Tìm kiếm [x]
X
livechat

Đặt thuốc phụ khoa có ảnh hưởng gì không? Lưu ý khi đặt thuốc

Rate this post

Tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh lí phụ khoa đang ngày càng tăng lên và dùng thuốc đặt là một phương pháp phổ biến để điều trị bệnh lí này. Vậy đặt thuốc phụ khoa có ảnh hưởng gì không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có thể yên tâm trị bệnh.

Đặt thuốc phụ khoa có ảnh hưởng gì không?

Để điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì dùng thuốc đặt là biện pháp phổ biến có tác dụng ức chế sự phát triển của bệnh và ngăn chặn tốt tình trạng bệnh phát triển nặng thêm. Thuốc có tác dụng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh tại chỗ chứ không gây ra các tác dụng toàn thân như kháng sinh đường uống. Ngoài việc hỗ trợ điều trị bệnh thì các loại thuốc đặt phụ khoa còn giúp phòng tránh sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Tuy nhiên việc dùng thuốc cần thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ, không nên tự chẩn đoán bệnh và mua thuốc tự chữa trị.

Đặt thuốc phục khoa cần lưu ý gì

Đặt thuốc phục khoa cần lưu ý gì

Khi sử dụng loại thuốc này, đại đa số phụ nữ sẽ băn khoăn đặt thuốc phụ khoa có ảnh hưởng gì không? Chuyên gia sản phụ khoa chỉ sẻ rằng việc đặt thuốc để chữa viêm nhiễm theo chỉ định của bác sĩ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và chức năng sinh sản. Nếu phát hiện bản thân đang mắc các bệnh phụ khoa thì nên tiến hành điều trị khỏi hẳn trước khi mang thai để đảm bảo sức khỏe cho cả thai phụ và thai nhi.

Thực tế rất nhiều người khi có triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa đã tự ý mua thuốc đặt tại nhà mà không cần thăm khám và chỉ định của bác sĩ. Việc làm này sẽ chỉ khiến bệnh nặng và khó chữa hơn mà thôi. Các chị em hãy lưu ý, bệnh phụ khoa tuy có biểu hiện tương tự nhau nhưng căn nguyên gây bệnh lại không giống nhau nên không thể dùng chung một loại thuốc cho mọi loại bệnh.

Bên cạnh đó, phụ nữ cũng cần lưu ý đến đặt thuốc phụ khoa nhiều có ảnh hưởng gì không để tránh lạm dụng thuốc. Thuốc đặt cần phải đúng liều lượng và thời gian sử dụng do bác sĩ chỉ định thì mới tránh được tác dụng phụ và đạt được mục đích trị bệnh. Việc dùng lại đơn thuốc cũ cho các đợt viêm phụ khoa sau cũng không nên bởi nó không mang lại tác dụng và thậm chí còn dễ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc tạo cơ hội cho bệnh phát triển mạnh hơn, rối loạn môi trường pH âm đạo dẫn đến việc trị bệnh sau đó gặp nhiều khó khăn hơn.

Các lưu ý khi đặt thuốc phụ khoa tại nhà

Đặt phụ thuốc khoa có thể dùng tại nhà sau khi có hướng dẫn của bác sĩ nhưng để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất và không gây ra tác dụng phụ, chị em nên lưu ý khi đặt thuốc phụ khoa:

– Đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ sau đó nằm nằm nghỉ luôn, không vận động để tránh làm thuốc trào ra ngoài.

– Tuân thủ những hướng dẫn về liều lượng, về thời gian dùng thuốc của bác sĩ. Không nên tự ý dừng hay đổi loại thuốc bởi nó sẽ chỉ càng khiến bệnh nặng hơn mà thôi.

– Không quan hệ tình dục trong thời gian dùng thuốc bởi nó dễ vô tình làm cho bệnh nặng hơn, viêm nhiễm lan rộng.

– Đặt thuốc đúng cách để tránh xảy ra hiện tượng chảy máu do đặt thuốc phụ khoa và để thuốc phát huy hết công dụng.

– Cắt móng tay trước khi đặt thuốc để không gây trầy xước cho âm đạo. Có thể dùng bao cao su để tạo độ bôi trơn và đảm bảo an toàn vệ sinh.

– Chỉ nên dùng thuốc khi đã được thăm khám và chẩn đoán, chỉ định của bác sĩ sản phụ khoa.

– Tái khám đúng hẹn để theo dõi tình hình diễn tiến của bệnh, khắc phục kịp thời những hiện tượng không mong muốn hoặc thay đổi phương pháp điều trị khác hiệu quả hơn.

Thay vì lo lắng đặt thuốc phụ khoa có ảnh hưởng gì không, chị em phụ nữ hãy dùng thuốc đúng cách, khi đã có sự đồng ý của bác sĩ. Có như vậy bệnh mới chóng khỏi và không lo xảy ra những tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu còn băn khoăn nào khác các bạn có thể chia sẻ với bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám Đông Phương qua cửa sổ chát ngay góc cuối bên phải website, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn có phương án chăm sóc sức khỏe phụ khoa tốt nhất.

supportBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC