Tìm kiếm [x]
X
livechat

Viêm phần phụ có mang thai được không?

Viêm phần phụ có mang thai được không là câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc. Bởi trong hệ sinh dục nữ, phần phụ bao gồm nhiều bộ phận quan trọng như ống dẫn trứng, buồng trứng cùng các dây chằng quanh đó. Vì vậy quá trình viêm nhiễm tại phần phụ có thể trực tiếp ảnh hưởng đến các bộ phận này, tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Đọc thêm

Viêm phần phụ có mang thai được không?

Viêm phần phụ có mang thai được không?

Viêm phần phụ có mang thai được không

Viêm phần phụ là thuật ngữ chỉ chung các viêm nhiễm xảy ra tại các bộ phận như buồng trứng, vòi trứng và các dây chằng rộng xung quanh. Bệnh không được phát hiện và có hướng xử lý phù hợp, chính xác thì khó tránh khỏi nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Viêm phần phụ có mang thai được không ? Câu trả lời chính xác sẽ được đưa ra sau khi bạn thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra cần thiết tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Trường hợp nang trứng phát triển bình thường và có quan hệ trong ngày rụng trứng thì vẫn có khả năng thụ thai, song lại thấp và khả năng bình thường của thai nhi như tồn tại và phát triển cũng kém hơn.

Nguyên nhân là do những triệu chứng mà bệnh viêm phần phụ gây ra cho chị em phụ nữ:

Nguyen Nhan Viem Phan Phu

Nguyên nhân dẫn đến viêm phần phụ

–  Bệnh khiến khí hư – ở dạng sinh lý sẽ bảo vệ âm đạo và tinh trùng – bị thay đổi và biến chuyển thành khí hư bệnh lý, gây chết hoặc cản trở tinh trùng gặp trứng, hậu quả tất nhiên là quá trình thụ thai sẽ khó diễn ra;

–  Viêm nhiễm xảy ra tại vòi trứng có thể gây tắc vòi trứng, trường hợp nghẹt hoàn toàn hoặc nghẹt cả hai bên có thể tăng cao nguy cơ vô sinh thứ phát,

–  Trường hợp bệnh kéo dài mãi không khỏi khiến các triệu chứng trở nên trầm trọng có thể khiến quá trình rụng trứng bị rối loạn, thậm chí là không xảy ra quá trình rụng trứng, và không thể xảy ra quá trình thụ thai.

Không những thế, kể cả trường hợp quá trình thụ thai đã diễn ra thì người phụ nữ mắc bệnh viêm phần phụ khi mang thai cũng như thai nhi đều phải đối mặt với những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe như:

Bệnh viêm phần phụ ảnh hưởng đến thai nhi

Viêm phần phụ ảnh hưởng thế nào đến thai nhi?Viêm phần phụ ảnh hưởng thế nào đến thai nhi?

Những viêm nhiễm diễn ra bên trong cơ thể người mẹ có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định đến thai nhi trong quá trình phát triển bên trong cơ thể mẹ.

Thậm chí, thai nhi khi sinh ra có thể phải đối mặt với những nguy cơ nghiêm trọng khác như sinh non, suy giảm sức đề kháng, nguy cơ suy dinh dưỡng…

Những thai nhi ra đời bằng con đường sinh thường có thể bị nhiễm nấm, nhiễm trùng khi đi qua cửa mình của người mẹ bị viêm phần phụ, tăng cao các nguy cơ mắc bệnh về mắt, bệnh da liễu, bệnh về đường hô hấp….

Bệnh viêm phần phụ ảnh hưởng đến thai phụ

Viem Phan Phu

Bệnh viêm phần phụ ảnh hưởng đến thai phụ

Viêm phần phụ kéo dài khiến các chức năng bình thường cũng như khả năng đàn hồi của tử cung bị suy giảm, từ đó kéo theo sự phát triển bình thường của thai nhi trong tử cung mẹ không được thuận lợi.

Thai phụ lúc này có thể có nguy cơ phải đối mặt với một số trường hợp như sảy thai, sinh non….

Viêm phần phụ có mang thai được không? Câu trả lời là bệnh có khả năng làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới, và dù quá trình thụ thai có xảy ra thì sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi đều có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Chính vì vậy, ngay khi phát hiện các dấu hiệu, biểu hiện bất thường tại vùng kín cũng như cơ thể nghi ngờ bệnh viêm phần phụ, chị em nên nhanh chóng đi khám để xác định nguyên nhân cũng như có hướng xử lý, điều trị kịp thời, đúng cách, tránh để bệnh kéo dài gây ra những hậu quả không mong muốn.

Còn nếu trường hợp đang bị viêm phần phụ, chị em nên cố gắng điều trị dứt điểm bệnh rồi mới cân nhắc đến việc mang thai.

Trên đây là những chia sẻ và giải đáp về câu hỏi viêm phần phụ có mang thai được không. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn đọc có thể liên hệ hotline 0962.299.497 hoặc trò chuyện trực tuyến với chúng tôi bằng cách nhấn vào mục “Bác sỹ trực tuyến” để được tư vấn cụ thể hơn.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email