Tìm kiếm [x]
X
livechat

6 cách giảm đau bụng kinh nguyệt tạm thời

Những cơn đau bụng kinh luôn là mối lo lắng của nhiều chị em phụ nữ bởi những rắc rối mà nó gây ra cho cuộc sống cũng như sức khỏe của chị em. Do đó, việc tìm ra các cách giảm đau bụng kinh nguyệt thay vì dùng thuốc  sẽ giúp chị em mỗi khi đến kỳ hành kinh sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Đau bụng kinh làm gì để giảm đau

Đau bụng kinh làm gì để giảm đau

Cách làm giảm đau bụng kinh nguyệt tạm thời tự nhiên

Nhiều chị em có thói quen sử dụng thuốc giảm đâu như một biện pháp làm giảm đau bụng kinh tạm thời. Dù có thể chấm dứt cơn đau nhanh chóng song phương pháp này sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ như gây tổn thương gan, thận….

Thay vì lạm dụng thuốc giảm đau, chị em có thể áp dụng các biện pháp giảm đau bụng kinh đơn giản từ những nguyên liệu quen thuộc xung quanh. Hãy cùng  tham khảo một số cách giảm đau bụng kinh nguyệt không cần dùng đến thuốc  ở dưới đây:

Giảm đau bụng kinh bằng cách chườm nóng

Giảm đau bụng kinh hiệu quả bằng cách chườm nóng

Giảm đau bụng kinh hiệu quả bằng cách chườm nóng

Để xoa dịu những cơn đau bụng kinh nhẹ, chị em có thể áp dụng một biện pháp làm giảm đau bụng kinh tạm thời rất đơn giảm là sử dụng túi chườm nước nóng. Bạn chỉ cần nằm thẳng và dùng túi chườm nóng đặt lên vùng bụng hoặc vị trí mà bạn thấy có cảm giác đau quặn thắt. Tuy nhiên cần chú ý để tránh gây bỏng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khăm ấm hoặc chai thay cho túi chườm cũng có tác dụng tương tự.

Xoa dầu nóng

Một cách giảm đau bụng kinh nguyệt khác là xoa dầu nóng hoặc dán cao để sưởi ấm ngay vùng bụng dưới, từ đó máu dễ dàng lưu thông hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp massage nhẹ nhàng và thường xuyên tại vùng bụng dưới để làm giảm tình trạng co thắt cơ bụng đột ngột, từ đó làm giảm nhanh các cơn đau bụng.

Giảm đau bụng kinh nguyệt bằng cách chườm gừng tươi

Cách làm giảm đau bụng kinh từ gừng tươi 

Gừng tươi, với vị cay tính ấm của mình có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và giúp quá trình lưu thông khí huyết diễn ra thuận lợi hơn, từ đó làm giảm đau bụng kinh đơn giản và hiệu quả.

Chị em chỉ cần cắt lấy hoặc giã/ xay nhỏ vài lát gừng tươi rồi đem đắp lên bụng khoảng 5 – 7 phút khi bị đau bụng kinh. Sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy cơn đau bụng kinh giảm dần do vùng bụng nhanh chóng nóng lên.

Giảm đau bụng kinh bằng cách làm nóng bàn chân

Bàn chân là vùng có nhiều huyệt đạo có  liên quan đến vùng chậu. Do đó, chị em có thể massfage hoặc ngâm bàn chân trong nước ấm pha muối để thư giãn cũng như giảm đau.

Nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh

Chị em ở những ngày hành kinh nên có kế hoạch nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng, vừa phải, đồng thời giữa cho tâm trạng luôn hài hòa.

Bên cạnh đó, chị em cũng có thể kết hợp tập luyện nhẹ nhàng như đi bộ hoặc tập yoga để làm giảm các cơn đau bụng kinh cho thật hiệu quả.

Tránh tiếp xúc lạnh trong những ngày “đèn đỏ” 

Địa chỉ chữa đau bụng kinh

Luôn giữ ấm cơ thể và tránh tiếp xúc lạnh trong những ngày đèn đỏ

Trong ngày đèn đỏ, chị em nên hạn chế tiếp xúc lạnh và giữa âm cho cơ thể cũng như giữ ấm bụng để thúc đẩy sự lưu thông máu và làm giảm tình trạng tắc nghẽn mạch máu ở vùng chậu, bằng cách:

  • Uống nước ấm, ăn đồ nấu nóng;
  • Hạn chế mặc quần áo phong phanh, hạn chế nằm phòng lạnh;
  • Tắm nước ấm pha thêm chút muối…

Hy vọng với một số cách giảm đau bụng kinh nguyệt trên đây, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích để có một kỳ kinh nhẹ nhàng hơn. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn đọc có thể để lại câu hỏi tại mục “Bác sỹ trực tiếp”  để được các chuyên khoa phòng khám phụ khoa Đông Phương tư vấn cụ thể hơn.

[el5b445ea66f729]

 

Please follow and like us:
0
Tweet 20
Pin Share20


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
RSS
Follow by Email