Tìm kiếm [x]
X
livechat

Đặt vòng tránh thai có “mập” hay giảm cân không?

Việc giữ cho vóc dáng cân nặng mình được hoàn hảo luôn là điều mà các chị em quan tâm đến hàng ngày. Ngay cả việc tiến hàng đặt vòng tránh thai có làm mập hoặc giảm cân không cũng được các chị em quan tâm đến. Đó cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ chị em khi đến đặt vòng tránh thai tại phòng khám Đa Khoa Đông Phương.

Như các bạn biết, đặt vòng tránh thai được nhiều chị em phụ nữ tin dùng bởi nó đem lại hiệu quả cao, an toàn, tiết kiệm và không ảnh hưởng đến sức khỏe, cân nặng và khi tháo ra lại có thể dễ dàng. Bài viết này các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi “Đặt vòng tránh thai có mập hay giảm cân không?”

dat-vong-tranh-thai-dau-bung-duoi-02

Đặt vòng tránh thai có bị mập ra không?

Khi đặt vòng tránh thai có làm mập hay giảm cân không?

Chuyên gia phụ khoa Đông Phương chia sẻ: Đặt vòng là một thủ thuật đơn giản, các bác sỹ sẽ đưa vòng tránh thai vào trong buồng trứng thông qua âm đạo. Vì đây là một vật thể lại được đưa vào cơ thể vì thế nó sẽ gây ra một số tác dụng phụ như đau bụng dưới, chảy máu âm đạo, khí hư bất thường, kinh nguyệt không đều. Các hiện tượng này sẽ kéo dài từ 3-5 ngày và đó là thời gian để tử cung làm quen với sự có mặt của vòng và cũng là thời gian để vòng tránh thai định vị trong tử cung.

Cơ chế hoạt động của vòng tránh thai như sau:

Đặt vòng tránh thai nội tiết có tốt không

Cơ chế hoạt động của vòng tránh thai

– Ngăn trứng về làm tổ: vòng tránh thai được đưa vào trong buồng tử cung, chiếm chỗ trong tử cung, ngăn không cho trứng đã được thụ tinh về làm tổ.
– Phá hủy sự hình thành của phôi thai: Do hoạt động của các địa thực bào hay còn gọi là tế bào bạch cầu bám trên vòng tránh thai nên có thể ngăn cản hay phá hủy sự làm tổ của phôi thai hay các bạch cầu đa nhân ở niêm mạc tử cung và cản trở được sự hình thành tổ của phôi thai.
– Vòng tránh thai được làm từ chất lượng đồng sẽ có vai trò tác động lên các enzym tham gia vào các quá trình dục thủng, cân nhập lớp niêm mạc tử cung để tránh phôi thai làm tổ.

Vậy đặt vòng tránh thai có làm tăng hay giảm cân không? Trả lời của chuyên gia: việc đặt vòng tránh thai sẽ gây ra một số biến chứng nhẹ nhưng không nguy hiểm đến sức khỏe. Còn đối với vấn đề về cân nặng sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nhiều chị em chia sẻ rằng khi đặt vòng tránh thai có hiện tượng tăng cân nhẹ ở giai đoạn đầu. Do có sự thay đổi một chút ít về nội tiết tố bên trong cơ thể, kết hợp với tâm lí thoải mái, chế độ ăn uống hợp lý nên tăng cân là chuyện bình thường không đáng ngại.

Bên cạnh đó, một số chị em khi đặt vòng do ảnh hưởng bởi tác dụng phụ kiến cho cơ thể mệt mỏi, bỏ bữa, nên giảm cân trong giai đoạn đầu. Với những chị em cơ địa không được khỏe mạnh hấp thu kém sau khi đặt vòng tránh thai cần phải nghỉ ngơi nhiều, ăn uống đủ chất, kiêng làm việc nặng nhọc và chăm sóc vùng kín tốt, sử dụng thuốc kháng sinh theo chị đạo của bác sỹ để chống viêm nhiễm.

Các chuyên phòng khám phụ khoa Đông Phương vừa chia sẻ cách đặt vòng tránh thai có làm mập hay giảm cân không? Bạn còn thắc mắc về vấn đề gì liên quan đến phụ khoa hãy liên hệ đến “đường dây nóng” 0962.299.497 để được tư vấn miến phí từ các chuyên gia.BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC