Tìm kiếm [x]
X
livechat

Ra máu khi quan hệ lần đầu

“Cháu chào bác sỹ! Cháu năm nay 20 tuổi và đã có người yêu. Hôm trước bọn cháu đã xảy ra quan hệ và đây là lần đầu tiên của cháu. Sau khi quan hệ thì cháu thấy bị ra máu một ít, cháu biết là do rách màng trinh. Nhưng sau đó cháu lại thấy ra máu tiếp nhưng ngày hôm sau thì hết luôn. Cho cháu hỏi vì sao tình trạng chảy máu vẫn kéo dài ạ? Có phải chảy máu do kinh nguyệt không ạ? Còn tầm 2 tuần nữa thì đến chu kỳ kinh nguyệt của cháu, thông thường mỗi lần có kinh là kinh nguyệt của cháu sẽ kéo dài trong 5 ngày. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu ạ!”.

<hoangvan…@gmail.com>

Quan hệ lần đầu tiên ra máu có sao không?

Quan hệ lần đầu tiên ra máu có sao không?

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và tâm sự, gửi những thắc mắc của riêng mình về cho các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa Đông Phương.

Với vấn đề của bạn, các bác sỹ xin được giải đáp như sau:

Đúng như bạn nói thì quan hệ tình dục lần đầu tiên khiến cho màng trinh bị rách, do đó sau khi quan hệ lần đầu sẽ dẫn đến hiện tượng chảy máu. Đây là hiện tượng rất bình thường và lượng máu thường khá ít.

Tuy nhiên, theo như bạn mô tả thì hiện tượng chảy máu vẫn tiếp tục hết một ngày tiếp theo rồi mới kết thúc dù cho gần 2 tuần nữa mới đến kỳ kinh nguyệt của bạn.

Nguyên nhân có thể là do quan hệ tình dục quá mạnh, lực tác động quá mạnh, sử dụng các công cụ hỗ trợ hay tư thế quan hệ khác thường có thể dẫn đến tổn thương âm đạo hoặc chấn thương bất kỳ vị trí nào của hệ sinh dục và dẫn đến hệ quả là chảy máu nhiều chứ không riêng vì rách màng trinh.

Tình trạng chảy máu kéo dài sau khi quan hệ lần đầu có thể kể đến như:

–  Rách màng trinh ngay ở vị trí mạch máu. Tình trạng chảy máu này thường gặp ở những đôi quan hệ lần đầu quá vồ vập;

–  Rách thành âm đạo;

–  Rách cùng đồ;

–  Rách tầng sinh môn và rách cùng đồ phức tạp dẫn đến thủng lên ổ bụng. Tình trạng chảy máu này thường gặp ở những đôi quan hệ quá thô bạo;

–  Áp dụng các tư thế quan hệ không phù hợp giải phẫu của người nữ giới và dẫn đến nguy hiểm…

Ra máu khi quan hệ lần đầu

Thông thường những trường hợp tổn thương ở phía ngoài như rách màng trinh hay rách thành âm đạo ngoài thì thường chỉ gây cảm giác ran rát tại vùng âm hộ chứ không gây đau.

Chỉ những trường hợp tổn thương sâu hơn như rách cùng đồ, rách âm đạo – cùng đồ,… thì sẽ kèm theo cảm giác đau bụng nhiều vùng dưới cùng triệu chứng ra máu nhiều.

Ngoài ra, một số trường hợp có thể là do bạn bị chứng rong kinh. Do không rõ kỳ kinh của bạn có đều hay không nên cũng chưa thể loại bỏ nguyên nhân này.

Tốt nhất, bạn nên phải đến cơ sở y tế chuyên khoa phụ khoa để được thăm khám và kiểm tra có xảy ra thương tổn nào không và tìm ra nguyên nhân của tình trạng này, từ đó có hướng xử lý kịp thời.

Nếu trường hợp chảy máu do tổn thương khi quan hệ không hợp lý thì bạn cần trao đổi với bạn trai để lựa chọn cách thức “yêu” thật hợp lý, bắt đầu nhẹ nhàng và uyển chuyển khi “lâm trận”, tránh thô bạo. Cũng không nên áp dụng những tư thế mà bạn cảm thấy khó chịu và bất an.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn đọc có thể liên hệ theo đường dây nóng 0962.299.497 để được tư vấn cụ thể hơn.

Trên đây là một số thông tin về “Ra máu khi quan hệ lần đầu” do các bác sỹ phòng khám Đông Phương cung cấp và chia sẻ. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, bạn đọc vui lòng liên hệ hotline 0962.299.497 hoặc trực tiếp để lại câu hỏi tại ĐÂY để được tư vấn cụ thể hơn.

Đa Khoa ĐÔNG PHƯƠNG

Thời gian khám bệnh linh hoạt

 Phòng khám đa khoa Đông Phương nhận khám bệnh nhân từ 8h00 – 20h00 hàng ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ tết.

Bệnh nhân có thể liên hệ đặt lịch trước bằng cách gọi điện đến số 0962.299.497

Hoặc “ĐẶT LỊCH KHÁM” cùng CHAT tư vấn trước cùng Bác Sĩ TẠI ĐÂY

Tư Vấn Mới 1

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC