Tìm kiếm [x]
X
livechat

Người bị viêm da cơ địa dùng thuốc gì để nhanh khỏi bệnh?

Viêm da cơ địa là một bệnh khó chữa dứt điểm, và dễ tái phát, đặc biệt vào mùa hanh khô gây nhiều phiền toái cho cuộc sống của bệnh nhân, vậy người bệnh viêm da cơ địa dùng thuốc gì để nhanh khỏi?

Người bị viêm da cơ địa dùng thuốc gì để nhanh khỏi bệnh?

Thuoc Boi Viem Da Di Ung 1

viêm da cơ địa

Hầu hết những người bị bệnh viêm da cơ địa dị ứng sử dụng các phương pháp chữa viêm da cơ địa tại chỗ (kem và thuốc mỡ) có thể cải thiện tình trạng viêm da ít nhất là một vài ngày dù đây không phải là giải pháp hữu hiệu nhất vì không chữa khỏi bệnh , loại bỏ được nguyên nhân viêm da cơ địa nhưng vẫn được nhiều bệnh nhân sử dụng:

– Kem bôi Emollients

Emollients cung cấp độ ẩm cho làn da và giúp ngăn ngừa mất nước. Chúng được sử dụng ở hầu hết người bị viêm da với mong muốn hồi phục tái tạo da.

Kem loại này được sử dụng phổ biến nhất trong các thuốc trị viêm da cơ địa cũng là câu trả lời của nhiều người khi được hỏi viêm da cơ địa dùng thuốc gì. Kem bôi này có mùi thơm và dễ sử dụng nhưng bay hơi nhanh và có thể không đủ dầu. Thuốc mỡ hiệu quả hơn các loại kem có làn da khô nhưng không được yêu thích vì chúng rất khó chà xát và để lại một bề mặt mỡ có thể gây viêm nang lông.

– Thuốc đặc trị viêm da cơ địa Steroid

Các loại thuốc steroid đặc trị dùng cho bệnh viêm da cơ địa từ nhẹ đến trung bình. Chúng cũng được sử dụng trong viêm da dị ứng trầm trọng. Chúng rất hiệu quả và an toàn nếu được sử dụng chính xác. Mặc dù vậy, nhiều người lo ngại về những phản ứng phụ từ steroid tại chỗ.

Nhìn chung, nên sử dụng số lượng nhỏ steroid, áp dụng cho tất cả các vùng bị viêm da. Tuy nhiên, không nên dùng quá một lần trong ngày và nên kết hợp thêm các sản phẩm làm mềm da nếu da khô và khó chịu. Viêm da cơ địa dùng thuốc gì cũng nên chú ý đến những phản ứng của da trước tác dụng của thuốc.

– Các thuốc ức chế miễn dịch

Các thuốc trị viêm da cơ địa ức chế miễn dịch tại chỗ hoặc thuốc ức chế calcineurin kem pimecrolimus đặc biệt hữu ích cho viêm da cơ địa nhẹ đến trung bình. Ưu điểm của chúng là có tính chống viêm mà không làm mỏng da hoặc ảnh hưởng đến chức năng bảo vệ của da.

– Dung dịch sát trùng

Các giải pháp sát trùng cũng có ích trong việc điều trị viêm da cơ địa, là phương án có thể tham khảo nếu không biết viêm da cơ địa dùng thuốc gì. Tuy nhiên không nên sử dụng nồng độ không quá cao có thể gây kích ứng trên da. Sử dụng thêm kem dưỡng mềm là tốt nhất và nên cẩn trọng khi dùng trong cach chua viem da co dia viêm da cơ địa ở mặt.

Các chất sát trùng bao gồm cetrimide, chlorhexidine, chloroxylenol, dibromopropamidine, polynoxylin, povidon iod và triclosan…v.v.

– Kháng sinh trong điều trị viêm da cơ địa dị ứng

Thuốc trị viêm da cơ địa bằng kháng sinh đôi khi rất quan trọng trong việc kiểm soát viêm da, thường xảy ra khi có dấu hiệu nhiễm trùng do vi khuẩn như mụn mủ hoặc đau sưng. Thuốc kháng sinh hầu hết được dùng bằng đường uống.

Thuốc kháng histamine hữu ích trong việc ổn định viêm da và có thể làm giảm ngứa

Trong một nghiên cứu thử nghiệm cho thấy antihistamin không gây buồn ngủ như cetirizin trong nhiều tháng có thể hữu ích và có thể có tác dụng cải thiện bệnh ở người lớn và trẻ em.

Button

Có thể thấy, thuốc trị viêm da cơ địa rất nhiều bao gồm cả điều trị từ bên trong và điều trị triệu chứng bên ngoài, viêm da cơ địa dùng thuốc gì cũng nên theo chỉ định của bác sĩ để có hiệu quả tốt nhất, tránh việc tự ý dùng thuốc gây nguy hiểm cho bản thân. Các bác sĩ tại Phòng Khám Da Liễu Đông Phương khuyên những ai bị viêm da cơ địa, việc thăm khám và điều trị sớm tại chuyên khoa da liễu là lời khuyên tốt nhất dành cho bệnh nhân, tránh kéo dài bệnh hoặc điều trị mù quáng khiến bệnh trầm trọng hơn.

 

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC