Tìm kiếm [x]
X
livechat

Đau bụng kinh uống panadol được không?

Phần đa các chị em đều gặp hiện tượng đau bụng kinh trong những ngày đèn đỏ. Nhiều chị em đã vội ra hàng thuốc tây và mua cho mình vải viên thuốc giảm đau để uống. Nhiều chị em lại đặt ra câu hỏi: đau bụng kinh có panadol được không? Liệu rằng uống thuốc này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của phụ nữ không?

  Đau bụng kinh uống panadol không?

Chu kỳ kinh nguyệt là bộ mặt đánh dấu khá năng sinh sản cũng như sức khỏe của chị em. Tuy nhiên vào những ngày đèn đỏ, những đau bụng kinh luôn là nỗi ấm ảnh khiến chị em không khỏi lo lắng, bất an. Có những người chỉ đau nhẹ, âm ỉ ở phần vụng. Nhưng không ít chị em lại phải ngừng tất cả các hoạt đông vì không thể chịu được những cơn đau dự dội ở cùng bụng dưới.

Đa số các chị em đều bị đau bụng kinh trong những ngày đèn đỏ.

Đa số các chị em đều bị đau bụng kinh trong những ngày đèn đỏ.

Khi mắc phải triệu chứng này, đa số các chị em đều nghĩ đến việc dùng thuốc để giảm ngay các cơn đau. Nhưng việc sử dụng thế nào? Nên chọn loại thuốc gì thì không phải ai cũng biết. 

Một số chị em chọn thuốc Panadol để có thể cảm thấy dễ chịu hơn trong lần kinh nguyệt. Panadol là loại thuốc giảm đau có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng đau nhức trong cơ thể. Với chứng bệnh đau bụng kinh, loại thuốc này sẽ giúp chị em bớt mệt mỏi, đau đớn tron những ngày hành kinh kéo dài. Nhưng việc đau bụng kinh uống panadol phải tuyệt đối tuân theo sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Chị em không được sử dụng tùy ý mà không có sự chỉ đạo của bác sỹ.

Hiện nay có nhiều chị em phụ nữ đã sử dụng thuốc không đúng liều, sử dụng một cách tùy tiện. Việc lạm dụng thuốc quá mức khiến không ít phụ nữ gặp phải những rắc rối trong cuộc sống. Vì thuốc panadol giảm đau tức thì nhưng cũng gây ra không ít tác dụng phụ cho cơ thể.

Ket Noi Voi Bac Si

Vậy thuốc Panadol có những tác hại gì

– Kích ứng niêm mạc dạ dày:

Nguy cơ gây tổn thương niêm mạc dạ dày là rất dễ xảy ra nếu bạn sử dụng thuốc quá nhiều. Bạn sẽ dễ gặp phải các vấn đề như viêm, loét dạ dày do dùng thuốc.

– Ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể:

Việc bạn lạm dụng thuốc trong một thời gian dài, chắc chắn các bộ phận như gan, thận cũng bị ảnh hưởng bới những chất kháng sinh trong thuốc.

– Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản:

Khi bạn sử dụng thuốc panadol chữa đau bụng kinh trong một thời gian dài, thường xuyên sử dụng thuốc dễ dẫn đến nguy cơ vô sinh. Đồng thời các bộ phân của cơ quan sinh sản cũng bị ảnh hưởng khá lớn.

Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa uy tín tại Hà Nội.

Nếu chị em bị đau bụng kinh uống panadol hay thuốc giảm đau nào khác nào cần tham khảo trước ý kiến của bác sĩ. Muốn chữa dứt điểm cơn đau bụng kinh, bạn hãy đến với phòng khám Đông Phương  497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội để thăm khám và có phác đồ điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, chị em có thể áp dụng một số phương pháp dân gian trong việc điều trị bệnh như sử dụng ngải cứu, gừng tươi, lăn bụng bằng nước ấm… Hãy thiết lập cho mình một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để làm giảm các triệu chứng đau bụng kinh.BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC