Tìm kiếm [x]
X
livechat

Uống thuốc tránh thai vào ngày kinh nguyệt

“Chào bác sỹ! Em có tìm hiểu trên mạng thì thấy thuốc tránh thai hàng ngày cần phải uống vào ngày thứ nhất của chu kỳ, khi hành kinh. Hôm qua em đi mua nhưng không mua được, đến hôm nay đã là ngày thứ 2 của kỳ kinh rồi. Em muốn hỏi uống thuốc tránh thai hàng ngày vào ngày thứ 2 của chu kì kinh nguyệt có tác dụng không ạ? Em cảm ơn!”

<Ngọc Lan – Hoàng Mai>

Thuốc tránh thai hàng ngày uống như thế nào?

Thuốc tránh thai hàng ngày uống như thế nào?

Chào bạn!

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và tâm sự với các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa Đông Phương. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Thuốc tránh thai có rất nhiều loại khác nhau, với dạng thuốc viên uống có 2 nhóm thông dụng là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai dùng hàng ngày (có vỉ đóng 21 hoặc 28 viên, uống kéo dài).

Với trường hợp của bạn, bạn không nêu rõ loại thuốc tránh thai hàng ngày cụ thể mà bạn sử dụng là loại 21 viên, 28 viên hay là một loại thuốc tránh thai khác để uống hàng ngày.

Ngoài ra, những thông tin liên quan như chu kỳ kinh nguyệt, tình trạng sức khoẻ, đời sống hôn nhân và tình dục của bạn… cũng không được nắm rõ nên khá là khó để tư vấn cụ thể tình trạng của bạn.

Hiệu quả của thuốc tránh thai còn phụ thuộc nhiều yếu tố như cách sử dụng, thể trạng và cơ địa của người sử dụng, loại thuốc sử dụng… Vì vậy, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám sức khỏe cũng như tư vấn cụ thể hơn.

Bạn có hỏi về loại thuốc tránh thai uống hàng ngày thì có thể tìm hiểu thêm các thông tin sau để biết thêm cách sử dụng:

Với loại thuốc tránh thai hàng ngày thì dù là loại 21 hay 28 viên đều được chỉ định vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh uống viên đầu tiên, vào những ngày tiếp theo đó uống liên tục 1 viên/ngày.

+  Với loại thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên:  Bạn uống hết vỉ thuốc rồi ngừng uống trong 7 ngày;

+  Với loại thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên:  Bạn uống hết vỉ thuốc rồi uống sang vỉ tiếp theo cho đến khi không còn nhu cầu tránh thai thì ngừng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để việc uống thuốc tránh thai hiệu quả hơn, cụ thể:

–  Bạn nên uống thuốc tránh thai vào một khoảng thời gian cố định trong ngày, và thường thời gian tốt nhất để uống thuốc là vào buổi tối;

–  Nếu quên uống thuốc bạn cần uống bù ngay:  Quên 1 viên thì uống bù ngay khi nhớ ra; Quên 2 viên thì uống bù vào 2 ngày sau đó; Nhưng quên 3 viên thì phải bỏ vỉ thuốc và dùng vì thuốc mới.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đọc đã có thêm những kiến thức cần thiết liên quan và cần thiết để có biện pháp tránh thai phù hợp.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn đọc vui lòng liên hệ ngay đến đường dây nóng 0962.299.497 để được tư vấn cụ thể hơn.

Đông Phương chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC