Tìm kiếm [x]
X
livechat

Thử que 2 vạch có phải có thai không?

“Bác sỹ ơi! Tình hình là em bị chậm kinh 2 tháng rồi ạ. Mấy lần trước em có thử thai nhưng que thử vẫn chỉ lên 1 vạch thôi. Đến hôm kia em nhúng que thử thai vào nước tiểu thì thấy hiện lên 2 vạch đậm ạ! Em vui quá nhưng có nghe qua vài trường hợp thử thai 2 vạch nhưng vẫn không có thai. Cho em hỏi em lên 2 vạch đậm thế là có thai rồi đúng không ạ? Và khi lên 2 vạch đậm thì có biết được tuổi thai không ạ? Em cảm ơn!”

<Hồng Thúy – Gia Lâm>

Thử que 2 vạch có phải mang thai không?

Thử que 2 vạch có phải mang thai không?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến bác sỹ tại Phòng khám đa khoa Đông Phương.

Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thử thai lên 2 vạch đậm có phải có thai không?

Que thử thai được đánh giá là phương pháp để phát hiện có thai nhanh chóng và cho hiệu quả chính xác nhất, mức độ chính xác của kết quả xét nghiệm thử thai tại nhà lên đến 97%. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng độ chính xác của que thử thai nếu sử dụng đúng cách.

Que thử thai hai vạch dù mờ hay đậm có nghĩa là bạn đã có thai. Trường hợp của bạn đã lên 2 vạch đậm thì khả năng sai sót, nhầm lẫn là rất ít.

Chỉ một số trường hợp như dùng que thử thai giả, hết hạn sử dụng, đang dùng thuốc điều trị một số bệnh như ung thư làm rối loạn nội tiết làm sinh HCG trong cơ thể hay rối loạn kinh nguyệt… mới dẫn đến kết quả không chính xác.

Nếu bạn không nằm trong những trường hợp trên thì chuẩn bị hành trang làm mẹ và chuẩn bị chào đó một thành viên mới nhé!

Thử thai lên 2 vạch đậm có biết được tuổi thai không?

Tùy theo cơ địa và thể trạng của từng người mà việc thử thai có thể lên 2 vạch đậm hoặc 1 đậm, 1 nhạt nên chỉ dựa vào màu đậm, nhạt của que thử thai rất khó đoán được tuổi thai.

Thông thường, với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì chỉ cần sau 7 ngày có thai là thử que sẽ lên 2 vạch đậm rồi.

Với trường hợp của bạn, do bạn bị chậm kinh 2 tháng, có thử thai nhưng que thử vẫn chỉ lên 1 vạch thôi và chỉ đến hôm kia mới thấy hện lên 2 vạch đậm. Có thể khẳng định bạn đã mang thai nhưng rất khó để đoán được tuổi thai do chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều.

Lúc này tốt nhất bạn nên đi khám cẩn thận và siêu âm để xác định việc mang thai cũng như loại trừ khả năng mang thai ngoài tử cung.

Thường 3 tháng đầu, chị em sẽ được chỉ định siêu âm ngả âm đạo, qua đó nhằm xác định tuổi thai, số lượng thai, vị trí thai nhi cũng như những bất thường (nếu có) ở tử cung và 2 buồng trứng.

Hãy nhớ rằng, từ lúc này bạn không chỉ sống cho riêng mình mà còn sống vì một sinh bé nhỏ, đáng yêu bên trong cơ thể. Vì vậy hãy có một chế độ ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi và chăm sóc cẩn thận, giữ cho tinh thần thoải mái để ngày đón bé yêu được hạnh phúc tròn đầy.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn đọc vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên gia của Phòng khám đa khoa Đông Phương thông qua tổng đài 0962.299.497 để được tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể CLICK TẠI ĐÂY.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC