Tìm kiếm [x]
X
livechat

Mẹo chữa kinh nguyệt không đều với chi phí 0 đồng

Dân gian từ lâu đã lưu truyền rất nhiều mẹo chữa kinh nguyệt không đều từ những nguyên liệu tự nhiên sẵn có trong vườn nhà. Nhờ những mẹo này mà chỉ cần với chi phí không tưởng: 0 đồng, bạn vẫn có thể hỗ trợ chữa kinh nguyệt không đều đấy.

Mẹo chữa kinh nguyệt không đều từ bài thuốc dân gian

Chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

Ngải cứu là loài cây có vị đắng, mùi hăng được Đông y sử dụng rất nhiều để ổn định khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, chữa đau bụng kinh nguyệt… Để chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu bạn có thể áp dụng một trong các cách sau:

Mẹo chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

Mẹo chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

– Cách thứ nhất

Lấy cả lá và thân ngải cứu tươi, rửa sạch, để ráo nước rồi cho khoảng 200g ngải cứu cho vào nồi đun sôi cùng 500ml nước và chắt lấy nước uống 3 bữa trong ngày. Để tăng tác dụng chữa bệnh, mỗi lần uống nên đun lại cho nóng.

– Cách thứ hai

Đem bỏ 5g ngải cứu khô, một ít cam thảo và 5g ích mẫu khô vào trong một cốc nước đã đun sôi để hãm giống như hãm chè, đến khi nước còn ấm thì uống. Làm như vậy mỗi ngày 3 lần.

– Cách thứ ba

Cho khoảng 10g ngải cứu khô vào 200ml nước rồi sắc trong 10 phút đến khi nước chỉ còn 1/2 thì chắt chia làm 2 bữa uống trong ngày. Tốt nhất nên uống khi đói để đạt tác dụng cao hơn. Nếu bạn nữ nào bị đau bụng kinh thì áp dụng mẹo chữa kinh nguyệt không đều này khi bắt đầu thấy đau bụng, cảm giác đau sẽ giảm bớt.

– Cách thứ tư

Dùng ngải cứu như một loại rau trong bữa ăn hằng ngày cũng giúp khắc phực phần nào tình trạng kinh nguyệt không đều. Bạn có thể chế biến ngải cứu thành các món: trứng ngải cứu, gà hầm ngải cứu, canh ngải cứu…

Chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá

Diếp cá có vị hơi chua và mùi tanh nồng, tính mát, có tác dụng như: giải độc, thanh nhiệt, sát trùng, thông kinh mạch, kích thích tuần hoàn máu… Cũng chính vì đặc điểm này và ưu điểm dễ chế biến, an toàn, nguyên liệu dễ tìm nên chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số mẹo dùng diếp cá sau đây:

Mẹo chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá

Mẹo chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá

– Cách thứ nhất

Lấy một lượng rau diếp cá và lá ngải cứu bằng nhau đem rửa sạch và giã lấy nước uống.

– Cách thứ hai

Đem xay một nhúm lá rau diếp cá với 1 vài hạt muối, mỗi ngày uống 1 lần.

– Cách thứ ba

Hàng ngày đem luộc diếp cá để ăn hoặc ăn sống lá diếp cá cũng là một chữa kinh nguyệt không đều rất tốt.

Mặc dù những mẹo chữa kinh nguyệt không đều trên đây rất tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện nhưng không thể đẩy lùi bệnh dứt điểm. Đặc biệt, những trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt do các bệnh lý nghiêm trọng như bệnh về tử cung, buồng trứng, viêm phụ khoa mạn tính… thì nó càng khó đạt hiệu quả.

Chữa kinh nguyệt không đều cần xác định chính xác nguyên nhân thông qua thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa và căn cứ vào nguyên nhân ấy để áp dụng phác đồ cho phù hợp. Nếu không tìm ra căn nguyên ấy mà cứ chữa trị theo kinh nghiệm bản thân, theo lời mách bảo… thì dễ rơi vào cái vòng luẩn quẩn, bệnh không khỏi mà còn nặng hơn, sức khỏe sinh sản bị đe dọa. Kinh nguyệt không đều càng chữa sớm theo đúng nguyên nhân gây bệnh thì càng sớm khỏi và tiết kiệm chi phí. Bởi vậy, tốt nhất chị em phụ nữ nên sớm đến gặp bác sĩ chuyên khoa để đạt được điều này, tránh để lâu ngày, bệnh càng trầm trọng, việc chữa trị khó đạt hiệu quả như mong muốn.

Các mẹo chữa kinh nguyệt không đều trên đây chỉ có tính chất tham khảo. Nếu bạn cần tìm được giải pháp tối ưu hơn, hãy liên hệ hotline 0962.299.497 để nói chuyện với chuyên gia sản phụ khoa của Phòng khám Đông Phương thông qua mục trò chuyện trực tuyến có trên website, chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ để bạn chữa trị đúng hướng.

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email