Tìm kiếm [x]
X
livechat

Chậm kinh 10 ngày que thử 1 vạch

“Thưa bác sỹ, tháng trước cháu có quan hệ với người yêu và có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau đó. Đến tháng này chu kỳ kinh nguyệt của cháy bị chậm hơn 10 ngày. Cháu có thử que thử thai 2 lần nhưng kết quả vẫn là một vạch. Bên cạnh đó lúc đi vệ sinh cháu còn thấy khí hư ra có màu sữa, không màu và không dính. Thỉnh thoảng cháu cũng thấy bị đau ngực, đau ở phần thắt lưng giống như những người mang thai. Cho cháu hỏi liệu cháu có thai không ạ?”

<Thanh Oanh – Hà Nội>

Chậm kinh 10 ngày thử que 1 vạch

Chậm kinh 10 ngày thử que 1 vạch

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và tâm sự cùng các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Đông Phương. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bạn bị chậm kinh hơn 10 ngày, trước đây có quan hệ với bạn trai song đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau đó. Bên cạnh đó, bạn cũng đã sử dụng que thử thai 2 lần và đều cho kết quả 1 vạch.

Vậy có thể thấy rằng tình trạng chậm kinh 10 ngày của bạn không bắt nguồn từ nguyên nhân mang thai.

Bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, bị chậm kinh lại kèm tình trạng bị đau ngực, đau ở phần thắt lưng, đây là những triệu chứng thể hiện những tác dụng phụ mà thuốc tránh thai khẩn cấp bạn đã uống trước đó gây ra.

Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

+  Gây rối loạn kinh nguyệt như chậm kinh, rong kinh, mất kinh tạm thời….;

+  Gây hiện tượng chóng mặt, buồn nôn;

+  Gây hiện tượng đau ngực, đau ở phần thắt lưng hoặc đau đầu.

Còn về tình trạng bạn thấy xuất hiện khí hư màu trắng sữa, thông thường khí hư vào thời kỳ gần đến kinh nguyệt sẽ bắt đầu vẩn đục và có thể gây ngứa ngáy. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là viêm nhiễm do vi khuẩn, tạp khuẩn và nấm.

Tốt nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân chính xác để có hướng xử lý và điều trị kịp thời, phù hợp, tránh để xảy ra những hậu quả không mong muốn.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và có thêm những kiến thức bổ ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng 0962.299.497 hoặc click vào ĐÂY để được tư vấn cụ thể hơn.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC