Tìm kiếm [x]
X
livechat

Đi tìm nguyên nhân dẫn đến mụn cóc để phòng tránh bệnh

Mụn cóc thường gặp là mụn phát triển trên da, phát sinh bởi một loại virus có tên human papillomavirus gây vướng víu, khó chịu với đặc tính dễ tái phát, khó trị dứt điểm. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến mụn cóc? Hãy cùng đi tìm lời giải để phòng tránh và điều trị đúng hướng.

Đối tượng nào hay bị mụn cóc?

Mun Coc Long Ban Chan

mụn cóc nguyên nhân dẫn đến mụn cóc

Theo các bác sỹ chuyên khoa da liễu, bất cứ ai cũng có thể bị mụn cóc mọc ở vị trí nào đó trên cơ thể. Tuy nhiên có những đối tượng dễ bị nhiễm virus mụn cóc (HPV) hơn những người khác:

– Những người có hệ miễn dịch kém, suy yếu

– Trẻ em và thanh thiếu niên.

– Những người hay cắn móng tay hay cắt tỉa móng bị trầy xước dễ bị nổi mụn cóc do viêm nhiễm.

Thông thường mụn cóc phải qua khoảng vài tháng để phát triển kích thước và xuất hiện trên da nên hầu hết bệnh nhân đều không phát hiện ra mụn cóc đang mọc trên cơ thể mình nên không có cách chữa mụn cóc kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến mụn cóc và con đường lây nhiễm

Nguyên nhân bị mụn cóc chủ yếu là do virus HPV, Virus human papillomavirus (HPV) chính là “thủ phạm” gây bệnh ở hầu hết người bệnh, đồng thời những vết trầy xước trên da sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho virus thâm nhập và gây bệnh khiến bạn bị mụn cóc ở tay, ở chân và những vị trí khác.

Với mụn cóc ở tay, lòng bàn chân thì thường tiếp xúc trực tiếp như đi chung giày, dép, cầm tay, chạm vào mụn… thì sẽ bị lây nhiễm sau khoảng 2 – 3 tháng sau khi tiếp xúc tuy nhiên không phải ai cũng bị lây nhiễm.

Trường hợp mụn cóc sinh dục thường lây lan qua việc quan hệ tình dục, kể cả khi dùng bao cao su thì vẫn có thể lây lan bệnh. Ngoài ra, bệnh có thể lây lan từ mẹ sang con qua việc sinh thường. Đây là loại mụn cóc lây nhiễm nguy hiểm nhất.

{{Phòng Khám Đông Phương}} lây lan cho chính người bệnh bởi tốc độ lây lan của mụn cóc này nhanh, nhiều qua hành động gãi ngứa, rửa mặt… Nguyên nhân dẫn đến mụn cóc lây lan cho người khác qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân, quần áo, giày dép…

Ngoài ra mụn cóc cũng có thể lây lan qua những thói quen đặc biệt là người có thói quen cắn móng tay tay khi đó mụn cóc cũng dễ lây lan từ tay lên miệng.

Dang Ky Kham Ngay

Phòng tránh mụn cóc lây lan như thế nào?

Mụn cóc là bệnh khá phổ biến, để bạn tránh xa căn bệnh phiền phức này, đặc biệt là mụn cóc lây nhiễm từ người này sang người khác, nên thực hiện những điều sau:

– Bấm móng tay, móng tay thường xuyên, từ bỏ thói quen cắn móng tay.

– Sử dụng xà bông diệt khuẩn để rửa tay, chân sau khi đi vệ sinh, đi ngoài đường về…

– Thường xuyên tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ chân tay các kẽ và lòng bàn chân để ngăn chặn nguyên nhân dẫn đến mụn cóc do vấn đề vệ sinh.

– Trị bệnh để tránh lây nhiễm cho người khác.

– Hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh khi bị bệnh.

– Không nên quan hệ tình dục khi bị mụn cóc sinh dục.

– Phụ nữ cần điều trị mụn cóc trước khi sinh em bé.

– Cẩn trọng khi sử dụng chung đồ với người bệnh.

– Hạn chế chung đồ dùng cá nhân, đồ công cộng với người khác.

Mun Coc

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Da Liễu Đông Phương thì mụn cóc tuy không dễ chữa trị tại nhà nhưng hoàn toàn có thể loại bỏ bằng công nghệ laser siêu xung. Với cơ chế hoạt động thông minh, laser siêu xung phát xung chọn lọc và quét scan tới tận 7mm để phá hủy cồi nhân mụn, giúp điều trị mụn cóc từ gốc, hiệu quả ngay sau điều trị, loại bỏ được nguyên nhân dẫn đến mụn cóc do virus.

Khi xuất hiện mụn cóc nên kịp thời đi thăm khám da liễu, áp dụng biện pháp điều trị hiệu quả để ngăn ngừa tác hại của bệnh cũng như sự lây lan vùng bệnh.

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email