Tìm kiếm [x]
X
livechat

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều?

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng thường gặp ở chị em. Vậy nguyên nhân do dâu dẫn đến kinh nguyệt không đều. Hãy cùng với các chuyên gia phụ khoa phòng khám Đông Phương tìm hiểu ra nguyên nhân từ đó mới có những biện pháp phòng tránh cho hiện tượng này.

Bạn có thể quan tâm

 Tại sao có kinh nguyệt không đều

 Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng như thế nào

Kinh nguyệt không đều có một số nguyên nhân tiêu biểu sau

Rối loạn kinh nguyệt

Bệnh rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

 Nội tiết tố bị rối loạn

Nội tiết tố có vai trò quan trọng trong việc điều phối hoạt động của cơ thể nhất là cơ quan sinh dục. Khi nội tiết tố bị rối loạn và không làm tốt chức năng điều phối thì bạn có nguy cơ bị các bệnh lý liên quan đến nội tiết. Dấu hiệu nhận biết bệnh rối loạn nội tiết tố là không có hiện tượng phóng noãn, không thấy trứng rụng. Giống với việc lớp niêm mặc tử cũng không thể dày lên, bong ra và là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều. Điều đó đồng nghĩa với khả năng vô sinh của chị em tăng cao.

 Suy giảm thể trọng của cơ thể

Việc bạn giảm cân quá đà, tập thể dục thể thao quá sức sẽ là nguyên nhân dẫn tới sực thiếu hụt dinh dưỡng trong cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc bài tiết estrogen trong cơ thể của nữ giới có nguy cơ bị ngừng hẳn. Có thể bán sẽ có cơ thể của mình không có hiện tượng phòng noãn hay rụng trứng điều đó không thấy kinh nguyệt của mình xuất hiện.

 Bệnh phụ khoa ảnh hưởng đến kinh nguyệt

Danh sách các bệnh phụ khoa có khả năng làm rối loạn kinh nguyệt như sau:
– U xơ cổ tử cung
Viêm cổ tử cung
– Viêm nội mạc tử cung
– Dính buồng tử cung
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các bệnh phụ khoa trên đề có tác động quan trọng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em. Việc các cơ quan sinh dục nữ giới bị viêm nhiễm cũng khiến cho kỳ kinh nguyệt của chị em trở lên thất thường.Nếu tinh ý các chị em sẽ nhận thấy chất lượng các kỳ kinh.

Ảnh hưởng của thuốc tránh thai

Sư dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài hay thuốc tránh thai khẩn cấp cũng là nguyên nhân dẫn tới sực rối loạn nội tiết tố thường thấy. Các rối loạn này thường dẫn tới hiện tượng chậm trễ trong việc rụng trứng kéo theo đó là kinh nguyệt không đều.

Trong thuốc tránh thai có chứa một lượng lớn nội tiết tố estrogen, progesterron. Nội tiết tố này được đưa vào trong cơ thể sẽ dấn tới hiện tượng thừa hoặc mất cân bằng nọi tiết tố và gây ra các hiện tượng chậm kinh nguyệt.

Do tuyến giáp bất thường

Tuyến giáp có vai trò quan trọng trong việc làm ổn định thân nhiệt, duy trì được tốc độ của quá trình trao đổi chất. Nếu tuyến giáp không ổn định thù mọi tế bào trong cơ thể đều không có khả năng hoạt động như bình thường.

Sự tác động của tuyến giáp lên chu kỳ kinh nguyệt thực chất là sự tăng hoặc giảm sự bài tiết của Prolactin – một lại hormone được tiết ra bởi tuyến yên. Hormone này có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của tuyến đồi dưới và gây ra hiện tượng chậm kinh hoặc mất kinh

Dậy thì hoặc trước thời kì mãn kinh

Đó là hai giai đoạn rất quan trong trong cuộc đời của người phụ nữ. Dù mỗi giai đoạn chỉ kéo dài khoảng vài năm nhưng đó là sự chuẩn bị cho các giai đoạn rất dài sau này của các chị em.

Thời gian dậy thì là quá trình chuẩn bị tích cực các yếu tố tâm sinh lý cho các chị em để bước vào một giai đoạn trưởng thành thì tiền mãn kinh lại là sực chuẩn bị cho việc không tồn tại kinh nguyệt trong cuộc sống của các chị em. Và đây cũng là 2 giai đoạn khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn không ổn định nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng cho vấn đề này.

Ngoài ra còn một số lý do khác như: hội buồng trứng đa năng, béo phì, cho con bú…

Với mỗi một nguyên nhân sẽ có cho mình những cách khắc phục khác nhau. Hãy đến với phòng khám đa khoa Đông Phương để thăm khám tìm ra nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều các chuyên gia sẽ có những pháp đồ điều trị riêng cho từng bệnh nhân. Nếu bạn còn có câu hỏi nào hãy inbox trực tiếp với chúng tôi hoặc gọi đến số hotline 0962.299.497 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cụ thể.

Dang Ky Kham Ngay

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email