Tìm kiếm [x]
X
livechat

U xơ tuyến tiền liệt và cách điều trị u xơ tuyến tiền liệt

Điều trị u xơ tuyến tiền liệt hay chữa u xơ tuyến tiền liệt ở nam gới ra sao, nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệtthuốc điều trị u xơ tuyến tiền liệt là gì do u xơ tuyến tiền liệt là một trong những bệnh về tuyến tiền liệt thường xuất hiện ở nam giới trong khoảng độ tuổi trung niên và cao niên, khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy u xơ tuyến tiền liệt là gì? Nguyên nhân và cách điều trị u xơ tiền liệt tuyến như thế nào

U xơ tuyến tiền liệt là gì

Tuyến tiền liệt là cơ quan quan trọng trong hệ sinh dục của nam giới. Tuyến tiền liệt ở nam giới có kích thước to như hạt dẻ, dẹt, nằm trước trực tràng, ngay ở dưới bàng quang và bao quanh ống niệu đạo, ở phía trước vùng xương mu. Tới tuổi trưởng thành, tuyến tiền liệt thường có kích thước rộng 4cm, cao 3 cm và dày khoảng 2,5 cm và khối lượng khoảng 20g.

Tuyến tiền liệt được coi là người giám hộ của niệu đạo, chính vì thế khi tuyến tiền liệt bị thương tổn, niệu đạo sẽ là cơ quan bị ảnh hưởng đầu tiên.

Theo thống kê, bệnh tuyến tiền liệt chiếm khoảng 60% tổng số bệnh lý về đường tiết niệu, nam giới trên 50 tuổi chiếm khoảng 70% mắc bệnh này ở nhiều mức độ khác nhau.

Bệnh về tuyến tiền liệt có thể chia thành nhiều loại như: viêm tuyến tiền liệt, u tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt. Trong đó tỷ lệ nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt là cao nhất, sau đó là u xơ tiền liệt tuyến, cuối cùng là ung thư tiền liệt tuyến, ngoài ra còn có sỏi tuyến tiền liệt…

u xơ tuyến tiền liệt
Bệnh u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới

U xơ tiền liệt tuyến hay còn được gọi là phì đại tuyến tiền liệt lành tính là một chứng bệnh thường gặp ở đối tượng nam giới lớn tuổi. Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh u tuyến tiền liệt càng tăng. Khi mới sinh ra, tuyến tiền liệt của các bé trai thường có kích thước rất nhỏ chỉ bằng hạt đậu, tới tuổi dậy thì, tuyến tiền liệt mới bắt đầu phát triển và đi vào ổn định hơn khi nam giới tới độ tuổi từ 20 – 25 tuổi. Khi nam giới đến độ tuổi 40, lúc này tuyến tiền liệt sẽ bắt đầu phát triển bất thường và xuất hiện nguy cơ u tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Đông Phương, một số nguyên nhân được cho là có nguy cơ cao gây ra bệnh u tuyến tiền liệt là: di truyền, tuổi thọ, sự thay đổi của hormon nội tiết tố, hoá chất và các sản phẩm công nghiệp, độc chất trong môi trường…

 • Nguy cơ bị u tuyến tiền liệt tăng theo tuổi. Vì vậy, u xơ tiền liệt tuyến cực kỳ hiếm gặp ở đối tượng nam giới dưới 40 tuổi, trong khi bệnh lại thường gặp ở đối tượng trên 70 tuổi.
 • Chứng viêm nhiễm hoặc ký sinh trùng có thể là nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt: Khi nam giới bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ dẫn tới tổ chức kết đế tăng nhiều làm ống tuyến tiền liệt bị thu hẹp lại, các chất tiết ra tích tụ lại và hình thành nên u xơ tiền liệt tuyến.
 • Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt chính : hệ thống tuyến tiền liệt được hình thành trong quá trình thai nhi, nếu bị cản trở sự phát triển sẽ gây ảnh hưởng đến ống tuyến tiền liệt khiến nó bị hẹp, gây tắc nghẽn, các chất tiết ra tích lại sẽ tạo thành u.
 • Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt bẩm sinh : Do bàng quang và thận phát triển không bình thường, ống dẫn phát triển lớn, sẽ hình thành nên u xơ. Ống gần thận nằm tại vị trí sau tuyến tiền liệt dẫn đến hình thành u xơ ở hai bên. Hiện tượng u xơ tuyến tiền liệt bẩm sinh hay xuất hiện biểu hiện đau bụng dưới, thận không phát triển, teo tinh hoàn.
 • Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt do các yếu tố khác như: cấu tạo bất thường của tuyến tiền liệt dẫn đến tắc nghẽn không hoàn toàn, gây gián đoạn, dần dần những bọt này tích lại dày thêm sau đó hình thành nên u xơ, có thể xuất hiện ở những bộ phận khác trong tuyến tiền liệt hoặc ở bàng quang, có đường kính từ 1 – 2 cm.

Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt do tuổi tác

Nam giới tuổi càng cao thì dàng dễ mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Khi càng lớn tuổi, tuyến tiền liệt nam giới càng phát triển mạnh khi tuyến tiền liệt quá tải với các chất độc tố, phế thải,… Chính vì vậy nam giới thường bị các chứng viêm tuyến tiền liệt ở độ tuổi 25, hiện tượng u tuyến tiền liệt nhiều hơn khi ở tuổi 45 trở ra và có nguy cơ xuất hiện ung thư tuyến tiền liệt khi ở tuổi 50 trở lên.

Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt do chế độ sinh hoạt

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến thường gặp ở những người hay gặp stress, căng thẳng, mệt mỏi, chịu nhiều áp lực. Hoặc những nam giới có thói quen uống không đủ nước, sống ở môi trường độc hại ô nhiễm, chế độ dinh dưỡng không đầy đủ.

Ngoài ra, thói quen uống nhiều rượu bia, ăn nhiều chất béo và các chất kích thích, từng bị các chứng bệnh về rối loạn nội tiết, đường tiết niệu, bệnh tuyến giáp, bệnh tiểu đường,… cũng là những nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt do lão hóa

U xơ tuyến tiền liệt ít khi gây ra các triệu chứng ở nam giới dưới 40 tuổi, nhưng có khoảng một nửa nam giới ở độ tuổi 60 xuất hiện các triệu chứng của căn bệnh này.

Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt do lịch sử gia đình

Trong gia đình nếu có bố mẹ hoặc các anh em có vấn đề về tuyến tiền liệt thì người còn lại có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt là yếu tố thường gặp nhất gây ra hội chứng tắc đường tiết niệu ở dưới bàng quang. Niệu đạo tuyến tiền liệt kéo dài và bị chèn ép bởi 2 thùy bên, nên bàng quang dày gấp 2 – 3 lần so với bình thường, cơ phì đại, bị các tế bào lympho và tương bào xâm nhiễm.

Ở mặt khác, do áp lực trong bàng quang trong khi đi tiểu tăng từ 30 – 50cm nước hoặc cao hơn, nên niêm mạc bàng quang bị đẩy ra các thớ cơ ra ngoài, tạo thành nhiều hình lồi lõm trong lòng bàng quang được gọi là cột vang hang. Một số hang có thể biến thành các túi thừa bàng quang.

Vùng tam giác bàng quang rất dễ bị phì đại và chèn ép làm hẹp đoạn niệu đạo qua bàng quang. Điều này gây trở ngại cho dòng nước tiểu từ niệu đạo xuống, gây tăng áp lực trong lòng niệu quản, đến giai đoạn công dụng van của lỗ niệu quản mất đi. Quá trình trào ngược nước tiểu từ bàng quang lên đài bể thận và niệu quản không tránh khỏi khi bàng quang còn bị tồn đọng nước tiểu do không có đủ khả năng tống hết nước tiểu ra bên ngoài. Ở giai đoạn này, áp lực nước tiểu sẽ làm giãn đài bể thận, khiến thận ứ nước, viêm bể thận, viêm thận, suy thận và hỏng thận trong khi bàng quang bị giãn và mất dần trương lực.

Tùy theo quá trình phát triển của u xơ và sự thích ứng của cơ thể người bệnh, triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt có thể chia thành ba giai đoạn:

Triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt giai đoạn 1

Là giai đoạn cơ năng chưa có thương tổn, thực thể người bệnh đi tiểu khó với các dấu hiệu như nước tiểu chậm, dòng nước tiểu ngắt quãng, nhỏ và yếu, thời gian đi tiểu nhiều kéo dài, khi đi tiểu xong còn nhỏ giọt. Đồng thời do sự kích thích của các cơ bàng quang phì đại, người bệnh có chứng đi tiểu vội, lúc buồn đi tiểu là phải đi ngay, đi tiểu nhiều lần trong ngày và đêm, đặc biệt khi gần sáng.

Triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt giai đoạn 2

Đây là giai đoạn đã có thương tổn thực thể tức là bàng quang giãn ra làm tồn đọng nước tiểu trên 100ml. Ở giai đoạn này, người bệnh có triệu chứng đi tiểu khó, tiểu nhiều lần với mức độ tăng lên, gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt. Đi tiểu xong người bệnh vẫn còn cảm giác như đi chưa hết và một lúc sau lại phải đi tiếp. Những triệu chứng này khiến bệnh nhân lo lắng, đặc biệt là ự ứ đọng nước tiểu thường kèm theo các dấu hiệu nhiễm khuẩn với những biểu hiện như nước tiểu đục, đi tiểu buốt

Triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt giai đoạn 3

Giai đoạn này đã có các tổn thương thực thể nặng, gây ảnh hưởng đến chức năng của thận và sự thích ứng của cơ thể người bệnh đã giảm sút. Đây là giai đoạn không bù trừ, cơ thành bàng quang mỏng, ứ đọng nước tiểu tăng, mất trương lực, kèm theo hiện tượng nhiễm khuẩn. Những triệu chứng đi tiểu khó tăng lên đến mức  người bệnh phải đi tiểu nhiều lần trong ngày, có khi dẫn tới tình trạng là tiểu rỉ liên tục do nước tiểu tràn đầy khiến bàng quang giãn căng. Ở giai đoạn này, các triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt toàn thân xuất hiện rầm rộ như mệt mỏi, buồn nôn, ăn kém, thiếu máu, buồn ngủ, tăng huyết áp, phù… Đó là những biểu hiện của bệnh lý suy thận do tắc đường tiết niệu.

Thực tế quá trình diễn biến của bệnh theo 3 giai đoạn trên không phải lúc nào cũng xuất hiện. Quá trình tiến triển của bệnh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là sự thích ứng của cơ thể và cách sinh hoạt của từng người, sự tăng trưởng của u xơ. Mặt khác trong bất cứ giai đoạn nào triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt bí tiểu hoàn toàn cũng có thể xảy ra và đặt người bệnh trong tình trạng cấp cứu.

Những triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt thường gặp là bí tiểu hoàn toàn, làm người bệnh đau quặn vùng bụng dưới dữ dội. Bí tiểu không hoàn toàn, người bệnh đái được nhưng nước tiểu bị ứ đọng ở trong bàng quang trên 100ml, đái ra máu, nhiễm khuẩn tiết niệu, túi thừa bàng quang và gây viêm bàng quang, suy thận do viêm bể thận.

U xơ tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Theo các chuyên gia của {{Phòng Khám Đông Phương}} thì bệnh u xơ tiền liệt tuyến có khả năng cao gây sinh cho nam giới. Bệnh này tác động trực tiếp đến đời sống tình dục của người bệnh.

Trong thời kỳ đầu của bệnh u xơ tuyến tiền liệt, người bệnh thường bị xung huyết gây ra hiện tượng cương cứng bất thường dẫn tới tần suất tình dục tăng cao. Thời kỳ sau của bệnh, người bệnh do đau hoặc khó chịu ở niệu đạo nên làm cho độ ham muốn và các chức năng tình dục cũng giảm dần, dương vật bị mất đi độ cương cứng vào mỗi buổi sáng sớm hoặc độ cương cứng không đạt như thông thường. Người mắc bệnh u tuyến tiền liệt nghiêm trọng sẽ xuất hiện các trở ngại cương cứng, còn gọi là liệt dương, gây ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới.

Triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt
Triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới

U xơ tuyến tiền liệt có nguy cơ gây vô sinh là vì

 • Thành phần tinh dịch bị thay đổi: Khi người bệnh bị u tuyến tiền liệt, trong tinh dịch sẽ xuất hiện các độc tố vi khuẩn và tế bào viêm, các chất chuyển hóa sẽ chảy vào trong tinh dịch. Vi khuẩn ở trong tinh dịch sẽ tiêu hóa một lượng lớn chất dinh dưỡng và oxy khiến cho thành phần tinh dịch bị thay đổi đột ngột.
 • Độ nhớt của tinh dịch tăng: Khi người bệnh bị u tuyến tiền liệt, hoạt động trong dịch tuyến tiền liệt sẽ giảm hoặc giảm bài tiết, yếu tố đông máu sẽ tăng tương đối, không có lợi cho việc hoạt động của tinh trùng.
 • Độ PH trong tinh dịch bị thay đổi: Vì tinh dịch của nam giới có tính kiềm, nên khi mắc bệnh u xơ tiền liệt tuyến sẽ khiến lượng PH tăng lên dẫn đến độ kiềm ở tuyến tiền liệt bị thay đổi không có lợi cho quá trình phát triển của tinh trùng.
 • Viêm niệu đạo sau: U xơ tuyến tiền liệt có thể gây ra hiện tượng viêm niệu đạo sau, điều này ảnh hưởng đến việc lưu trữ tinh dịch. Nếu người bệnh không chữa trị đúng cách sẽ dẫn tới hiện tượng xuất tinh đau, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược, lượng tinh dịch ít, hoặc thậm chí là không xuất tinh.

Với các biến chứng nguy hiểm của bệnh U xơ tuyến tiền liệt trên, nam giới khi thấy có những triệu chứng bất thường ở tuyến tiền liệt thì tốt nhất nên tới các bệnh viện, phòng khám nam khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị kịp thời, tránh mọi hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Cách điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Hai cách điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt chính mang lại hiệu quả cao là điều trị nội khoa và ngoại khoa. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý, cho dù áp dụng điều trị bằng cách chữa bệnh u xơ tiền liệt tuyến nào thì vẫn có thể có nguy cơ bị rối loạn hoạt động tình dục nếu không sử dụng đúng phương pháp điều trị, và thực hiện đúng chế độ chăm sóc sau điều trị.

Cách điều trị u xơ tiền liệt tuyến nội khoa

Sử dụng thuốc để điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt là phương pháp đơn giản, cho hiệu quả cao. Bác sĩ sẽ thăm khám, xác định tình trạng, mức độ bệnh sau đó chỉ định loại thuốc điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của từng bệnh nhân.

Cách chữa bệnh u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí cả năm.

Các thuốc điều trị u xơ tuyến tiền liệt thường không làm tiêu u mà chỉ giúp việc đi tiểu dễ do niệu đạo và cổ bàng quang dễ mở rộng khi đi tiểu. Những loại thuốc này cũng làm giãn một số cơ vòng khác bên trong cơ thể và gây ra tác dụng phụ như giảm huyết áp. Hiện vẫn chưa có loại thuốc nào được chứng minh là làm u xơ nhỏ đi. Cách chữa bệnh u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc chỉcó hiệu quả với bướu to một hoặc hai thuỳ bên, ít có tác dụng với u tuyến tiền  liệt thùy giữa.

Cách điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt ngoại khoa

Nếu Cách chữa bệnh u xơ tiền liệt tuyến nội khoa không đem lại hiệu quả thì người bệnh cần phải được tiến hành điều trị ngoại khoa.

Một số phương pháp điều trị ngoại khoa có hiệu quả là:

Phẫu thuật mổ mở: Phương pháp này có nhược điểm khiến người bệnh đau đớn, lâu lành bệnh, thời gian nghỉ dưỡng lâu.

Phẫu thuật nội soi qua niệu đạo: Thực hiện cách chữa bệnh u xơ tiền liệt tuyến này, các u xơ sẽ được cắt nhỏ qua một thiết bị được đưa qua niệu đạo, hình ảnh sẽ được hiển thị trên một TV và các phẫu thuật viên thực hiện cuộc mổ bằng cách  nhìn trực tiếp lên màn hình để thao tác.

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến nếu được phát hiện và điều trị sớm thì quá trình điều trị sẽ đơn giản hơn, điều trị bệnh triệt để, tránh để lại các biến chứng nguy hiểm.

Cách điều trị bệnh u xơ tiền liệt tuyến bằng hệ thống ZYT của Mỹ

Đây là phương pháp điều trị u ơ tuyến tiền liệt hiện đại nhất, được các bác sĩ phòng khám đa khoa Đông Phương thực hiện điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân bị u xơ tiền liệt tuyến.

Cách chữa bệnh u xơ tiền liệt tuyến này có ưu điểm là thời gian tiến hành thủ thuật ngắn, mang lại hiệu quả tốt, chảy máu ít, tránh đau, thời gian hồi phục sớm, điều trị triệt để không tái phát, không gây biến chứng, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh , hiệu quả chữa bệnh nâng lên rõ rệt.

Quy trình thực hiện cách chữa bệnh u xơ tiền liệt tuyến bằng hệ thống ZYT tại phòng khám đa khoa Đông Phương

Sử dụng trực tiếp năng lượng điện trường tập trung thông minh, điều trị tác động vào các tổn thương u tuyến tiền liệt.

Sau khi điều trị bằng năng lượng điện trường tập trung, các mô của tuyến tiền liệt đang trong thời gian hoạt động, nên tuần hoàn máu tăng nhanh, liên tục thay đổi, người bệnh lúc này có thể tiến hành phun thuốc để rửa, sẽ có lợi hơn cho việc hấp thu thuốc, loại bỏ các u xơ.

Tận dụng sự thông nhau giữa những chùm tĩnh mạch tiết niệu sinh dục và chùm tĩnh mạch trĩ, ứng dụng năng lượng điện trường tập trung đi qua trực tràng tác dụng trực tiếp vào các tổn thương, tiến hành phun thuốc phát huy hiệu quả trị liệu.

Việc kết hợp song song 2 yếu tố điện trường và thuốc trong cách điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt sẽ giúp người bệnh đào thải mọi độc tố, các chất cặn bã, khôi phục mọi tổn thương, tạo môi trường ổn định cho hệ tiền liệt.

Cách cách điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt bằng hệ thống ZYT của Mỹ tại phòng khám đa khoa Đông Phương giúp những bệnh nhân bị bệnh u xơ tuyến tiền liệt thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này nhanh chóng, điều trị triệt để, không tái phát và không gây đau đớn

Chế độ ăn cho người bệnh

Trong quá trình điều trị u xơ tuyến tiền liệt , người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày, để góp phần quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Thực phẩm người bệnh u tuyến tiền liệt nên dùng:

 • Các món ăn có nguồn gốc từ đậu xanh, đậu nành, có tác dụng tương tự nội tiết tố, giúp ức chế phản ứng viêm tấy bên trong tuyến tiền liệt.
 • Các loại rau cải, đặc biệt là bắp cải, chất kháng oxy-hoá trong lá cải chính là chất giải độc cho tuyến tiền liệt.
 • Cá biển như cá saba, cá mòi, cá hồi, để trung hoà hoạt tính của những chất gây viêm.
 • Giá sống có công dụng làm giảm thiểu các nguy cơ biến thể ác tính thông qua các hoạt chất kháng ung thư.

