Tìm kiếm [x]
X
livechat

Phá thai 6 tuần bằng thuốc bị ra dịch màu nâu đen và bị sốt

câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cháu lỡ mang thai ngoài ý muốn và đã tiến hành bỏ thai bằng thuốc vào ngày 14/5 (uống viên đầu tiên), lúc này thai được 6 tuần. Sau khi uống viên thuốc thứ 2 và bỏ thai xong thì cháu về nhà thấy ra máu nhiều, những ngày tiếp theo cũng ít dần đi. Nhưng đến ngày 27/5 thì thấy bị ra dịch có màu nâu đen, ngửi mùi rất khó chịu. Đến ngày 28/5 cháu còn bị sốt 38 độ 5, tình trạng ra dịch nâu đen vẫn kéo dài. Cho cháu hỏi cháu bị làm sao ạ? Cháu đang thấy rất sợ“.

<Ngọc Hoa – Thanh Trì>

Nguyên nhân ra dịch màu nâu sau phá thai bằng thuốc

nguyên nhân ra dịch màu nâu sau phá thai bằng thuốc

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và tâm sự cùng các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Đông Phương. Với thắc mắc của bạn, các bác sĩ xin được trả lời như sau:

Hẳn bạn cũng biết có rất nhiều phương pháp phá thai hiện nay, bạn có thể lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của mình, độ tuổi phát triển của thai nhi cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân.

Bạn đã áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc để bỏ thai 6 tuần.

Phương pháp này gây nên hiện tượng sảy thai tự nhiên bằng tác động từ thuốc chứ không cần đến tác động ngoại khoa, từ đó làm giảm nguy cơ tổn thương, viêm nhiễm do các loại dụng cụ phá thai được đưa vào tử cung.

Với những ưu điểm của mình, phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn được khá nhiều chị em hiện nay tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp cũng không tránh khỏi những nguy cơ không mong muốn như đọng máu, sót nhau, sót thai, viêm nhiễm, ứ dịch…v.v.

Button

Trong trường hợp của bạn:

Khi bạn thấy xuất hiện dịch màu nâu đen, có mùi hôi sau khi sử dụng thuốc phá thai 12 ngày (gần 2 tuần), bên cạnh đó còn kèm theo triệu chứng sốt.

Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do một số loại viêm nhiễm, nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục xảy ra trong và sau khi dùng thuốc phá thai. Nếu không kịp thời phát hiện và có hướng xử lý, để kéo dài tình trạng này thì có thể dẫn đến nhiễm trùng trong tử cung, trực tiếp gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của người phụ nữ.

Vì vậy, bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để kiểm tra cũng như xét nghiệm dịch nâu đen, từ đó tìm ra nguyên nhân chính xác và có hướng xử lý, điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của mình.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột tại ĐÂY hoặc gọi đến số 0962.299.497 để được các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa tư vấn cụ thể hơn.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC