn sản xuất trứng nhưng vẫn có thể mang thai nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Cũng như bao thủ thuật khác, tính chất nguy hiểm của thủ thuật mổ u nang buồng trứng phụ thuộc rất nhiều vào sự đúng đắn của biện pháp điều trị và trình độ của bác sĩ chuyên khoa, vì thế, lựa chọn địa chỉ tiến hành thủ thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Phòng khám phụ khoa Đông Phương là một trong những địa chỉ y tế uy tín đáng để chị em lưu tâm bởi quy trình thực hiện thủ thuật được tuân thủ một cách nghiêm ngặt, đầy đủ, đúng bước với đội ngũ bác sĩ hàng đầu giỏi về trình độ chuyên môn và đã thực hiện thành công hàng trăm ca phẫu thuật mổ u nang buồng trứng.

Mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền?

Mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền

mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền

Chia sẻ về chi phí mổ u nang buồng trứng, các chuyên gia của phòng khám Đông Phương cho biết có 2 loại u nang buồng trứng gồm: u cơ năng và u thực thể. U cơ năng được sinh ra do rối loạn chức năng của buồng trứng và thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. U thực thể thường phát triển từ chính các tổn thương thực thể ở buồng trứng. Phương pháp xử trí đối với 2 loại u nang này gồm mổ hở và mổ nội soi. Tùy theo tình trạng bệnh của từng người, phương pháp áp dụng mà chi phí mổ u nang buồng trứng cũng có sự khác nhau với từng bệnh nhân.

Không những thế, mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: tình trạng sức khỏe, nhu cầu của người bệnh, cơ sở y tế tiến hành thủ thuật, bác sĩ thực hiện thủ thuật… Tuy nhiên, người bệnh không nên vì quá coi trọng chi phí mà lựa chọn những cơ sở y tế thiếu uy tín, khó đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình.

Luôn đặt sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu, từ khi thành lập đến nay phòng khám Đông Phương đã nỗ lực không ngừng trong việc giảm gánh nặng về nỗi lo chi phí nhằm giúp bệnh nhân yên tâm trong chữa trị. Với chất lượng dịch vụ hàng đầu, phòng khám luôn công khai, minh bạch mọi chi phí liên quan đến thủ thuật để bệnh nhân được biết trước khi tiến hành mổ u nang buồng trứng, người bệnh có quyền đưa ra lựa chọn thực hiện thủ thuật. Mặt khác, mức chi phí cho thủ thuật này ở Đông Phương hết sức hợp lí nên người bệnh sẽ không phải lo lắng về gánh nặng kinh phí điều trị.

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai?

Người bệnh sau mổ u nang buồng trứng cần có thời gian tối thiểu là 3 tháng để hồi phục và thực hiện được các thiên chức của mình. Tuy nhiên, khoảng thời gian có thể mang thai sau thủ thuật còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

­ – Mức độ tổn thương

Những trường hợp buồng trứng bị nang hóa nhiều, tế bào lành còn lại ít sau khi phẫu thuật sẽ ảnh hưởng một phần đến thời gian mang thai.

– Loại u nang mắc phải

Mỗi loại u nang buồng trứng có tính chất và mức độ nguy hiểm khác nhau nên thời gian mang thai sau thủ thuật cũng không giống nhau.

­ – Phương pháp điều trị

Mỗi loại u nang và mức độ tổn thương, nguyện vọng sinh đẻ của mỗi bệnh nhân có sự khác nhau nên bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị khác nhau. Chính điều này khiến thời gian mang thai của nhiều người cũng có sự chênh lệch.

­ – Địa chỉ tiến hành thủ thuật

Tiến hành mổ u nang buồng trứng ở những địa chỉ y tế thiếu uy tín với trình độ chuyên môn và tay nghề bác sĩ còn non kém, áp dụng phương pháp điều trị không phù hợp, phòng thủ thuật không được vô trùng… có thể làm giảm kết quả điều trị thậm chí còn gây biến chứng. Điều này ảnh hưởng lớn đến thời gian và khả năng mang thai của người bệnh, nguy hiểm nhất còn có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Button

Về cơ bản, muốn mang thai sau khi mổ u nang buồng trứng chị em cần khoảng 6 tháng để sức khỏe và các chức năng của cơ quan sinh dục được hồi phục về trạng thái ban đầu. Điều này sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho quá trình thụ thai. Trước khi có ý định mang thai, chị em nên khám sức khỏe tổng quát để biết rõ về tình trạng sức khỏe của mình có ảnh hưởng đến việc mang thai hay không.

Thủ thuật mổ u nang buồng trứng tương đối an toàn và hiệu quả khi được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, vì thế, khi mắc phải căn bệnh này, chị em có thể tìm hiểu về những thế mạnh của phòng khám đa khoa Đông Phương để sớm đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhằm giúp tình trạng sức khỏe nhanh chóng được hồi phục, sức khỏe sinh sản được đảm bảo. Nếu cần tư vấn thêm, chị em cũng có thể gọi tới hotline 0962.299.497 để chia sẻ băn khoăn, lo lắng của mình, chuyên gia của phòng khám luôn sẵn lòng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của chị em về các bệnh lí phụ khoa.BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC