Tìm kiếm [x]
X
livechat

Mụn cóc ở miệng và những điều không một ai nói với bạn

Mụn cóc là loại mụn gây ra nhiều phiền toái, khó chịu do. Mụn cóc ở tay chân có lẽ còn dễ chịu hơn nhiều so với mụn cóc ở miệng là những nhận định của rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải bệnh này.

Đọc thêm

Mụn cóc ở miệng và những điều không ai nói với bạn

 

Mun Coc O Mieng

Mụn cóc ở miệng

+ Vị trí mụn cóc

Khi bị mụn cóc ở miệng tức là nó có thể xuất hiện tại các vị trí môi, lưỡi, nướu, lợi, khoang miệng.

Chúng có thể xuất hiện đơn lẻ từng nốt mụn hay có thể là cả một đám nhiều mụn cóc gây cản trở sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

+ Nguyên nhân khiến bạn bị mụn cóc ở miệng

Mụn cóc thông thường ở cơ thể người là do virus u nhú hay còn gọi là HPV ở người và xuất hiện ở vị trí nào đó trên cơ thể. Khi bị vi rút này xâm nhập chúng sẽ khiến cho các tế bào phát triển nhanh chóng và hình thành mụn cóc trên bề mặt da.

Nguyên nhân gây ra mụn cóc trong miệng có thể là do bị nhiễm virus HPV, trùng HVP có thể bị lây lan do quan hệ tình dục không an toàn theo đường miệng hoặc bị lây lan do dùng chung đồ dùng có vi khuẩn với người bệnh như bàn chải, khăn mặt, đồ ăn uống, ăn chung hay tiếp xúc nước bọt của bệnh nhân…

Mụn cóc ở miệng cần phải được điều trị sớm bởi nếu để lâu sẽ đe dọa tới sức khỏe của bệnh nhân, khó khăn trong sinh hoạt ăn uống và có thể bị ung thư vòm miệng, vòm họng.

+ Điều trị mụn cóc ở miệng như thế nào?

Khi mới bị mụn cóc ở vị trí nào đó trong miệng, hầu hết người bệnh đều không cảm thấy có triệu chứng gì rõ rệt như là hiện tượng như ngứa, vướng ở miệng,… Chỉ đến khi bệnh phát triển mạnh và trở nên nghiêm trọng thì mới có những biểu hiện như ngứa rát vì lúc này các vùng có xuất hiện mụn cóc đã bị tổn thương, viêm nhiễm.

Có rất nhiều phương pháp truyền thống chữa trị mụn cóc ở miệng nhưng không triệt được  tận gốc, những phương pháp này chỉ làm thuyên giảm tạm thời tại các tổn thương và bệnh dễ bị tái phát.

Ngay khi phát hiện có mụn cóc mọc trong miệng chúng ta cần phải:

– Đến các cơ sở y tế để được thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị. Bệnh nếu được khám và điều trị sớm sẽ dễ dàng chữa trị hơn và không có biến chứng nguy hiểm xảy ra.

– Các bác sĩ có thể sẽ kê các loại thuốc uống như kháng sinh hay thuốc bôi để điều trị. Dùng thuốc từ 7 đến 10 ngày là bệnh sẽ thuyên giảm.

– Có thể lựa chọn việc dùng các phương pháp ngoại khoa như đốt điện, laser để tiêu diệt mụn cóc ở miệng nhanh chóng và an toàn nhất. Đồng thời kết hợp phương pháp này với dùng các loại thuốc uống kháng sinh sẽ ngăn ngừa bệnh tái phát.

– Hiện nay với công nghệ khoa học tiên tiến hiện nay đã cho ra đời phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả nhất đó là phương pháp ALA – PDT.

Người bệnh áp dụng điều trị bằng phương pháp ALD -PDT tại phòng khám Đông Phương sẽ được điều trị mụn cóc bằng quy trình hoàn hảo, không đau đớn, không để lại sẹo và quan trọng nhất là ít có nguy cơ tái phát trở lại.

Mụn cóc mọc trong miệng là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống nên cần phải được điều trị kịp thời.  Bên cạnh việc thăm khám và điều trị chúng ta cần lưu ý đến nguyên nhân hình thành bệnh, nếu có tiếp xúc với người bệnh thì cần phải có biện pháp cách ly hoặc phòng tránh tùy tình huống.

Cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không nên vì bị mụn cóc ở miệng mà bỏ quên việc này sẽ tạo điều kiện cho càng nhiều vi khuẩn xâm nhập và bệnh sẽ lâu được chữa khỏi hơn.

Lời khuyên: Hầu hết những trường hợp bị mụn cóc ở miệng đều đến từ  các nguyên nhân điển hình như do lây nhiễm từ việc quan hệ không lành mạnh, do vệ sinh, do lây nhiễm tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân do đó trong cuộc sống cần chủ động phòng tránh bệnh, nếu chẳng may xuất hiện bệnh thì việc thăm khám sớm là việc làm tốt nhất cho bạn.

[el5b445f1970d0c]BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC