Tìm kiếm [x]
X
livechat

Lý do vì sao đặt vòng tránh thai vẫn có thai?

Xin chào các bác sĩ {{Phòng Khám Đông Phương}} Hà Nội, em có một câu hỏi cần được các bác sỹ giải đáp thắc mắc: “tại sao đặt vòng tránh thai vẫn có thai“? Em đã kết hôn được gần một năm do chưa muốn sinh em bé nên em và chồng đã thực hiện kế hoạch. Trước em có  đặt vòng tránh thai nhưng không hiểu sao gần đây em có dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn trễ kinh mất 15 ngày.

Ban đầu em cho đó là chuyện bình thường vì có thể đó là những rối loạn sau khi đi đặt vòng. Sau đó em đi mua que thử về thì phát hiện mình có thai. Các chuyên gia có thể giải đáp giúp em giải thích tại sao đặt vòng tránh thai vẫn có thai và việc này có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ? Em cảm ơn

(Trần Ngọc Trang, Hà Nội)

Tại sao đặt vòng tránh hai rồi mà vẫn có thể mang thai được nhỉ?

Đặt vòng tránh thai mà có thai

Trả lời:

Xin chào bạn Trang, trước tiên các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Đông Phương cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám. Vấn đề của bạn được các bác sỹ giả đáp như sau:

Mọi biện pháp tránh thai hiện nay đều không đạt hiệu quả 100%. Thắt ống dẫn trứng đạt hiệu quả 99%, dùng thuốc tránh thai đạt 99%, đặt vòng tránh thai đạt 80-90%.

Lý do vì sao đặt vòng tránh thai vẫn có thai?

dat-vong-tranh-thai-can-luu-y-gi
Vì sao đặt vòng mà vẫn có thai?

– Tuột vòng tránh thai: Vòng tránh thai được đưa vào tử cung vẫn có thể tuột ra. Trong tử cung, vòng tránh thai là một loại dị vật. Vì vòng tránh thai có thể loại bỏ chức năng của tử cung làm cho tử cung bị co thắt khiến vòng bị tuột ra khỏi tử cung. Khi đó sẽ xuất hiện các hiện tượng như: đau lưng, đau bụng, ra nhiều khí hư, rong kinh.
Do vậy khi vòng tránh thai bị tuột cũng là nguyên nhân dẫn đến chị em mang thai ngoai ý muốn. Theo con số nguyên cứu của chúng tôi thì tỉ lệ tuột vòng chỉ chiếm từ 1-14%.
Vậy nguyên nhân nào dẫn đến phòng tránh thai bị tuột
– Trong tháng đầu kể từ ngày đặt vòng tránh thai thì vòng dễ bị tuột nhất do vòng tránh thai chưa ổn định trong tử cung, tử cung chưa quen với sự có mặt của vòng, vì vậy dẫn đến vòng tránh thai bị tuột. Hay trong kỳ kinh nguyệt cổ tử cung luôn mở to hơn để cho kinh nguyệt có thể chảy ra ngoài nên vòng tránh thai cũng dễ bị tuột theo.
– Đặt vòng tránh thai qua một thời gian dài, quá hạn sử dụng cũng có thể dẫn đến tuột vòng tránh thai.
– Do khi đặt vòng tránh thai không nắm rõ vị trí. Phụ nữ sau khi sinh con, tử cung sẽ co giãn rất to, trong thời kỳ cho con bú, kinh nguyệt cũng chưa xuất hiện trở lại nên tử cung khá là nhỏ. Tử cung quá to hoặc quá nhỏ nếu dùng vòng tránh thai không phù hợp đều dẫn đến tuột vòng. Bởi vậy trước khi đặt vòng các bác sỹ sẽ dùng thước đo chuyên dụng để đo kích thước của tử cung.
– Do sa tử cung, cổ tử cung bị tổn thương đặt vòng cũng dễ bị tuột.
– Kích thước của cổ tử cung, vòng tránh thai không được tương đồng với nhau.
– Do chị em đến những cơ sở đặt vòng tránh thai kém chất lượng nên chất lượng cà hình dáng vòng đêu không được đảm bảo
– Cách đặt vòng tránh thai chưa đúng, khi thực hiện các bác sỹ không đưa được tận đát tử cung. Sau khi đặt vòng xong rút dụng cụ đặt vòng không cẩn thận nên đã kéo vòng ra gần với miệng cổ tử cung, dẫn đến vòng tuột.

Hiện tại bạn đang mang bầu hãy bình tĩnh để thai phát triển bình thường và không lấy vòng tránh thai ra. Hãy đến các cơ sở chuyên khoa sản để khám và siêu âm, xem túi thai đã di chuyển vào đến tử cung chưa, có phôi thai và tim chưa để xác định tuổi thai.

Chúc bạn sức khỏe!

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề lý do tại sao đặt vòng tránh thai vẫn có thai, bạn có thể nhấp chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi điện vào đường dây nóng Hotline: 0962.299.497 cách chuyên gia tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email