Tìm kiếm [x]
X
livechat

Đặt vòng tránh thai kiêng gì?

Đặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai phổ biến và được các chuyên gia cũng như phần lớn chị em đánh giá cao. Thế nhưng nhiều chị em sau khi đặt vòng tránh thai phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm chỉ vì thiếu kiến thức và hiểu biết về phương pháp này. Vậy sau khi đặt vòng tránh thai kiêng gì?

Đọc thêm

dat-vong-tranh-thai-can-luu-y-gi
dat-vong-tranh-thai-can-luu-y-gi

Đặt vòng tránh thai cần kiêng gì

Đặt vòng tránh thai kiêng gì?

Ai khi có nhu cầu thực hiện kế hoạch hóa gia đình cũng mong muốn tìm được cho mình phương  pháp tránh thai hiệu quả và phù hợp nhất. Và khi lựa chọn được rồi thì cũng mong muốn áp dụng một cách an toàn nhất.

Do đó, rất nhiều chị em quan tâm đến vấn đề đặt vòng tránh thai kiêng gì.

Chị em để hạn chế những tác dụng phụ sau quá trình đặt vòng tránh thai đến mức tối thiểu nhất định không thể bỏ qua những lưu ý kiêng kỵ sau đây.

Kiêng làm việc nặng nhọc, cần phải được nghỉ ngơi

Chị em sau khi thực hiện đặt vòng tránh thai cần kiêng đi lại nhiều hoặc đi bộ lên xuống cầu thang quá thường xuyên ngay sau khi thực hiện thủ thuật đặt vòng, tốt nhất là nên nằm nghỉ ngơi ít nhất 1 tiếng đồng hồ.

Trong khoảng 1 tuần sau đó cũng nên kiêng làm việc nặng cũng như các hoạt động thể thao mạnh để ổn định vòng tránh thai bên trong cơ thể.

Kiêng vệ sinh vùng kín quá mức

Một trong những vấn đề quan trọng chị em cần nhớ khi thắc mắc “đặt vòng tránh thai kiêng gì” là kiêng vệ sinh vùng kín một cách quá mức.

Tuy nhiên vẫn cần sạch sẽ, nên chị em nên vệ sinh nhẹ nhàng vùng kín 1 – 2 lần/ ngày bằng nước sạch. Đồng thời cũng nên hạn chế sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày, bỏ thói quen thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo và cũng không nên ngâm mình trong nước quá lâu.

Kiêng quan hệ tình dục

Chị em sau khi đặt vòng tránh thai cần kiêng quan hệ tình dục từ 15 – 20 ngày.  Dù không hề gây ảnh hưởng gì đến “chuyện yêu” của chị em song cơ thể cũng cần có thời gian để làm quen với “vật thể lạ” vừa được đưa vào trong cơ thể.

Ngoài ra, 3 tháng đầu sau khi đặt vòng tránh thai được đánh giá là thời gian dễ bị tuột vòng nhất. Do đó, trong thời gian này chị em cũng không nên quan hệ quá thô bạo, mạnh mẽ mà chỉ nên nhẹ nhàng.

Lời khuyên cho chị em phụ nữ

Chị em cần đi khám định kỳ 1 tháng, 3 tháng và 1 năm sau khi thực hiện đặt vòng tránh thai theo chỉ định của bác sỹ để đảm bảo vòng không bị tuột và luôn nằm đúng vị trí.

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Phụ Khoa Đông Phương thì trường hợp phát hiện dấu hiệu bất thường trong thời gian đặt vòng tránh thai như đau bụng dưới nhiều, âm hộ ngứa ngáy, mất kinh, sốt, ớn lạnh, hoặc gây đau cho bạn tình trong khi quan hệ thì chị em nên đi khám và siêu âm để xác định vị trí của vòng, bởi đây có thể là dấu hiệu vòng bị lệch hoặc tuột, cần có hướng xử lý phù hợp.

Với 3 chú ý đặt vòng tránh thai kiêng gì trên đây, hy vọng chị em đã nắm bắt những kiến thức cần thiết để áp dụng phương pháp đặt vòng hiệu quả và an toàn nhất. Nếu còn băn khoăn nào khác, bạn đọc có thể để lại câu hỏi tại mục “Bác sỹ trực tuyến” để được tư vấn cụ thể hơn.

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email