Thực phẩm người bệnh u tuyến tiền liệt nên tránh:

Các thực phẩm như mỡ động vật, các món ăn béo như sốt mayonnaise, pate gan, bơ, món ăn chiên rán vì đó là các yếu tố tăng cường hiện tượng viêm tấy của u tuyến tiền liệt.

Các món ăn bổ dưỡng cho người bệnh bị u xơ tuyến tiền liệt:

Món 1: Gạo nếp 10 g, Hoàng kỳ 30-60 g. Nấu cháo ăn hằng ngày.

Món 2: Đậu xanh 100 g, Bí đỏ 500 g. Cả hai thứ cho vào nồi ninh nhừ, cho gia vị hoặc đường, tùy theo khẩu vị từng người, ăn hằng ngày.

Thuốc chữa u xơ tuyến tiền liệt

Với những đối tượng nam giới bị u xơ tuyến tiền liệt có triệu chứng rối loạn về tiểu tiện ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày thì trước mắt phải chữa trị nội khoa. Các thuốc điều trị u xơ tuyến tiền liệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là:

Nhóm thuốc ức chế alpha 1: Nhóm thuốc này có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch, cổ bàng quang và tiền liệt tuyến, giúp làm giảm tình trạng tắc nghẽn niệu đạo u xơ tiền liệt tuyến.

Một số loại thuốc chữa u xơ tuyến tiền liệt được các bác sĩ chỉ định như: alfuzosin (xatral), doxazosin, prazosin, terazosin (hytrin), và tamsulosin.

Các thuốc điều trị u xơ tuyến tiền liệt thường không làm tiêu u mà chỉ giúp việc đi tiểu dễ do niệu đạo và cổ bàng quang dễ mở rộng khi đi tiểu. Những loại thuốc này cũng làm giãn một số cơ vòng khác bên trong cơ thể và gây ra tác dụng phụ như giảm huyết áp. Hiện vẫn chưa có loại thuốc nào được chứng minh là làm u xơ nhỏ đi. Cách chữa bệnh u xơ tiền liệt tuyến bằng nhóm thuốc ức chế alpha 1 chỉcó hiệu quả với bướu to một hoặc hai thuỳ bên, ít có tác dụng với u tuyến tiền  liệt thùy giữa.

Nhóm thuốc kháng androgen: Tác dụng phụ của nhóm thuốc chữa u xơ tuyến tiền liệt sẽ làm giảm ham muốn tình dục, những vấn đề về cương dương hay phóng tinh, do đó người bệnh cần chú ý trước khi sử dụng.

Một số loại thuốc điều trị u xơ tiền liệt tuyến có hiệu quả trong nhóm này như: 5-alpha-reductase,dutasteride, finasteride (proscar)

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng một số loại dược thảo Đông y như lá cây trinh nữ hoàng cung, ích mẫu, hoàng bá…Đây là những loại thảo dược có công dụng cao trong điều trị u xơ tuyến tiền liệt

Tuy nhiên những cách này chỉ sử dụng cho trường hợp bệnh nhẹ hoặc vừa mới hình thành. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà sử dụng mà cần có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tránh gặp phải tác dụng phụ hay những hậu quả không mong muốn. Nếu bệnh u xơ tuyến tiền liệt ở thể nặng thì cần phải đi thăm khám kịp thời, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và hướng điều trị thích hợp nhất.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Đông Phương về thắc mắc u xơ tuyến tiền liệt và cách điều trị u xơ tiền liệt tuyến là gi? Nguyên nhân và cách chữa trị ra sao? Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ sớm tìm ra được  nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp nhất, chia tay với chứng bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Nếu các bạn còn thắc mắc hãy gọi đến số điện thoại 0962.299.497 để được tư vấn trực tiếp.

Phòng khám nam khoa Đông Phương là cơ sở y tế chuyên thăm khám nam khoa và điều trị các chứng bệnh nam khoa uy tín, có chất lượng hàng đầu trên địa bàn Hà Nội. các bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ phòng khám Đông Phương, số 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để được thăm khám và hỗ trợ chữa trị.

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email