Tìm kiếm [x]
X
livechat

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không bác sỹ

“Cách đây 2 tháng tôi đi khám phụ khoa và biết mình bị viêm lộ tuyến, tôi đã điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ nhưng không khỏi bệnh nên vừa rồi tái khám bác sĩ yêu cầu tôi đốt diệt tuyến. Do sợ đau nên tôi vẫn chưa dám điều trị. Bác sĩ cho tôi hỏi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không vậy?” (L.L – 24 tuổi, Hoàng Mai – Hà Nội)

Đốt diệt tuyến điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Bạn L.L thân mến! Các bác sĩ của Phòng khám Đông Phương rất cảm kích vì bạn đã tin tưởng chia sẻ tâm sự cùng chúng tôi. Trước khi trả lời câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải thích qua về thủ thuật đốt diệt tuyến. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng những tế bào vốn nằm trong cổ tử cung phát triển tăng sinh ra bề mặt bên ngoài và bị viêm nhiễm.

Thông thường, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được kết hợp nội ngoại khoa tức là, phải dùng thuốc tiêu viêm để điều trị viêm nhiễm trước sau đó mới thực hiện các phương pháp khác như đốt, áp lạnh hoặc cắt bỏ diệt tuyến.  Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có 2 dạng là đốt điện và đốt laser. Đây là phương pháp điều trị dùng dòng điện cao tần hoặc tia laser để tiêu diệt tổn thương lộ tuyến trên cổ tử cung.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không
Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Với lo lắng đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không chúng tôi cũng xin được chia sẻ như sau: bất kỳ thủ thuật y tế nào tác động đến cơ thể cũng sẽ gây đau ở một mức độ nhất định và đau như thế nào thì còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện, tay nghề bác sĩ, cảm giác của bệnh nhân. Có những người cảm thấy đau nhiều nhưng lại có người đau ít hoặc không đau. Đối với trường hợp thực hiện thủ thuật đốt viêm lộ tuyến, trước khi đốt diệt tuyến bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ nên sẽ không có cảm giác đau trong suốt thời gian thủ thuật diễn ra.

Sau thủ thuật, khi thuốc gây tê đã hết tác dụng bệnh nhân sẽ có có giác đau rát trong tử cung. Mức độ đau như thế nào còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ nhưng bạn không nên lo lắng quá vì thực tế thì khi thủ thuật thực hiện bởi bác sĩ sản phụ khoa giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao bệnh nhân sẽ không phải chịu đau rát kéo dài. Chỉ cần vệ sinh vùng kín đúng cách, tuân thủ chỉ định sau đốt lộ tuyến của bác sĩ thì khả năng phục hồi vết đốt rất nhanh, đau đớn cũng không nhiều.

Sau khi đốt, bạn cũng nên tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để biết được tiến triển hồi phục thương tổn như thế nào. Trường hợp xuất hiện những triệu chứng như đau bụng dưới kéo dài, rong kinh, mệt mỏi hoặc ngất, sốt… bạn cần đến gặp bác sĩ điều trị ngay để có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh biến chứng nguy hại cho sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản nói riêng.

Thực hiện đốt lộ tuyến, nếu cần

Chúng tôi hiểu và thông cảm với lo lắng đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không mà bạn L.L đang trải qua nhưng chúng tôi cũng khuyên bạn rằng, nếu bạn đã thăm khám ở một địa chỉ chuyên khoa uy tín và được bác sĩ chỉ định đốt diệt tuyến thì bạn nên thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Khi thủ thuật này được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chăm sóc tốt sau thủ thuật thì viêm nhiễm sẽ chấm dứt và không có gì đáng lo ngại. Thậm chí sau khi điều trị khỏi bệnh khả năng thụ thai của bạn còn dễ dàng hơn vì tác nhân cản trở tinh trùng đến gặp trứng đã bị tiêu diệt và ngăn ngừa được các bệnh lí phụ khoa khác. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến bác sĩ về cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh, dao Leep… để tìm được hướng điều trị tối ưu, an toàn nhất.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn L.L giải tỏa được lo lắng đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không để yên tâm điều trị khỏi bệnh lí này. Bạn đừng do dự hay kéo dài thời gian chữa trị vì bệnh càng kéo dài việc điều trị càng khó khăn hơn, kết quả cũng không được như mong muốn. Nếu vẫn còn thắc mắc nào khác, bạn có thể chia sẻ cùng bác sĩ phụ khoa của Phòng Khám Phụ Khoa Đông Phương qua mục chát trực tuyến ngay trên website của chúng tôi hoặc liên hệ hotline 0962.299.497 các bác sĩ luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn để chăm sóc sức khỏe phụ khoa toàn diện, hiệu quả.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

 

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email