Tìm kiếm [x]
X
livechat

Khí hư bất thường nguyên nhân do đâu?

Hàng tháng chị em có chu kỳ kinh nguyệt còn hàng ngày thì âm đạo tiết ra một lượng chất nhờn được gọi là khí hư. Có nhiều nguyên nhân làm cho khí hư trở lên bất thường về lượng, sắc và mùi. Vậy bạn đã hiểu như thế nào là khí hư bình thường như thế nào được coi là khí hư bất thường chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Có thể bạn quan tâm

Khí hư thế nào là bình thường?

Khí hư bình thường là dạng dung dịch màu giống với lòng trắng trứng hoặc có thể giống với màu của hồ nhưng không có mùi. Với một lượng ra ít sẽ khiến bạn cảm thấy bình thường. Gần đến ngày đèn đỏ thì nó ra nhiều hơn, ra ít hơn vào trước và sau rụng trứng.

Vậy khí hư thế nào là bất thường?

Khí hư bất thường là khi khí hư ra quá nhiều, màu chuyển sang màu vàng, màu xanh, màu xám hoặc màu nâu kèm theo mùi hôi vô cùng khó chịu. Thậm chí khó khi còn kèm theo một ít máu và khí hư dạng bọt.

khi hu co mui bat thuong
Khí hư có mùi bất thường nguyên nhân do đâu?

Khí hư bất thường do nguyên nhân nào:

Các bác sỹ chuyên khoa cần dựa vào tổng thể của các sự bất thường chứ không chỉ vào màu sắc hay mùi hay lượng, loãng hay vón cục hay đặc…cần dựa vào dấu hiệu và xét nghiệm cụ thể mới có thể chuẩn đoán bệnh một cách chính xác cụ thể. Vì thế khi có những đấu hiệu bất thường các chị em cần đến phòng khám để thăm khám điều trị, tuyệt đối không được chủ quan về bệnh tình của mình. Với những bệnh phụ khoa lâu ngày không chữa trị và để biến chứng sẽ để lại những hậu quả nặng nề nhất là vô sinh. Chính về va bạn không thể nào chủ quan về lơ là mà cần theo dõi sát các thay đổi của cơ thể mình.

Việc khí hư bất thường chính là sự tiềm ẩn của nhiều căn bệnh phụ khoa khác nhau.

– Khí hư màu trong: màu trong vốn là biểu hiện bình thường nhưng nếu khí hư có màu trong quá loãng và nhiều nhưng không có mùi hôi thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh polype cổ tử cung, u xơ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Khí hư màu vàng: khí hư không còn màu giống lòng trắng trứng giống như biểu hiện bình thường màu đổi màu sang vàng, có thể là dạng bết dính hơn, có mùi hôi kèm theo thì đó có thể là ký sinh trùng, nấm trụ ngụ trong âm đạo, vi khuẩn, virus có thể đó là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo do nấm candida, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm âm đạo nặng còn có thể gây đau rát, ngứa ngáy dữ dội hoặc ra máu theo khí hư.

Khí hư có màu vàng ở dạng loãng là do rối loạn thần kinh thực vật hoặc do các vấn đề về tâm lý.

– Khí hư có màu xám: khí hư màu xám thường đi kèm với mùi hôi tanh và đục và đó là triệu chứng của các bệnh về âm đạo do nấm.

– Khí hư có kem theo máu: khi trong dịch khí hư tiết ra của bạn có kèm theo 1 số lượng máu nhỏ thì đó có thể là do những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, nội mạc tử cung bị dính và u xơ cổ tử cung.

– Khí hư ra dạng mủ: Dạng mủ có thể ở dưới dạng những màu sắc bất thường như màu vàng hay màu xanh. Đó là do những căn bệnh truyền nhiễm qua đường sinh dục như lậu…những căn bệnh này lại gây ra các căn bệnh phụ khoa khác như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, hay viêm ống cổ tử cung.

– Khí hư màu nâu: nếu khí hư màu nâu, rất có thể chị em đang bị viêm loét cổ tử cung, nếu ở mức độ nặng thì khí hư màu nâu còn ra kèm theo với máu.

tham kham khi hu bat thuong
Thăm khám chữa bệnh khí thư bất thường

Hãy đến với {{Phòng Khám Đông Phương}} để thăm khám và chữa trị một cách triệt để bệnh khí hư bất thường. Các bác sỹ trong phòng khám Phụ Khoa Đông Phương với nhiều năm kinh nghiệm về bệnh phụ khoa luôn tận tâm với bệnh nhân của mình. Phương châm hoạt động của chúng tôi là mang đến những dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

Niềm hạnh phúc của bệnh nhân cũng chính là niềm hạnh phúc của chúng tôi!

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email