Tìm kiếm [x]
X
livechat

Đau bụng kinh nên uống nước gì?

Mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt là bạn lại lo lắng và mệt mỏi bởi sự xuất hiện của những cơn đau bụng kinh dữ dội? Bạn đang không biết ăn gì hay uống nước gì để giảm đau bụng kinh? Vậy hãy cùng nói lời tạm biệt với những “rắc rối kỳ kinh” này với một số loại nước uống đơn giản sau đây.

Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả

Đau bụng kinh nên uống nước gì giảm đau hiệu quả?

Đau bụng kinh nên uống nước gì?

Những cơn đau bụng kinh hẳn khiến cho chị em luôn cảm thấy phiền toái, mệt mỏi, và không còn tâm trí để làm việc và học tập. Vậy thì đau bụng kinh uống nước gì cho hết đau?

Thay vì việc sử dụng các loại thuốc giảm đau có thể gây hại về lâu dài, chị em có thể tham khảo một số loại nước uống từ tự nhiên an toàn và đơn giản dưới đây và không còn lo đau bụng kinh nữa.

Uống nhiều nước

Chị em trong những nguyệt san nên uống nhiều nước để làm giảm đau bụng kinh, tối thiểu 2 lít nước. Đồng thời lưu ý nên uống nhiều nước ấm chứ không nên uống nước lạnh.

Đau bụng kinh uống nước gì tốt nhất? Uống nước ép dứa tươi

Rất nhiều chị em lựa chọn nước ép dứa để tránh xa đau bụng kinh bởi lượng lớn hoạt chất bromelain có chữa trong dứa tươi.

Hoạt chất có khả năng làm giảm cơn đau bụng kinh của nữ giới rất tốt, đồng thời còn có kahr năng chống viêm, từ đó hạn chế tới mức thấp nhất sự phát triển của tế bào gây ung thư trong các cơ quan sinh dục của nữ giới.

Nước ép củ cải đường và bột thì là

Chất chống oxy hóa có trong củ cải đường sẽ giúp thúc đẩy dòng chảy của máu đến tử cung, từ đó làm giảm viêm và làm dịu các cơn đau. Còn thành phần chính trong bột thì là lại có chứa cuminium, có đặc tính chống viêm tuyệt vời, từ đó giúp giảm đau nhanh chóng.

Việc kết hợp sử dụng loại hỗn hợp đồ uống này nếu dùng đúng cách và liều lượng sẽ đem lại hiệu quả giảm đau bụng kinh hiệu quả, giảm bớt bị chuột rút khi có kinh nguyệt.

Tốt nhất nên sử dụng hỗn hợp nước uống này hàng ngày, đồng thời nên ăn các loại thực phẩm chống viêm như trái cây, rau cải cùng với việc uống nước éo củ cải đường.

Đau bụng kinh uống nước gì cho hết đau? Uống nước ép gừng tươi

Đau bụng kinh uống nước gì

Một cốc nước gừng tươi nóng sẽ giúp bạn hết đau  bụng kinh

Một loại nước mà chị em thường nghĩ đến ngay khi được hỏi uống nước gì để giảm đau bụng kinh chính là nước ép gừng tươi.

Gừng tươi có tính ấm, có tác dụng cân bằng cũng như điều hòa kinh nguyệt, từ đó có khả năng giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gừng tươi thái lát để xoa vào bụng dưới để làm giảm nhẹ các cơn đau bụng kinh rắc rối.

Nước ép cam

Đau bụng kinh uống nước gì cho hết đau? Bổ xung nước ép cam mỗi ngày sẽ giải quyết được 50% nhu cầu vitamin C của cơ thể. Trong khi đó vitamin C lại rất quan trọng đối với cơ thể, đồng thời giải quyết hiệu quả chứng đau bụng kinh đang diễn ra trong cơ thể.

Đau bụng kinh uống nước gì? Uống nước ép cần tây

Cần tây chứa một lượng nước rất lớn trong cơ thể và hoàn toàn không hề chứa calo. Cần tây có tác dụng ngăn ngừa tình trạng đầy hơi, chướng bụng trong kỳ kinh.

Bạn có thể sử dụng nước ép cần tây trong những ngày nguyệt san. Điều đó giúp cho bạn tránh xa chứng đau bụng kinh.

Nước lô hội và mật ong

Lô hội cùng mật ong đều có khả năng điều hòa kinh nguyệt rất tốt đồng thời có tính xoa dịu các cơn đau.

Chị em có thể trộn hai nguyên liệu này với nhau và sử dụng trong những ngày “đèn đỏ” để làm giảm bớt các cơn đau bụng kinh.

Sữa và sữa chua

Theo một nghiên cứu, nếu liên tục bổ xung khoảng 1200mg canxi/ ngày sẽ giúp nữ giới giảm 30% hiện tượng đau bụng kinh so vơi những trường hợp nữ giới khác không bổ xung canxi. Mà trong sữa và sữa chua lại có chứa một lượng lớn canxi rất lớn.

Ngoài ra, một số loại nước ép khác như nước trà xanh, nước ép bạc hà, mùi tây… cũng là những nguyên liệu quen thuộc giúp bạn tránh xa chứng đau bụng kinh hiệu quả và rất tốt.

Hy vọng với những chia sẻ xoay quanh vấn đề đau bụng kinh uống nước gì cho hết đau trên đây, chị em sẽ có thêm những mẹo đơn giản để làm giảm hẳn cơn đau bụng và những khó chịu trong kỳ kinh nguyệt ngay tại nhà một cách dễ dàng, hiệu quả.

[el5b445dece27c1]

 BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC