Tìm kiếm [x]
X
livechat

BỆNH Ù TAI UỐNG THUỐC GÌ NHANH KHỎI

Bệnh ù tai có gây ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe người bệnh? Khi bị ù tai uống thuốc gì cho nhanh khỏi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

BỆNH Ù TAI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Benh U Tai

bệnh ù tai có nguy hiểm hay không?

Bệnh ù tai có nguy hiểm hay không? Nếu bạn chỉ bị ù tai và biến mất nhanh chóng và không để lại di chứng gì thì điều này không cần quá mức lo lắng. Tuy nhiên, nếu ù tai kéo dài không dứt thì lại có thể mang đến những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

1. Áp lực về tâm lý, trầm cảm
1 số nghiên cứu y khoa đã chỉ rằng, hầu hết người bị ù tai lâu ngày đều gặp phải những vấn đề về cảm xúc. Tiếng ồn trong tai đeo bám dai dẳng gây ảnh hưởng nặng nề toiwsb tâm lý người bệnh. Nếu không sớm tiến hành điều trị bằng biện pháp thích hợp, người bệnh sẽ dần rơi vào hoang mang, trầm cảm, thậm chí có thể khiến họ bị điên.

2. Mất ngủ do ù tai

Những tiếng ù tai sẽ càng khuếch đại hơn trong đem khuya, khiến người bệnh khó có thể đi vào giấc ngủ. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, sinh hoạt và tinh thần của người bệnh.

3. Gây ảnh hưởng đến thính giác- mất dần thính lực
Khi bị ù tai lâu ngày không khỏi, người bệnh sẽ cảm nhận được rõ ràng sự suy giảm về thính lực. Bạn đầu, có thể chỉ là khó nghe, nhưng lâu dần có thể khiến người khác không nghe rõ được các âm thanh thật bên ngoài. Thay vào đó là những thanh âm hỗn tạp kéo dài.

4. Ù tai kéo dài gây điếc
Ù tai kéo dài có thể gây ra hậu quả trầm trọng hơn so với nghe kém, suy giảm thính lực đó là: điếc vĩnh viễn. Lúc này, việc điều trị bệnh sẽ càng thêm khó khăn.

5. Nguy cơ mắc các bệnh xơ cứng tai
Nếu ù tai kéo dài dai dẳng thì rất có thể bạn đang có nguy cơ bị xơ cứng tai. Đây là 1 chứng bệnh rối loạn di truyền và thường gặp ở nữ giới nhiều hơn. Bệnh xơ cứng tai có thể khiến người bệnh bị ù tai, dần dấn thành điếc, không còn khả năng tiếp nhận âm thanh.

Button

Ù TAI NÊN UỐNG THUỐC GÌ NHANH KHỎI?

Người bị ù tai uống thuốc gì nhanh khỏi? Các bác sĩ tai mũi họng Đông Phương cho biết, hiện nay đã có thuốc đặc trị ù tai. Tuy nhiên, dược hiệu của chúng đến đâu thì lại chưa có kiểm chứng cụ thể. Chính vì thế, khi chữa ù tai, các bác sĩ 497 sẽ kết hợp các phương pháp điều trị để giảm nhẹ tình trạng dưới đây:

  • Sử dụng thiết bị trợ thính. Phương pháp này sẽ hỗ trợ cho những người vừa ù tai và mất thính lực. Đôi khi, các bác sĩ sẽ loại bỏ ráy tai để giúp cho việc nghe được dễ dàng hơn.
  • Sử dụng máy phát âm thanh trắng để tạo nên những âm thanh êm dịu, dễ chịu giảm nhẹ cảm giác ù tai, dễ đi vào giấc ngủ hơn.
  • Kích thích thần kinh thính giác bằng kỹ thuật acoustic. Các bác sĩ sẽ sử dụng 1 thiết bị nhỏ và tai nghe để cung cấp các tín hiệu âm thanh đi kèm với âm nhạc. Kỹ thuật điều trị này sẽ giúp kích thích thần kinh trong não, kiềm chế cách não phản ứng với chứng ù tai. Từ đó, những tiếng ồn ảo trong tai sẽ giảm bớt.
  • Nếu bị ù ta nặng: tiến hành cấy ghép ốc tai.
  • Bị ù tai uống thuốc gì? Sử dụng thuốc chống trầm cảm cho người bị mất ngủ vì ù tai (không sử dụng cho phụ nữ có thai).
  • Bên cạnh đó, người bệnh cũng sẽ được các bác sĩ sẽ tư vấn để đối phó với chứng ù tai trong cuộc sống hàng ngày.

Benh U Tai

Với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn đọc sẽ không chủ quan với căn bệnh ù tai. Hãy đến bác sĩ chuyên khoa ngay để khám và điều trị nếu bị ù tai kéo dài dai dẳng.

Để biết thêm về ù tai uống thuốc gì? Hãy gọi đến hotline: 0962.299.497, hoặc vào livechat trao đổi trực tuyến với các chuyên gia tai mũi họng Đông Phương.

Đông Phương chúc mọi người sức khỏe hạnh phúc!

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email