Tìm kiếm [x]
X
livechat

Đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài xử lý như thế nào

5 (100%) 1 vote

Dùng thuốc đặt phụ khoa là biện pháp điều trị phổ biến với bệnh lí này nhưng do nhiều lí do khác nhau mà không ít người đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài. Trong những trường hợp này cách xử lí như thế nào, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài có biểu hiện như thế nào

Thuốc đặt phụ khoa chủ yếu gồm 2 dạng: viên nén (cứng) và viên trứng (viên nang mềm). Đây là loại thuốc dùng đặt tại chỗ để làm thay đổi môi trường âm đạo và kháng tác nhân gây bệnh nhằm điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Thuốc được đặt đúng sẽ phát huy hiệu quả, ngược lại khi đặt thuốc sai cách thì bệnh khó có thể điều trị khỏi. Với viên nang mềm, trước khi đặt thuốc không cần phải làm ẩm thuốc và thuốc sẽ tan trong âm đạo sau khoảng 1 phút; còn thuốc đặt dạng viên nén cần phải làm ấm thuốc trước khi đặt.

Đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài

Đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài

Những trường hợp đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài thì chị em sẽ nhìn thấy thuốc không ngấm vào âm đạo nên bã thuốc chảy ra ngoài dưới dạng bã trắng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do:

– Thuốc được làm ấm quá lâu nên khi đặt vào âm đạo thuốc dễ dàng chảy ra bên ngoài

– Sau khi đặt thuốc đứng lên vận động ngay

– Đặt thuốc sai cách

Khi thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài dưới dạng bã trắng thì các thành phần của thuốc cũng trôi ra thôi và vì thể hiệu quả điều trị khó đạt được.

Đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài xử lý như thế nào

Cách khắc phục hiện tượng đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài không quá khó, các chị em nữ giới chỉ cần lưu ý những điều sau cho lần đặt thuốc sau:

+ Rửa tay và vùng kín sạch sẽ trước khi đặt thuốc để diệt vi khuẩn và tránh nhiễm vi khuẩn khi đặt thuốc.

+ Khi đặt thuốc hãy nhớ không cần làm ướt thuốc đối với dạng thuốc viên nang mềm nhưng với viên nén thì hãy nhúng nhanh thuốc vào nước ấm trong vòng 2 – 3 giây sau đó mới đặt thuốc vào trong âm đạo.

+ Tư thế đặt thuốc: nằm và kê mông hơi cao sau đó dựng hai đầu gối lên, nhẹ nhàng kẹp viên thuốc vào 2 ngón tay và đẩy vào âm đạo với độ sâu khoảng một ngón tay rồi rút nhanh ngón tay ra ngoài.

+ Nằm nghiêng nghỉ ngơi tại chỗ sau khi đặt thuốc 15 phút

Nữ giới nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ để thuốc có thời gian thẩm thấu lâu hơn, tránh phải đi lại vận động khiến thuốc bị chảy ra ngoài. Trong trường hợp dù đã làm ẩm thuốc trước đó nhưng thuốc vẫn bị chảy ra ngoài thì cần đặt bổ sung một viên khác để thuốc phát huy được tác dụng chữa trị. Các bạn nữ cũng nên lưu ý rằng trong thời gian đặt thuốc phụ khoa cần kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.

Ngoài những điều đã nói đến trên đây, chị em nữ giới cũng cần ghi nhớ nguyên tắc đặt thuốc phụ khoa:

– Dùng đúng thuốc, đúng thời gian và liều lượng do bác sĩ định

– Không tự ý chẩn đoán bệnh và mua thuốc tự điều trị tại nhà

Trong trường hợp sau khi đặt thuốc nhận thấy vùng kín bị kích ứng chị em nên liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa để kịp thời điều chỉnh phương án điều trị tốt hơn hoặc thay đổi loại thuốc phù hợp hơn. Sau một thời gian dùng thuốc nếu không thấy các triệu chứng của bệnh cải thiện nữ giới cũng nên tái khám để kiểm tra tình trạng bệnh hiện tại như thế nào để nếu cần sẽ có biện pháp khắc phục tốt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ này chị em phụ nữ sẽ không còn lúng túng khi rơi vào tình huống đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài. Nếu còn băn khoăn nào khác các bạn có thể liên hệ với chuyên gia sản phụ khoa của Phòng khám Đông Phương qua cửa sổ chát ngay góc cuối bên phải website để được tư vấn, giải đáp hoàn toàn miễn phí.BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC