Tìm kiếm [x]
X
livechat

Nguyên nhân và cách điều trị viêm da dị ứng ở nách?

Viêm da dị ứng ở nách dễ xảy ra với nhiều người vì đây là vùng da mỏng, dễ bị ẩm ướt và dễ bị tổn thương. Mặt khác, do đặc điểm vùng thương tổn nên việc trị liệu cũng gặp nhiều khó khăn. Bạn đã biết gì về căn bệnh này?

viem da di ung o nach_01

Viêm da dị ứng ở nách

Nguyên nhân gây nên viêm da dị ứng ở nách

Có rất nhiều lí do gây nên ra viêm da dị ứng vùng nách trong đó chủ yếu là tiếp xúc trực tiếp, điển hình như:

– Hóa chất

Sử dụng các loại hóa chất tẩy, rửa nhất là thuốc tẩy lông, triệt lông có thể gây ra tình trạng kích ứng trên da.

– Chất liệu quần áo

Da vùng nách thường xuyên tiếp xúc với áo nên nếu mặc loại áo có chất liệu không phù hợp, không khô thoáng rất dễ gây dị ứng da.

– Chất khử mùi

Do hiệu quả và tính tiện lợi mà nó mang lại nên nhiều người có thói quen dùng các sản phẩm khử mùi vùng nách. Tuy nhiên, hệ lụy dễ gặp của việc làm này đó lại là sự xuất hiện của bệnh viêm da dị ứng.

Viêm da dị ứng ở nách – khi nào cần gặp bác sĩ?

Về cơ bản, viêm da dị ứng ở nách không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng nó lại dễ biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt, làm việc hàng ngày của người bệnh. Vì thế nếu có những hiện tượng sau, người bệnh nên sớm gặp bác sĩ chuyên khoa để xử trí triệt để căn bệnh này:

– Các triệu chứng bệnh khiến bạn mất ngủ, chất lượng cuộc sống hàng ngày bị ảnh hưởng gây ra tâm lí khó chịu.

– Tổn thương có dấu hiệu lan dần hoặc ngày càng nặng hơn

– Có mụn mủ, nghi ngờ nhiễm trùng

Đối với căn bệnh này việc điều trị chủ yếu cần xác định được tác nhân gây bệnh để ngưng tiếp xúc với chúng và căn cứ vào mức độ cụ thể của thương tổn để đưa ra hướng xử trí phù hợp. Ngoài biện pháp dùng các loại thuốc đặc trị thì hiện nay Liệu pháp TBW áp dụng tại Phòng khám Đông Phương hiện đang được xem là giải pháp tối ưu đối với viêm da dị ứng nói chung và viêm da dị ứng ở nách nói riêng.

Ket Noi Voi Bac Si

Quy trình trị liệu viêm da dị ứng vùng nách bằng phương pháp TBW  có những ưu điểm sau:

– Chẩn đoán chính xác căn nguyên gây bệnh

Sử dụng hệ thống phân loại nguồn dị ứng của Đức có khả năng xác định nhanh và chính xác nguồn gây viêm da dị ứng để trị liệu tận gốc mầm bệnh.

– Phân loại, điều trị cá nhân hóa

Thông qua thăm khám lâm sàng, chẩn đoán nguyên nhân, các bác sĩ sẽ phân loại chính xác tình trạng bệnh của từng người để đưa ra phác đồ cụ thể phù hợp với từng bệnh nhân.

– Điều trị từ trong ra ngoài, tiêu diệt tận gốc mầm bệnh

Quá trình điều trị sử dụng kết hợp giữa đông y, tây y và vật lí trị liệu nên có thể loại bỏ triệu chứng, tiêu diệt căn nguyên và nhanh chóng khôi phục sức sống cho làn da. Liệu trình trị liệu diễn ra nhanh chóng nhưng ngăn chặn tối đa khả năng bệnh tái phát.

– An toàn, không gây thương tổn

Các loại thuốc được sử dụng đều căn cứ trên thực tế mức độ bệnh, thể trạng của bệnh nhân, mặt khác có sự kết hợp của thuốc đông y nên không xảy ra tình trạng tác dụng phụ.

Qua thực tế áp dụng trị liệu, đến nay có thể xem Liệu pháp TBW là bước đột phá mới để loại bỏ viêm da dị ứng ở nách, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể trước các nhân tố gây bệnh. Người bệnh muốn tìm hiểu thêm về phương pháp này có thể liên hệ hotline 0962.299.497 hoặc click tư vấn trực tuyến trên box chát để được giải đáp cụ thể hơn.BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC