Tìm kiếm [x]
X
livechat

Đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu là vì sao?

Được đánh giá là biện pháp tránh thai lý tưởng dành cho chị em phụ nữ song đặt vòng tránh thai vẫn có thể gây ra những rắc rối nhất  định cho chị em phụ nữ. Một số trường hợp chị em phải đối mặt với tình trạng đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu, bị xuất huyết bất thường. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

dat-vong-tranh-thai-bi-rong-kinh

Vì sao đặt vòng tránh thai bị rong kinh

Đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu

Nguyên nhân đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu

Vòng tránh thai là dụng cụ tử  cung được đặt vào buồng tử cung nhằm tác dụng ngăn cản tinh trùng gặp trứng để thụ tinh cũng như tạo môi trường không thuận lợi để ngăn cản sự làm tổ của trứng được thụ tinh.

Thông thường, các nhân viên y tế để đặt vòng tránh thai vào tử cung cần phải thực hiện một số thủ thuật nhỏ. Do đó, chị em sau khi đặt vòng tránh thai thường thấy xuất hiện các dấu hiệu như đau bụng nhẹ, ra chút máu…

Tình trạng sau khi đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu kèm theo dịch nhầy cũng khá thường gặp. Nguyên nhân là do  tử cung khi quan hệ, bị kích thích sẽ có hiện tượng co bóp, lúc này sẽ khiến vòng tránh thai bên trong tử cung bị kích thích và tác động cọ sát vào niêm mạc tử cung và dẫn đến tình trạng xuất huyết nhẹ.

Tuy nhiên chị em không cần lo lắng quá bởi khi tử cung đã làm quen với sự xuất hiện của vòng tránh thai thì tình trạng trên sẽ biến mất và mọi chuyện sẽ lại ổn định và trở về như bình thường.

Đó là lý do các bác sỹ chuyên khoa thường chỉ định một số loại thuốc kháng sinh cho chị em sau khi đặt vòng tránh thai, đồng thời khuyến cáo chị em nên nghỉ ngơi cùng kiêng quan hệ tình dục khoảng 5 ngày để ổn định vòng tránh thai bên trong tử cung.

Ngoài ra, hiện tượng đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân khác như:

–  Vòng tránh thai bị tuột hoặc lệch, nằm sai vị trí và di chuyển vào ống cổ tử cung hoặc âm đạo, khiến chị em bị ra máu khi quan hệ;

–  Vòng tránh thai có kích thước không phù hợp với tử cung có thể khiến chị em sau khi đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu, kèm theo đó là hiện tượng đau dữ dội tại vùng bụng dưới.

Các bác sỹ chuyên khoa phụ khoa tại Phòng khám phụ khoa Đông Phương đưa ra lời khuyên cho các chị em rằng sau khi đặt vòng tránh thai, tốt nhất là chị em nên tuân thủ chính xác các chỉ định và hướng dẫn của các bác sỹ chuyên khoa để hạn chế tối đa những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Ngoài ra, chị em cũng nên tuân thủ lịch thăm tái khám định kỳ của mà bác sỹ chỉ định để có thể đảm bảo vòng luôn nằm đúng vị trí, từ đó tránh được trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Đồng thời, nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường như đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu kéo dài hoặc liên tục, chu kỳ kinh ra máu nhiều bất thường… thì chị em cần nhanh chóng liên hệ với bác sỹ thực hiện hoặc đến các cơ sở y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Tại đây bạn sẽ được kiểm tra để có hướng xử lý kịp thời.

  • Nếu trường hợp nhẹ, các bác sỹ có thể kê các loại thuốc cầm máu cho chị em;
  • Nếu trường hợp nặng hoặc kèm theo các triệu chứng bất thường, phản ứng mạnh thì bác sỹ có thể chỉ định tháo vòng và tư vấn một phương pháp tránh thai khác phù hợp hơn.

Trên đây là một số chia sẻ xoay quanh hiện tượng đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu, hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho các chị em.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến phương pháp đặt vòng tránh thai cũng như các vẫn đề sản phụ khoa khác, bạn đọc có thể để lại câu hỏi tại mục “Bác sỹ trực tuyến” để được tư vấn cụ thể hơn.

[el5b445dece27c1]BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC